3 vùng có nguồn nước làm rượu sake ngon nhất Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Như ta đã biết, nước đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất rượu sake. Bởi vậy mà quanh những nguồn nước ngon tập trung rất nhiều hãng rượu sake nổi tiếng. Trong số các vùng rượu sake Nhật Bản, có thể kể tên ba vùng có nguồn nước tốt nhất làm rượu sake là Miyamizu, Gokosui và Fukuyusui.


Ở đâu có nguồn nước ngon, ở đó có hãng rượu sake nổi tiếng

Xem thêm: Vai trò của nước trong việc sản xuất sake Nhật Bản


1. Miyamizu (Vùng Nada của Hyogo)

 

Tazaemon Yamamura khám phá ra Miyamizu vào cuối thời kì Edo. Một ngày, Tazaemon thấy được sự khác biệt trong hương giữa rượu sake ông làm ở Nishinomiya và ở Uozaki (ngày nay là Higashi Nada của thành phố Kobe). Ông nhận ra rằng điều này tạo ra bởi nguồn nước làm rượu, ông đã công bố chất lượng thượng hạng của nước Miyamizu. Không lâu sau khám phá của ông, tất cả các xưởng làm rượu Nhật đều cạnh tranh để có được Miyamizu. Với những nhà sản xuất không dễ dàng để tiếp cận được Miyamizu, họ phải tìm đến các Mizu-ya hay còn gọi là nhà cung cấp nước.

 

Nước Miyamizu giàu chất khoáng đặc biệt là phốt pho và kali, thuận lợi cho sự phát triển của men và mốc koji, đồng thời thúc đẩy hoạt động của enzym. Tuy nhiều khoáng, nhưng Miyamizu lại chứa ít sắt, gây ảnh hưởng lớn đến vị của rượu sake.

 

2. Gokosui (Vùng Fushimi của Kyoto)

 

Fushimi là một vùng sản xuất rượu sake nổi tiếng. Chữ Hán của Fushimi từng được viết là 伏水 (Nước ngầm). Đã từ rất lâu, Fushimi được ban tặng cho nguồn nước suối dồi dào thượng hạng. Trong thời kì Heian, nước mùa xuân phảng phất hương thơm đã được phát hiện trong các khu đền thờ và được đặt tên là Gokosui. Gokosui thuộc top đầu trong 100 nguồn nước ngon nhất Nhật Bản. Vùng Fushimi nổi tiếng với rượu sake ngọt và êm dịu hơn so với phong cách sake thô ráp vùng Nada.



 Nước đóng vai trò quan trọng trong sản xuất rượu sake

3. Fukuryusui (Núi Phú Sĩ)

 

Tuyết và mưa trên núi Phú Sĩ thấm sâu vào đất núi lửa trong nhiều năm. Nguồn nước suối tự nhiên tại Phú Sĩ có tỉ lệ caxi : magie (3:1) vô cùng cân bằng và rất hợp với khẩu vị của người Nhật. Nước Fukuyusui có vị sinh động mà mang đến cảm giác mềm mại nơi vòm miệng.

Trên đây RUOUNHAT đã giới thiệu về 3 vùng có nguồn nước ngon sản xuất rượu sake Nhật Bản. Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua rượu sake chính hãng vui lòng liên hệhotline 0985.787.063 hoặc tham khảo các dòng sake ngon tại đây.

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685