Làm thế nào để uống rượu sake đúng cách? Nóng hay lạnh?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Thông thường, làm thế nào để bạn uống rượu Sake? Bạn sẽ làm hâm nóng nó lên hoặc làm mát nó với một ít đá? Cả hai cách đều tốt nhưng bạn nên biết rằng mỗi loại rượu Sake đều có những đặc điểm riêng và tỏa sáng tốt nhất chỉ ở một phạm vi nhiệt độ phù hợp. Thông tin dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Thưởng thức rượu sake ấm

Thưởng thức rượu sake ấm

Rượu Sake truyền thống được phục vụ ấm áp vì nó có hiệu quả giúp người dân Nhật Bản chống chọi mùa đông lạnh giá trong thời cổ đại. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để uống rượu sake nóng một cách thích hợp? Đầu tiên, đừng bỏ nó vào lò vi sóng hoặc đun sôi rượu Sake trực tiếp trên lửa như bạn đang đun sôi nước! Cách đúng đắn là đặt bình gốm nhỏ Tokkuri chứa đầy rượu bên trong vào một nồi nước nóng. Thứ hai, có được nhiệt độ phù hợp là rất quan trọng. Đừng hâm quá nóng rượu Sake vì nhiệt độ cao có thể phá hủy kết cấu và hương vị tinh tế của nó. Đợi vài phút cho đến khi nhiệt độ rượu Sake lên tới 40 đến 60oC. Sau đó, lấy bình gốm Tokkuri ra, rót rượu Sake vào cốc và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó!

Làm nóng rượu sake sẽ mang lại hương vị đậm đà và hương thơm nhẹ của gạo. Do đó, phương pháp này phù hợp nhất với rượu sake có tỷ lệ đánh bóng cao như Junmai và Honjo.

Thưởng thức rượu Sake lạnh

Thưởng thức rượu Sake lạnh

Rượu Sake ướp lạnh có hương vị nhẹ nhàng, trái cây và tươi mát. Rượu Sake với tỷ lệ hạt thấp còn lại sau khi đánh bóng được phục vụ tốt nhất là ướp lạnh. Ngày nay, người Nhật, đặc biệt là giới trẻ, thích rượu Sake ướp lạnh vì cách phục vụ rất đơn giản. Đối với hầu hết rượu Sake, tất cả những gì bạn cần làm là cho chai rượu vào tủ lạnh. Nhiệt độ lý tưởng của rượu dao động từ 7 đến 10 độ. Tuy nhiên, đối với rượu Sake Ginjo, bạn nên hạ nhiệt xuống chỉ còn 10 đến 15 độ. Bất kỳ nhiệt độ thấp hơn mức này sẽ làm cho hương vị trở nên quá nhạt nhẽo hoặc đắng.

Thưởng thức rượu Sake ở nhiệt độ phòng

Khi rượu Sake được phục vụ ở nhiệt độ phòng, người Nhật gọi nó là Hiya. Tuy nhiên, nhiệt độ phòng ở đây không phải là nhiệt độ phòng tự nhiên. Nhiệt độ phòng trung bình thường rơi vào khoảng 15 đến 20 độ C. Điều này có nghĩa là bạn cần làm mát rượu vào mùa hè nóng nực và làm ấm rượu vào mùa đông lạnh. Những người sành rượu rất thích khoảng nhiệt độ này bởi vì họ có thể cảm nhận hương vị rượu một cách trung thực nhất.

Như vậy bạn có thể quyết định thưởng thức rượu sake như thế nào để có hương vị hợp nhất khẩu vị của bạn.

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063