5 điều bạn cần biết về rượu Whisky Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Cho dù đó là xe ô tô, máy tính hay nghệ thuật ẩm thực, người Nhật dường như biết cách tinh chỉnh mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nhưng ai có thể nghĩ rằng whisky hảo hạng sẽ là một trong số đó? Một truyền thống chưng cất lâu năm thường gắn liền với Quần đảo Anh và Mỹ, nay đã nở rộ ở Nhật Bản và bùng nổ trên thị trường quốc tế.

Rượu whisky Nhật Bản

Dưới đây là năm điều bạn cần biết về rượu whisky Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng.

1. Rượu whisky, không phải whiskey.

Rượu whisky Nhật Bản được mô phỏng theo truyền thống Scotland, chưng cất hai lần mạch nha và / hoặc lúa mạch bằng than bùn trước khi ủ trong thùng gỗ. Trái ngược với các loại rượu bourbon và rye ngọt hơn của Mỹ, chúng có xu hướng ít ngọt hơn, khói hơn và than bùn hơn, và là loại mạch nha đơn hoặc hỗn hợp.

2. Nhập khẩu các thành phần rượu Scotland.

Hầu hết các nhà máy chưng cất lớn ở Nhật Bản nhập khẩu hầu hết các thành phần của rượu whisky từ Scotland, sử dụng mạch nha và đôi khi thậm chí là than bùn từ Scotland. Sự khác biệt trong hương vị đến từ các chi tiết nhỏ trong quy trình chưng cất của Nhật Bản là nguồn nước (nguồn nước huyền thoại mà nhà máy chưng cất Yamazaki sử dụng đến từ những ngọn núi gần Tokyo), hình dạng máy chưng cất và loại gỗ làm thùng ủ. Một số nhà máy chưng cất sử dụng thùng bourbon nhập khẩu, nhưng những người khác sử dụng gỗ mizunara, một loại cây chỉ được tìm thấy ở Nhật Bản để tăng thêm hương vị riêng biệt.

3. Máy chưng cất Nhật Bản nhằm mục đích tinh chế, không nhất quán.

Khi xếp chồng lên nhau, ngay cả các chuyên gia cũng khó lòng nhận ra sự khác biệt giữa Scotland whiskey và whisky Nhật Bản trong cuộc nếm thử mù. Hương vị whiskey Scotland được tạo ra để có hương vị như chính nó trong nhiều thế kỷ. Scotland tập trung vào tính nhất quán và đóng gói trong một hương vị khói hơn. Trong khí đó các nhà chưng cất Nhật Bản liên tục tìm cách tinh chế và hoàn hảo kỹ thuật chưng cất, nghiêng về các loại whisky có hương vị tinh tế hơn. Rượu whisky Nhật Bản thể hiện rất nhiều sự kiềm chế, rất thanh lịch, rất nhiều sự chú ý về mặt kỹ thuật.

Rượu whisky Nhật Bản

4. Whisky Nhật Bản là một ngôi sao đang lên.


Ngày càng có nhiều loại rượu whisky Nhật Bản đang vượt qua sự thống trị của phương Tây trên sân khấu lớn. Vào năm 2012, Yamazaki 25 năm tuổi đã giành vị trí loại mạch nha đơn tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Whiskey thế giới. Taketsuru 17 năm tuổi cũng giành chiến thắng cho loại mạch nha pha trộn tốt nhất thế giới. Người Nhật đang chiến thắng!

5. Khá khó để sở hữu.

Mặc dù nó ngày càng trở nên được ưa chuộng, nguồn cung Whisky Nhật Bản ở Hoa Kỳ vẫn còn hạn chế. Tuy có khá nhiều nhà máy chưng cất ở Nhật Bản, nhưng chỉ có rượu whisky do Suntory và Nikka sản xuất dường như có sẵn ở Hoa Kỳ. Suntory's Hibiki 12 năm và Hakashu 12 năm, Nikka's Taketsuru 12 năm và Yamazaki 12 năm là những chai tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn muốn tham gia vào thế giới rượu whisky Nhật Bản.

Tin tức khác

Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu whisky Nhật Bản: Khám phá tầm quan trọng của thùng ủ Rượu whisky Nhật Bản: Khám phá tầm quan trọng của thùng ủ Bạn nghĩ gì khi nhâm nhirượu whisky Nhật Bản, rượu whisky Scotland hay bourbon yêu thích? Chính trị? Triết học? Một câu truyện hài hước bạn vừa đọc trên điện thoại của bạn?
Rượu whisky Nhật Bản, bạn nên lưu trữ hay uống ngay bây giờ? Rượu whisky Nhật Bản, bạn nên lưu trữ hay uống ngay bây giờ? Bạn đã có một bộ sưu tập rượu whiskey nhỏ xinh: bourbon, rye, Scotland và một chai rượu whiskey Nhật Bản. Bạn có nên lưu trữ rượu whisky của bạn? Lời khuyên là hãy uống ngay lập tức và tận hưởng hương vị của nó. Nếu bạn không lựa chọn thì hãy xem xét 05 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu whiskey - ánh sáng, oxy, nhiệt độ, vị trí và thời gian - và đưa ra quyết định lưu trữ phù hợp nhất.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.
Cách thưởng thức rượu whiskey nóng đúng cách Cách thưởng thức rượu whiskey nóng đúng cách Một cách thưởng thức rượu whiskey Nhật Bản tinh tế với mùi thơm ngon lan tỏa từ ly whiskey ấm áp. Whiskey có thể được thưởng thức theo nhiều cách, độc đáo hơn với nhiều loại topping như cam quýt. Cùng KHORUOU tìm hiểu cách thưởng thức whiskey này cho mùa lạnh nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063