Khám phá những sự thật thú vị về dòng rượu sake

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu sake là một loại đồ  uống thú vị của xứ sở mặt trời mọc và chắc hẳn xoay quanh nó cũng có nhiều điều thú vị cần khám phá. Nếu bạn là người yêu thích rượu sake, thì đây chắc chắn là những thông tin bạn muốn tìm hiểu.



1. Sake được tạo ra từ 4 nguyên liệu chính

 

Đó là gạo, nước, men Koji và nấm mốc. 4 thành phần đã tạo nên vô vàn hương vị cho rượu sake. Ngoại lệ một số loại rượu Nhật được thêm rượu chưng cất nhưng liều lượng thêm không nhiều.

 

2. 80% thành phần sake là nước

 

Nước ngầm chiếm khoảng 80% thành phần rượu sake. Nguồn nước tốt vì thế quyết định rất nhiều tới chất lượng rượu sake ngon hay không ngon.

 

3. Sake tại Nhật Bản được gọi là Nihonshu

 

Chúng ta vốn quen với tên gọi rượu sake Nhật Bản. Tuy nhiên ở Nhật Bản, “sake” bao gồm tất cả các loại đồ uống có cồn. Tại đây, người ta gọi rượu sake là Nohonshu, có nghĩa là “rượu vang”.

 

4. Ngoài Nhật Bản thì có 10 quốc gia khác cũng sản xuất rượu sake

 

Đó là Hawaii, Hàn Quốc và Trung Quốc, Brazil, Việt Nam, Thái Lan, Úc, Mỹ, Norway, Canada và Đài Loan.



5. Sake được làm bằng phương pháp lên men chứ không qua chưng cất

 

Đây là điểm chung giữa sake Nhật Bản, bia và rượu vang. Cả 3 loại đồ uống này đều được làm bằng phương pháp lên men chứ không hề chưng cất. Nồng độ cồn vì vậy cũng không cao.

 

6. Nồng độ cồn trong sake tương đương với trong rượu vang

 

So với Gin, Vodka hay các loại rượu mạnh khác thì nồng độ cồn trong rượu sake không cao bằng. Chúng có nồng độ trung bình khoảng 15-16%, tương đương với nồng độ cồn trong rượu vang.

 

7. Sake có tới hàng trăm hương thơm và mùi vị khác nhau

 

Tất cả các hương thơm và mùi vị có trong rượu vang thì đều tìm thấy ở sake. Được làm từ gạo nhưng sake Nhật Bản  không phải chỉ mang hương vị của gạo nguyên chất. Trên thực tế thì gần như hương vị sake không giống gạo chút nào cả!

Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685