Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Được sản xuất tại Nhật Bản trong hơn 2500 năm, Sake (còn được gọi là Nihonshu trong tiếng Nhật) là một thức uống lành mạnh được làm từ gạo lên men. Thức uống này đang trở nên phổ biến và được phục vụ tại tất cả các nhà hàng nhờ chất lượng đặc biệt cũng như xu hướng ngày càng phổ biến của ẩm thực Nhật Bản trên khắp thế giới. Vậy bạn có biết hương vị điển hình của sake không?

Hương vị rượu sake Nhật Bản

Các chuyên gia sake ghi nhận 6 yếu tố tác động hương vị của rượu sake Nhật Bản: hương thơm, cốt rượu, vị đắng, vị chua axit và vị ngọt - khá giống rượu vang trừ vị chát tannin.

Hương thơm và cốt rượu giúp phân biệt rượu sake và rượu vang.

Trong hương vị rượu vang, không có ngũ cốc / Fungi. Những hương liệu này là nấm, men koji và gạo. Koji là một loại nấm men được sử dụng để phân hủy tinh bột trong gạo thành glucose. Nó có mùi như khoai tây và nấm.

Cốt rượu/độ sánh


Nói chung, rượu Sake Nhật chứa một lượng axit glutamic khổng lồ, tạo ra một cơ thể sake. Lượng axit glutamic gấp hai lần (100-250 mg /lít) rượu vang (10-90 mg /lít). Sự khác biệt này tạo ra một sự phong phú được gọi là umami hoặc hương vị.

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063