Rượu sake và lịch sử sản xuất rượu sake Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Rượu sake  là loại đồ uống có cồn truyền thống của người dân xứ sở anh đào, được làm từgạo và trải qua quá trình lên men giống như bia và rượu vang. Trong những nămgần đây, ẩm thực Nhật Bản trở nên phổ biến trên toàn thế giới đã dẫn tới nhiềungười có cơ hội thưởng thức rượu Nhật hơn. Vậy sake được sản xuất từ bao giờ, hãycùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.Lịch sử sản xuất rượu sake

Không ai  biết sake bắt đầu được sản xuất ở Nhật bản từ khi nào. Tuy nhiên, người ta chorằng rượu sake được làm vào thời Yayoi (năm 300 TCN – 250 SCN), khi người Nhậtmang nghề trồng lúa gạo từ Trung Quốc về. Mãi cho đến nửa sau của thời kỳ Nara(710-794) thì phương pháp trồng lúa mới đi vào ổn định. Một tổ chức có tênSake-no-Tsukasa được thành lập để sản xuất rượu phục vụ triều đình.

Trongthời kỳ Heian (794-1185), sake được sản xuất ở các đền thờ và trong công chúng.Những nhà máy sản xuất sake Nhật Bản xuất hiện ở thời kỳ Muromachi (1333-1573). Kể từđó, Mạc phủ Muromachi bắt đầu đánh thuế làm sake để thu ngân sách cho chínhphủ. Vào nửa sau của thế kỷ thứ 16, người ta bắt đầu xay trắng gạo trước khilàm rượu sake.Kỹ thuật khử trùng ở nhiệt độ cao (pasteurization), được gọi làhi-ire, cùng được phát minh vào thời gian này. Dần dần, công nghệ làm nhữngthùng gỗ lớn phát triển, cho phép các nhà làm rượu sản xuất và lưu trữ khốilượng sake rất lớn.

 

Ngành sản xuất rượu sake pháttriển rất thịnh vượng vào thời kỳ Edo (1603-1868). Trong thời kỳ này, người taphát minh ra cách thêm rượu chưng cất vào sake để điều chỉnh hương vị và giúpbảo quản rượu tránh hư hỏng.

 


Năm 1904, Viện Nghiên cứu Ngâm ủ Rượu bia Quốc gia (NRIB) được thành lập bởi Bộ Tài chính. Đây là viện nghiên cứu đồ uống có cồn duy nhất tại Nhật Bản tiến hành những cuộc nghiên cứu khoa học vào việc sản xuất và phát triển công nghệ, kỹ thuật làm sake mới. 

 

Từ thời cổ đại, rượu sake Nhật Bản đã được xem như thứ đồ uống đặc biệt được làm từ gạo quý. Người ta uống sake vào những dịp đặc biệt như lễ hội, ngày cưới hay tang lễ. Ngày nay, chúng ta có thể thưởng thức sake bất kỳ khi nào gặp gỡ và giao lưu với nhau.

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063