Rượu Vang Pháp Moillard Bourgogne Chardonnay

Rượu Vang Pháp Moillard Bourgogne Chardonnay

Burgundy 773.000đ gọi ngay để nhận giá sỉ tốt nhất ( hỗ trợ nhanh: 0969 847 685 )
1/5
4.5 (90%) 5 votes
Vì sao chúng ta lại thích chai này?
CHIẾT KHẤU CAO ✅ Rượu Vang Pháp Moillard Bourgogne Chardonnay là chai rượu vang trắng có màu vàng nhạt nhẹ nhàng nhưng cũng rất sống động và sang chảnh. Được chứa trong những chai thủy tinh sáng bóng với nhãn mác bắt mắt, đây được đánh giá là chai vang đẹp về hình thức mà chỉ nhìn thôi đã thấy thích.

Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp


Rượu Vang Pháp Moillard Bourgogne Chardonnay

Đặc điểm của Rượu vang Bourgogne chardonnay

Rượu được tạo nên từ giống nho quý Chardonnay trồng ở vùng nho Bourgogne cùng các loại trái cây tươi ngon như: táo, chanh kết hợp với hương hoa quyến rũ tạo nên hương thơm và mùi vị riêng rất đặc trưng.

Bất cứ ai đã từng thưởng thức dòng vang này đều bị chinh phục bởi cảm giác kích thích vị giác mạnh mẽ. Nó khiến cho lòng người trở nên sảng khoái, đồng thời tạo hiệu ứng tuyệt vời cho những bữa tiệc sum vầy.

Rượu vang Bourgogne chardonnay được cho là ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ lạnh (khoảng 16 đến 18 độ C). Mặt khác, nó cũng là sự lựa chọn tuyệt vời khi dùng chung với các loại thịt đỏ, pho mát….

Quy trình sản xuất Rượu vang Bourgogne chardonnay

Cũng giống như hầu hết các loại rượu vang Pháp khác loại rượu này được tạo nên bởi quy trình sản xuất chuẩn gồm các bước như sau:

– Bước 1 – Thu hoạch nho: Nho được thu hoạch cẩn thận bằng tay và đưa về nhà máy.

– Bước 2 – Lên men: Nho sau khi đưa về nhà máy sẽ được lựa chọn cẩn thận để chọn ra những quả tốt nhất. Những trái nho được chọn sẽ đem đi rửa sạch, nghiền lấy nước và lên men Malolactic trong nhiệt độ lạnh từ 8 đến 10 ngày. Trong quá trình lên men, nho sẽ được ngâm trong các thùng thép không gỉ.

– Bước 3 – Ngâm nho: Sau quá trình lên men, nho tiếp tục được lão hóa và ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp khoảng 12 tháng.

– Bước 4 – Đóng chai: Khi tất cả các công đoạn lên men và ngâm ủ đã hoàn thành, vang sẽ được đem đi đóng chai trước khi cung cấp cho thị trường.
Tọa lạc tại miền Đông của nước Pháp, Burgundy có khí hậu rất thất thường. Nơi đây nổi tiếng với những chai rượu vang thơm ngon làm từ 100% Pinot Noir hay Chardonnay, có hương vị nồng nàn, hơi chan chát và đậm đà hương hoa quả. Rượu vùng Burgundy rất khó chọn và khó nhớ vì có đến vài trăm chai rượu cùng một tên lại có thể làm ở nhiều khu vực khác nhau. Chính vì vậy mà rượu Burgundy vẫn không thể phổ biến rộng rãi như vùng Bordeaux.

Burgundy có 6 vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nổi tiếng như:
 
Coote de Nuits: nổi tiếng về rượu vang đỏ, với 95% vang đỏ, 5% vang trắng. Nơi đây có khí hậu rất khác nghiệt nên chất lượng vang các mùa tương đối khác nhau. Tuy nhiên, vùng này lại có một số chai quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới.

Coote de Beaune: Nổi tiếng về, rượu vang trắng với 70% vang đỏ và 30% vang trắng. Nếu như rượu vang của vùng Coote de Nuits thường có hương vị đậm đà, đầy đặn thì rượu vang của vùng Côte de Beaune thường nhẹ nhàng hơn nhưng không đê được lâu. Rượu vang trắng thường có hương cam, chanh và nồng độ chua cao.

Côte Chalonnaise: 60% rượu vang đỏ, 40% rượu vang trắng. Khu vực này có đặc điểm là thủy thổ rất tốt. Rượu vang sản xuất ra thường được ủ trong gỗ sồi từ 6 đến 10 tháng. dù không có làng nào được xếp hạng Grand Cru nhưng rượu vang ở đây cũng có hương vị tuyệt vời.

Chablis: Sản xuất ra rượu vang trắng (61%) rượu vang đỏ (31%) lẫn rượu sủi bọt (8%). Khu vực này có khí hậu lạnh, có nhiều đá vôi và đất sét nên rất thích hợp cho nho trắng, trong đó nổi tiếng nhất là rượu vang trắng làm từ 100% nho Chardonnay. Rượu vang nơi đây có hương vị tao nhã, khá ít vị ngọt của trái cây mà lại hơi chát nhưng khi uống vào lại vô cùng hấp dẫn.

Mâcon: nổi tiếng về rượu vang trắng, với 15 % rượu đỏ và 85% rượu trắng. Khí hậu nơi đây ấm áp hơn so với Chablis và Coote d'Or, được thể hiện ngay ở cấu trúc vững chắc của nho Chardonnay với hương thơm của trái cây chín, cây kim ngân hay vỏ cam.

Beaujolais: Beaujolais sản xuất với 95% rượu vang đỏ và 5%rượu vang trắng. Nơi đây nổi tiếng với những chai vang hương vị nhẹ nhàng do được áp dụng kĩ thuật Carbonic Maceration bằng cách ngâm trái nho trong bình chứa CO2, sau một thời gian mới lấy ra, ép lấy nước. Quá trình này giúp tạo ra rượu vang Beaujolais thường có màu hồng ngọc pha tím và nhẹ nhàng, tươi mát dễ uống.
Rabbit
Seafood
Fish
Thông tin nhà sản xuất
Moillard có trụ sở chính tại Nuits-Saint-Georges, Côte de Nuits, Pháp, cung cấp rượu vang Domaine (Côte de Nuits và Côte de Beaune) và một thương hiệu truyền thống của rượu vang Burgundy.

Phương pháp trồng nho của Moillard tôn trọng và bảo vệ môi trường môi trường. Ngày thu hoạch được ấn định khi nho đạt độ chín cao nhất. Sản lượng được kiểm soát, đặc biệt là đối với Pinot Noir, một giống nho khá mỏng manh…

Phương châm sản xuất và kinh doanh rượu của họ là "Một vườn nho được chăm sóc tốt sẽ cho ra những trái nho ngon, điều kiện tiên quyết để tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời".

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685