Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Những người ủng hộ theo phương pháp chủ nghĩa thuần túy thường lập luận rằng nước đá hoặc thậm chí một vài giọt nước có thể làm hỏng tính toàn vẹn của rượu whisky Nhật  yêu thích của họ. Những người khác khẳng định rằng thêm một hoặc hai giọt nước thực sự giúp cải thiện hương vị rượu whisky, làm nổi bật hương vị và mùi thơm của rượu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố, có lý do khoa học đối với việc pha loãng nước vào rượu mạnh.

Rượu whisky Nhật

Việc bổ sung nước vào rượu không phải là một hiện tượng mới. Người La Mã cổ đại thường pha rượu nặng của họ với nước trong bát trộn. Hóa học ở trường trung học là một ký ức xa vời, nhưng các nguyên tắc cơ bản có thể giúp chúng ta hiểu tại sao nước có thể cải thiện trải nghiệm rượu whisky.

Phân tử chịu trách nhiệm cho phần lớn hương thơm và mùi vị của rượu whisky được gọi là guaiacol, tương tác với các phân tử nước và ethanol. Yếu tố đầu tiên là giao diện không khí và chất lỏng, đó là nơi rượu whisky và không khí gặp nhau ở bề mặt ly rượu. Càng nhiều phân tử guaiacol có mặt trên bề mặt, bạn sẽ càng cảm nhận có mùi thơm và hương vị. Yếu tố thứ hai là nồng độ cồn. Theo báo cáo khoa học này thì guaiacol được ưu tiên liên kết với ethanol, và do đó, chủ yếu được tìm thấy ở giao diện không khí và chất lỏng trong các hỗn hợp có chứa tới 45 % nồng độ cồn ethanol. Các phân tử rượu và guaiacol cạnh tranh không gian ở giao diện không khí và chất lỏng. Do đó, ít phân tử rượu sẽ tạo ra nhiều chỗ hơn cho các phân tử guaiacol ở bề mặt.

Theo luật của rượu whisky Nhật, whisky lúa mạch đen và whisky ngô chỉ có thể chưng cất tới nồng độ cồn cao nhất là 80%. Điều đó có nghĩa là sau quá trình chưng cất, vẫn còn ít nhất 20% thể tích dung dịch là nước, theo một cách khoa học thì con số này lên tới 30%, bởi vì đường, phenol, lacton, este, acetaldehyde và các hóa chất khác tạo hương vị cho rượu chỉ được hòa tan trong nước, chứ không phải là cồn. Loại whisky không có nước chắc chỉ có thể là vodka. Nước luôn được thêm vào whisky để làm giảm nồng độ tới một mức hợp lý. Không phải tự nhiên mà bourbon của Van Winkle lại có nồng độ là 50%.

Nghe có vẻ phức tạp! Bạn có nên hòa nước vào rượu whisky hay không hoàn toàn phụ thuộc sở thích của bạn.

Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063