Vang cao cấp, Chardonnay
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Maipo Valley
Casablanca
Curico Valley
Colchagua valley
Central Valley
Cachapoal
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Vùng Puglia
Napa Valley
Vùng nho Rioja
McLaren Vale
Barossa
Languedoc-Roussillon
Abruzzo
Marlborough
Médoc, Haut-Médoc
Graves - Pessac Léognan
Pauillac
Saint-Julien
Margaux
Saint-Emilion
Pomerol
Sauternes
California - USA
Maule Valley
Robertson
Aconcagua Valley
Côtes du Rhône
Fronton
Cahors
Bourgogne
Mandurian
Campania
South australia
Franschloek
Mendoza
Coonawarra
Rapel Valley
New South Wales
McLaren Vale
Central Otago
Western Cape
Ribera Del Duero
Monterey
Livermore Valley
Coastal Region
Oregon
Margaret River
Côtes de Provence
Marche
Zapallar Vineyard
Castilla
D.O. Penedes
Short Hills
Hawke's Bay
Valencia
Vùng Valtellina- Italya
Cote du Lot
Vino de España
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Carmenère
Cabernet Franc
Riesling
Petit Verdot
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Primitivo
Negroamaro
Tempranillo
Corvina
Nebbiolo
Montepulciano d’Abruzzo
Marsanne
Semillon
Mouvedre
Corvinone
Rondinella
Blend
Viognier
Oseleta
Barbera
Muscat
Gewurztraminer
Gamay
Muscadelle
Aglianico
Molinara.
Cinsault Ruby
Graciano
Carignan
Pinot Meunier
Mazuelo
Garnatxa
garnacha
Bobal
4.5 (90%) 11 votes
Chardonnay là một trong những giống nho tạo nên rượu vang trắng nổi tiếng trên thế giới và cũng được biết đến là một trong những giống cây được trồng rộng rãi nhất. Mặc dù giống nho Chardonnay được trồng và phát triển phần lớn tập trung tại vùng Burgundy của Pháp thung lũng Napa thuộc bang Califorrnia của Mỹ, cũng có một vài nơi trồng với quy mô và số lượng ít tại Australia, New Zealand và một phần khu vực Nam Mỹ.
Giống nho Chardonnay là một giống nho có màu xanh lá cây được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng. Giống này có nguồn gốc từ vùng rượu Burgundy ở miền đông nước Pháp và trở nên phổ biến tại hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang. Bản thân hương vị giống nho Chardonnay đem lại đầy đủ hầu hết các hương vị trái cây. Bao gồm từ các loại quả nhiệt đới (chuối,dứa và ổi) đến các loại quả mọng như đào, mơ, cam, quýt và táo. Tại các địa điểm có khí hậu ấm hơn (như vùng Marlborough của New Zealand), hương vị rượu vang từ giống nho Chardonnay có khuynh hướng nhẹ nhàng hơn với độ axit thấp và hượng vị trái cây mọng nước từ cam, quýt, đào, dứa. Mặc dù nổi tiếng nhất với các loại rượu vang chát, Chardonnay vẫn thường được sử dụng để phối hợp tạo nên các hương vị rượu đa dạng. Giống này được sử dụng trong các loại rượu sủi tăm trên toàn thế giới (Champagne nổi tiếng nhất), trong các dòng rượu pha chế giữa Chardonnay với Pinnot Noir và nhiều giống nho khác. Cảm nhận rõ rệt hương vị của giống nho Chardonnay không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.
Mặc dù nhiều loại rượu Chardonnay có hương thơm phức hợp cao, nhưng điều đấy thường là do kỹ thuật sản xuất rượu vang (thông thường là do sử dụng gỗ sồi) chứ không phải là hương vị nội tại của Chardonnay. Quá trình lên men và ủ chín rượu trong thùng gỗ sồi đã đem lại các hương vị về vani, khói và một chút mùi vị của gia vị ngọt như đinh hương và quế. Cũng như giống nho Syrah hay rượu Shiraz, hương vị của rượu Chardonnay cũng thay đổi ảnh hưởng tùy theo điều kiện khí hậu tại nơi trồng và sản xuất. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, Chardonnay có vị vừa và nhạt với độ axit rõ ràng cùng mùi vị của quả mận, táo và lê.
Giống nho Chardonnay là một giống nho có màu xanh lá cây được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng. Giống này có nguồn gốc từ vùng rượu Burgundy ở miền đông nước Pháp và trở nên phổ biến tại hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang. Bản thân hương vị giống nho Chardonnay đem lại đầy đủ hầu hết các hương vị trái cây. Bao gồm từ các loại quả nhiệt đới (chuối,dứa và ổi) đến các loại quả mọng như đào, mơ, cam, quýt và táo. Tại các địa điểm có khí hậu ấm hơn (như vùng Marlborough của New Zealand), hương vị rượu vang từ giống nho Chardonnay có khuynh hướng nhẹ nhàng hơn với độ axit thấp và hượng vị trái cây mọng nước từ cam, quýt, đào, dứa. Mặc dù nổi tiếng nhất với các loại rượu vang chát, Chardonnay vẫn thường được sử dụng để phối hợp tạo nên các hương vị rượu đa dạng. Giống này được sử dụng trong các loại rượu sủi tăm trên toàn thế giới (Champagne nổi tiếng nhất), trong các dòng rượu pha chế giữa Chardonnay với Pinnot Noir và nhiều giống nho khác. Cảm nhận rõ rệt hương vị của giống nho Chardonnay không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.
Mặc dù nhiều loại rượu Chardonnay có hương thơm phức hợp cao, nhưng điều đấy thường là do kỹ thuật sản xuất rượu vang (thông thường là do sử dụng gỗ sồi) chứ không phải là hương vị nội tại của Chardonnay. Quá trình lên men và ủ chín rượu trong thùng gỗ sồi đã đem lại các hương vị về vani, khói và một chút mùi vị của gia vị ngọt như đinh hương và quế. Cũng như giống nho Syrah hay rượu Shiraz, hương vị của rượu Chardonnay cũng thay đổi ảnh hưởng tùy theo điều kiện khí hậu tại nơi trồng và sản xuất. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, Chardonnay có vị vừa và nhạt với độ axit rõ ràng cùng mùi vị của quả mận, táo và lê.