Cách thưởng thức rượu Shochu Nhật Bản vào mùa lạnh

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Nếu bạn muốn uống rượu shochu Nhật Bản chất lượng tốt nhất, hãy chắc chắn rằng đó là honkaku shochu. Honkaku shochu là loại chưng cất đơn theo kiểu truyền thống nên vẫn giữ được hương vị của các thành phần cơ bản làm ra shochu.
rượu shochu Nhật Bản

Ngoài ra còn có “ko-rui” shochu được chưng cất liên tiếp, giúp loại bỏ tất cả các thành phần không chứa cồn và cuối cùng cho ra rượu shochu Nhật có nồng độ cồn rất cao, chủ yếu được sử dụng trong các loại cocktail vì màu sắc rõ ràng và không có mùi thơm hoặc hương vị mạnh mẽ.

Có một số loại shochu - mỗi loại có thành phần rất khác nhau - phổ biến nhất:

- Imo-jochu: shochu làm từ khoai lang (imo)
- Mugi-jochu: được làm từ lúa mạch (Mugi)
- Kome-jochu: làm từ gạo (kome)

rượu shochu Nhật Bản

Mùa hè có cách thưởng thức với đá cho phép bạn nếm thử sự khác biệt hương vị và mùi vị thơm ngon của Shochu. Đặc biệt là vào mùa đông, không có gì ấm lòng hơn một ly rượu shochu Nhật Bản với nước nóng. Để có được hương vị tốt nhất, đổ nước nóng trước và thêm rượu shochu cuối cùng.

Rượu shochu Nhật được trưng bày tại một nhà hàng ở Kagoshima, Kyushu, Nhật Bản

Nếu như có dịp đến Nhật Bản hãy đến Kagoshima - đó là nơi tốt nhất để thưởng thức rượu Shochu.

Hy vọng rằng bạn đã sẵn sàng để đi ra ngoài và thử thưởng thức một ly rượu shochu Nhật!

Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063