Vang đỏ, Zinfandel, Moscato, Raboso del Piave, Fer Servadou, garnacha
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Maipo Valley
Casablanca
Curico Valley
Colchagua valley
Central Valley
Cachapoal
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Vùng Puglia
Sonoma County
Napa Valley
Vùng nho Rioja
Vùng nho Toro
McLaren Vale
Barossa
Languedoc-Roussillon
Stellenbosch
Abruzzo
Marlborough
Médoc, Haut-Médoc
Graves - Pessac Léognan
Pauillac
Saint-Julien
Margaux
Saint-Emilion
Pomerol
California - USA
Maule Valley
Robertson
Valdobbiadene Hill
Aconcagua Valley
Côtes du Rhône
Fronton
Cahors
Bourgogne
Loncomilla Wine
Mandurian
Campania
Sicilia
Vùng Toscana
Valpolicella
South australia
Franschloek
Beaujolais
South West France
Catalonia
Mendoza
San Juan
Clare Valley
Coonawarra
Rapel Valley
Victoria
New South Wales
Eden Valley
McLaren Vale
Central Otago
Western Cape
Ribera Del Duero
Livermore Valley
Coastal Region
Douro
Oregon
Umbria
Riverland
Salento
Margaret River
Tasmania
Hattenheim
Marche
Limarí Valley
Patagonia
Leyda Valley
Apalta Vineyard
Castilla
Thung lũng San Antonio
D.O. Penedes
Hawke's Bay
Valencia
Tuscany
South Eastern Australia
Cote du Lot
Tawny Port
Jerez - Xeres - Sherry
Umbria
Vino de España
Saint-Estèphe
Ardeche IGP
Gavi
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Carmenère
Cabernet Franc
Zinfandel
Petit Verdot
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Malvasia Nera
Primitivo
Negroamaro
Tempranillo
Nero d'Avola
Corvina
Nebbiolo
Sagrantino
Pinotage
Montepulciano d’Abruzzo
Raboso del Piave
Marsanne
Semillon
Mouvedre
Cesanese
Corvinone
Rondinella
Blend
Trebbiano
Viognier
Oseleta
Barbera
Muscat
Gamay
Muscadelle
Tannat
Petite Sirah
Nero di Troia
Aglianico
Molinara.
Cinsault Ruby
Graciano
Various
Carignan
Auxerrois
Fer Servadou
Negrette
Touriga Nacional
Touriga Francesca
Vieilles Vignes
Susumaniello
Terrano
Larcima
Mazuelo
Garnatxa
garnacha
Pedro Ximénez
Grechetto
Canaiolo
Colorino
Bobal
3.5 (70%) 40 votes
Giống nho Raboso nói chung ở đây nhắc đến hai giống nho đỏ chính đến từ khu vực Bắc Ý, đó là Raboso Piave và Raboso Veronese, hai giống nho này có ngoại hình tương tự nhau, nhưng vẫn có sự khác biệt về đặc điểm và hình thái văn hóa. Cả hai giống nho đều có màu đậm, với mức Athonyanin tương đương vơi Cabernet Sauvignon, nhưng nồng độ của các sắc tố cấu thành chúng thay đổi.
Cái tên Raboso được cho là bắt nguồn từ từ Rabbioso của Ý, có nghĩa là giận dữ, đây có thể là ám chỉ đến cách mọi người phản ứng với các tanin hung hăng và độ chua cao của các loại rượu vang làm từ giống này.
Raboso Piave thường được gọi là Friularo, bởi vì nó được cho là có nguồn gốc từ Friuli. Cho đến gần đây người ta nghĩ Raboso Friularo là một loại cây khác biệt từ Raboso Piave, với thân cây xanh hơn là thân cây màu đỏ ban đầu nhưng sự khác biệt này đã được chứng minh là phụ thuộc vào môi trường. Raboso Piave là thành phần quan trọng trong rượu vang Bagnoli Friularo, theo luật DOC nó phải chiếm tới 90% của hỗn hợp rượu vang. Luật DOCG của Piave Malanotte phân biệt rõ ràng giữa chủng piave và Veronese. Giống Rabosa Veronese được giới hạn ở mức 30%, trong khi Raboso Piave phải chiếm ít nhất 70% của hỗn hợp cuối cùng.
Raboso Piave thường được gọi là Friularo, bởi vì nó được cho là có nguồn gốc từ Friuli. Cho đến gần đây người ta nghĩ Raboso Friularo là một loại cây khác biệt từ Raboso Piave, với thân cây xanh hơn là thân cây màu đỏ ban đầu nhưng sự khác biệt này đã được chứng minh là phụ thuộc vào môi trường. Raboso Piave là thành phần quan trọng trong rượu vang Bagnoli Friularo, theo luật DOC nó phải chiếm tới 90% của hỗn hợp rượu vang. Luật DOCG của Piave Malanotte phân biệt rõ ràng giữa chủng piave và Veronese. Giống Rabosa Veronese được giới hạn ở mức 30%, trong khi Raboso Piave phải chiếm ít nhất 70% của hỗn hợp cuối cùng.