Rượu vang Pháp Gerard Bertrand "Cigalus" Aude Hauterive IGP
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp
Giới thiệu về Rượu vang Pháp Gerard Bertrand "Cigalus" Aude Hauterive IGP
* Loại vang: Vang Đỏ.
* Giống nho: Shiraz, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon.
* Vùng nho: Languedoc-Roussilon.
* Nồng độ: 13%.
* Dung tích 750ml.
* Hương vị rượu: Với những trái nho được lựa chọn kỹ lưỡng, thu hoạch đúng độ chín lại được trải qua quá trình ngâm ủ, lên men theo đúng kiểu truyền thống của cách làm rượu vang Pháp đã khiến cho hương vị của rượu vô cùng mê hoặc. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào, tươi mới của các loại trái cây đọng lại một cách sâu lắng trong hậu vị.
* Thưởng thức: Khi lựa chọn rượu để thưởng thức trong những bữa tiệc thì bạn nên chọn các món ăn kèm phù hợp như thịt xông khói, các món ăn được chế biến từ thịt đỏ hoặc thịt gà…Và loại rượu này cần phải được bảo quản ở độ lạnh sâu từ 9 – 12 độ C trước khi thưởng thức mới đạt được hương vị ngon nhất.
- Quốc gia: Vang pháp
- Vùng nho: Languedoc-Roussillon
- Dòng vang: Vang đỏ
- Nồng độ cồn: 13,0%
- Dung tích: 750 mL
- Nhiệt độ bảo quản: 20 °C
- Giống nho:
- Mã sản phẩm: NKB009
Các nhà sản xuất trẻ tài năng đã sáng tạo nên một dòng vang hoàn toàn mới. Languedoc-Roussillon có đặc điểm địa hình và đất đai vô cùng đa dạng nên khó có thể mô tả chung cả khu vực. Một phần lớn đất ở đây là đất Garrigue (đặc trưng ở miền nam nước Pháp), một vài vùng phân bố ở độ cao hơn và bao quanh Montagne Noire ở phía Bắc. Nhìn chung đây là khu vực khô nóng có khí hậu Địa Trung Hải rõ rệt.
Sự xuất hiện của hệ thống đường sắt tại miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 19 là nhân tố thúc đẩy ngành sản xuất rượu vang phát triển mạnh mẽ từ đó dẫn đến những thay đổi đáng kể. Kết hợp với việc mở rộng vốn đầu tư nhanh chóng, đa dạng hóa và cải thiện chất lượng rượu vang Maure ở miền bắc Roussillon, sáng tạo thêm các dòng rượu vang hiện đại như Cremant de Limoux và dòng vang trắng, vang rose dưới danh hiệu Colioure.