Khám phá dòng rượu sake Nhật Bản Honjozo-shu

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Đối với các dòng rượu sake cao cấp của Nhật Bản thì có hai cách sản xuất: một loại chỉ được sản xuất từ gạo, nước và nấm men Koji (gọi là Junmai-shu), loại còn lại được thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất khi lên men (gọi là Honjozo).  Tất cả các dòng sake cao cấp nếu không ghi là junmai thì ta mặc định đó là rượu honjozo.

(Rượu sake honjozo của Nhật Bản)

Rượu Honjozo được sản xuất như thế nào?

 

Trong quá trình sản xuất rượu honjozo, nhà sản xuất sẽ cho thêm một lượng cồn vào sau khi toàn bộ lượng đường trong rượu đều đã được chuyển hóa thành cồn. Tuy nhiên, rượu honjozo không có nồng độ cồn cao hơn junmai. Cả 2 loại sake này đều được chưng cất với nước để giảm lượng cồn có trong rượu.

 

Khi sản xuất rượu sake thông thường, nhiều hãng rượu cũng thêm cồn vào nhằm tăng cường nồng đồ cho tổng thể chai rượu nhưng những người làm rượu honjozo thì không thêm nhiều như vậy.  Để được công nhận là rượu sake honjozo, khối lượng của cồn thêm vào không được vượt quá 10% khối lượng của gạo làm sake khi sản xuất rượu. Trên thực tế, một số nhà làm rượu honjozo còn sử dụng ít hơn con số này.

 

Tại sao lại thêm cồn?

 

Các nhà làm rượu Nhật cao cấp phát hiện ra rằng một số đặc điểm về mùi thơm và hương vị trong hỗn hợp lên men sẽ được khuếch đại khi họ cho thêm cồn. Lượng cồn bổ sung này cũng góp phần tăng độ ổn định, khiến cho chất lượng của rượu honjozo duy trì được lâu hơn junmai kể cả trước và sau khi mở nắp.

 

Cồn bổ sung để làm honjozo được gọi là cồn chưng cất tinh khiết hay “cồn của người làm rượu”. Ngày nay cồn thường được chưng cất từ các loại gạo ăn, dù vậy vẫn có một số nhà làm rượu dùng cồ chưng cất từ gạo làm rượu sake - được cho là sẽ tạo ra vị và mùi thơm với chất lượng vượt trội hơn.

 

RUOUNHAT tự hào là địa chỉ bán rượu sake Nhật Bản uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các dòng rượu sake chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cả phải chăng tới khách hàng. Tham khảo thêm bộ sưu tập sake ngon của chúng tôi tại đây.

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685