5 điều bạn cần biết về rượu Whisky Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Cho dù đó là xe ô tô, máy tính hay nghệ thuật ẩm thực, người Nhật dường như biết cách tinh chỉnh mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nhưng ai có thể nghĩ rằng whisky hảo hạng sẽ là một trong số đó? Một truyền thống chưng cất lâu năm thường gắn liền với Quần đảo Anh và Mỹ, nay đã nở rộ ở Nhật Bản và bùng nổ trên thị trường quốc tế.

Rượu whisky Nhật Bản

Dưới đây là năm điều bạn cần biết về rượu whisky Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng.

1. Rượu whisky, không phải whiskey.

Rượu whisky Nhật Bản được mô phỏng theo truyền thống Scotland, chưng cất hai lần mạch nha và / hoặc lúa mạch bằng than bùn trước khi ủ trong thùng gỗ. Trái ngược với các loại rượu bourbon và rye ngọt hơn của Mỹ, chúng có xu hướng ít ngọt hơn, khói hơn và than bùn hơn, và là loại mạch nha đơn hoặc hỗn hợp.

2. Nhập khẩu các thành phần rượu Scotland.

Hầu hết các nhà máy chưng cất lớn ở Nhật Bản nhập khẩu hầu hết các thành phần của rượu whisky từ Scotland, sử dụng mạch nha và đôi khi thậm chí là than bùn từ Scotland. Sự khác biệt trong hương vị đến từ các chi tiết nhỏ trong quy trình chưng cất của Nhật Bản là nguồn nước (nguồn nước huyền thoại mà nhà máy chưng cất Yamazaki sử dụng đến từ những ngọn núi gần Tokyo), hình dạng máy chưng cất và loại gỗ làm thùng ủ. Một số nhà máy chưng cất sử dụng thùng bourbon nhập khẩu, nhưng những người khác sử dụng gỗ mizunara, một loại cây chỉ được tìm thấy ở Nhật Bản để tăng thêm hương vị riêng biệt.

3. Máy chưng cất Nhật Bản nhằm mục đích tinh chế, không nhất quán.

Khi xếp chồng lên nhau, ngay cả các chuyên gia cũng khó lòng nhận ra sự khác biệt giữa Scotland whiskey và whisky Nhật Bản trong cuộc nếm thử mù. Hương vị whiskey Scotland được tạo ra để có hương vị như chính nó trong nhiều thế kỷ. Scotland tập trung vào tính nhất quán và đóng gói trong một hương vị khói hơn. Trong khí đó các nhà chưng cất Nhật Bản liên tục tìm cách tinh chế và hoàn hảo kỹ thuật chưng cất, nghiêng về các loại whisky có hương vị tinh tế hơn. Rượu whisky Nhật Bản thể hiện rất nhiều sự kiềm chế, rất thanh lịch, rất nhiều sự chú ý về mặt kỹ thuật.

Rượu whisky Nhật Bản

4. Whisky Nhật Bản là một ngôi sao đang lên.


Ngày càng có nhiều loại rượu whisky Nhật Bản đang vượt qua sự thống trị của phương Tây trên sân khấu lớn. Vào năm 2012, Yamazaki 25 năm tuổi đã giành vị trí loại mạch nha đơn tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Whiskey thế giới. Taketsuru 17 năm tuổi cũng giành chiến thắng cho loại mạch nha pha trộn tốt nhất thế giới. Người Nhật đang chiến thắng!

5. Khá khó để sở hữu.

Mặc dù nó ngày càng trở nên được ưa chuộng, nguồn cung Whisky Nhật Bản ở Hoa Kỳ vẫn còn hạn chế. Tuy có khá nhiều nhà máy chưng cất ở Nhật Bản, nhưng chỉ có rượu whisky do Suntory và Nikka sản xuất dường như có sẵn ở Hoa Kỳ. Suntory's Hibiki 12 năm và Hakashu 12 năm, Nikka's Taketsuru 12 năm và Yamazaki 12 năm là những chai tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn muốn tham gia vào thế giới rượu whisky Nhật Bản.

Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063