Sau Nhật Bản, Mỹ là quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai
(Rượu sake được sản xuất tại bang Texas của Mỹ)
Rượu sake lần đầu tiên được sản xuất và kinh doanh bởi nhà máy rượu Numano, tại bang California của Mỹ vào năm 1979. Trong bối cảnh ẩm thực Nhật Bản được ưa chuộng rộng rãi vào những năm 1980 cùng tỉ giá yên Nhật thấp, nhiều công ty rượu sake Nhật Bản đã quyết định đặt cơ sở sản xuất tại nội địa Mỹ để kiếm lời.
Từ năm 1980 đến 1993, 6 nhà sản xuất đã bắt đầu đặt cơ sở sản xuất tại Mỹ, cung cấp 8.4 triệu lít rượu chỉ trong vòng 13 năm.
Rượu sake sản xuất nội địa tại Mỹ có giá tương đối rẻ so với rượu sake nhập khẩu từ Nhật Bản. Loại rượu này cũng đã đạt được chỗ đứng nhất định khi được sử dụng trong nhiều nhà hàng bình dân, chiếm khoảng 70% số lượng nhà hàng Nhật Bản tại Mỹ.
Ở Hoa Kỳ, các loại thức uống chứa cồn do nhà sản xuất thêm vào theo pháp luật được phân loại là đồ uống chưng cất. Để bán đồ uống có cồn thì người bán cần giấy phép kinh doanh. Trong đó, giấy phép để bán đồ có cồn lên men và đồ có cồn chưng cất không giống nhau. Do có rất ít nơi sở hữu giấy phép bán đồ uống chưng cất, nên địa điểm có thể bán rượu 本醸造酒 hoặc futsushu 晋通酒 không nhiều.
Vì vậy hầu hết rượu Nhật nhập khẩu và sản xuất tại Mỹ đều theo tiêu chuẩn junmaishu 純米酒 (Junmaishu là loại rượu sake nguyên chất sản xuất chỉ sử dụng gạo, nước và mốc koji).
Các dòng rượu sake cao cấp hiện đã được nhập khẩu và bày bán rộng rãi tại RUOUNHAT.VN. Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua rượu sake ngon vui lòng liên hệ hotline 0985.787.063 hoặc tham khảo tại đây.