Cách thưởng thức rượu Shochu Nhật Bản vào mùa lạnh

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Nếu bạn muốn uống rượu shochu Nhật Bản chất lượng tốt nhất, hãy chắc chắn rằng đó là honkaku shochu. Honkaku shochu là loại chưng cất đơn theo kiểu truyền thống nên vẫn giữ được hương vị của các thành phần cơ bản làm ra shochu.
rượu shochu Nhật Bản

Ngoài ra còn có “ko-rui” shochu được chưng cất liên tiếp, giúp loại bỏ tất cả các thành phần không chứa cồn và cuối cùng cho ra rượu shochu Nhật có nồng độ cồn rất cao, chủ yếu được sử dụng trong các loại cocktail vì màu sắc rõ ràng và không có mùi thơm hoặc hương vị mạnh mẽ.

Có một số loại shochu - mỗi loại có thành phần rất khác nhau - phổ biến nhất:

- Imo-jochu: shochu làm từ khoai lang (imo)
- Mugi-jochu: được làm từ lúa mạch (Mugi)
- Kome-jochu: làm từ gạo (kome)

rượu shochu Nhật Bản

Mùa hè có cách thưởng thức với đá cho phép bạn nếm thử sự khác biệt hương vị và mùi vị thơm ngon của Shochu. Đặc biệt là vào mùa đông, không có gì ấm lòng hơn một ly rượu shochu Nhật Bản với nước nóng. Để có được hương vị tốt nhất, đổ nước nóng trước và thêm rượu shochu cuối cùng.

Rượu shochu Nhật được trưng bày tại một nhà hàng ở Kagoshima, Kyushu, Nhật Bản

Nếu như có dịp đến Nhật Bản hãy đến Kagoshima - đó là nơi tốt nhất để thưởng thức rượu Shochu.

Hy vọng rằng bạn đã sẵn sàng để đi ra ngoài và thử thưởng thức một ly rượu shochu Nhật!

Tin tức khác

Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Được sản xuất tại Nhật Bản trong hơn 2500 năm, Sake (còn được gọi là Nihonshu trong tiếng Nhật) là một thức uống lành mạnh được làm từ gạo lên men. Thức uống này đang trở nên phổ biến và được phục vụ tại tất cả các nhà hàng nhờ chất lượng đặc biệt cũng như xu hướng ngày càng phổ biến của ẩm thực Nhật Bản trên khắp thế giới. Vậy bạn có biết hương vị điển hình của sake không?
Rượu mơ Umeshu: ngôi sao mới nhất của Nhật Bản Rượu mơ Umeshu: ngôi sao mới nhất của Nhật Bản Rượu sake và rượu whisky Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Nhưng ngôi sao mới nhất ở Nhật Bản chính là rượu mơ umeshu, một loại rượu trái cây là từ quả mơ. Theo Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản (NTA), xuất khẩu rượu trái cây, chủ yếu là rượu mơ umeshu, đã tăng hơn gấp đôi từ 1,84 tỷ yên (18 triệu đô la) lên 4,21 tỷ đồng (38 triệu đô la) trong giai đoạn 2011-2016.
Rượu Whisky Nhật Bản nổi tiếng thế giới nhanh như thế nào? Rượu Whisky Nhật Bản nổi tiếng thế giới nhanh như thế nào? Vào năm 2008, chỉ 26 năm sau khi phát hành loại whisky mạch nha đơn đầu tiên, rượu Yoichi 20 tuổi được công nhận là whisky mạch nha đơn cất tốt nhất thế giới. Một số người hâm mộ rượu whisky cho rằng các nhà sản xuất Nhật Bản đang bắt đầu đánh bại người Scotland trong chính sân chơi của mình.
Nghi thức uống rượu Sake của người Nhật Nghi thức uống rượu Sake của người Nhật Rượu sake Nhật không chỉ là đồ uống quốc dân quý giá mà còn là biểu tượng của xứ sở của mặt trời mọc. Đã tồn tại hơn 2000 năm, rượu sake đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa và di sản của Nhật Bản. Ngày nay, rượu Sake có thể dễ dàng được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, không nhiều người biết nghi thức uống rượuSake đúng cách để tạo ấn tượng đẹp mắt cho người Nhật. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, bài viết này là dành cho bạn. Tất cả bạn cần là một số kiến ​​thức cơ bản để tận hưởng trải nghiệm này tốt nhất.
Rượu sake với những lợi ích vàng đối với sức khỏe Rượu sake với những lợi ích vàng đối với sức khỏe Rượu sake không chỉ là một thức uống thơm ngon, hương vị phong phú mà còn có những lời ích vàng đối với sức khỏe.
Rượu Whisky Highball phổ biến ở Nhật Bản như thế nào? Rượu Whisky Highball phổ biến ở Nhật Bản như thế nào? Rượu whisky highball là loại coctail pha chế giữa một phần Whisky Nhật với một loại nước giải khát như soda, nước trái cây, cola.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063