Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Các loại đồ uống có cồn của Châu Á đang ngày càng bán chạy. Rượu Shochu là thức uống phổ biến nhất ở quê hương Nhật Bản, đang tạo ra cơn sốt với sáng tạo cocktail Highball và cocktail umami posh. Trong khi đó, rượu Sake Nhật tiếp tục trở nên phổ biến, với doanh số bán cho Mỹ tăng hàng năm kể từ những năm 1990.

Rượu Sake và Rượu Shochu Nhật

Rượu Shochu
Rượu Shochu có nguồn gốc từ Nhật Bản ít nhất 500 năm trước. Nó chia sẻ một số đặc điểm nhất định với rượu soju Hàn Quốc, bao gồm nồng độ cồn thấp tương tự (trung bình từ 25 đến 30% ABV) và cách phát âm. Rượu Shochu cũng thường được làm từ khoai lang (imo-jochu), lúa mạch (Mugi-jochu) hoặc gạo (kome-jochu). Do đó, Rượu Shochu có hương vị và mùi thơm rất khác nhau dựa trên nguyên liệu làm ra rượu Shochu.

Rượu Shochu thường được uống kèm với đá, pha với nước lạnh hoặc nóng, hoặc với nước trái cây tươi, làm giảm nồng độ cồn thậm chí khoảng 12 đến 15% ABV, tương tự như một ly rượu vang. Nó cũng có thể được sử dụng trong các loại cocktail cổ điển như Martini hoặc Negroni.

Rượu Sake

Rượu Sake có nhiều điểm chung với bia hơn bất kỳ đồ uống có cồn nào khác. Giống như bia, nó được làm bằng gạo và được ủ và lên men bằng men. Trong trường hợp rượu Sake, sau đó nó được lên men lần thứ hai với men koji.

Rượu Sake có thể dao động từ không ngọt đến ngọt, được đo bằng Thước đo giá trị Sake (SMV), thang đo từ -15 đến +15, với độ không ngọt tăng dần theo số lượng. Bạn có thể nhìn thấy những con số này trên menu Sake hoặc trên nhãn chai Sake. Rượu Sake thường trong và không sủi bọt; hoặc rượu Sake không được lọc sẽ có màu trắng đục và một số loại rượu Sake có ga.

Rượu Sake Nhật tốt nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ phòng. Nó cũng có thể được dùng lạnh hoặc ấm, mặc dù sau đó cách này thường được dành riêng cho rượu Sake rẻ hơn, ít tinh chế hơn. Người Mỹ thường kết hợp rượu Sake với sushi - nhưng điều này không phổ biến ở Nhật Bản.

Chất lượng và giá cả của rượu Sake phụ thuộc vào mức độ đánh bóng hạt gạo, hoặc số lượng hạt gạo đã được xay trước khi ủ. Tất cả các hạt gạo được đánh bóng khoảng 10% trước khi chúng đến một nhà máy rượu Sake. Để làm rượu Sake cao cấp, các nhà sản xuất đánh bóng nó hơn nữa, ở các mức độ khác nhau. Gạo càng được đánh bóng, hương vị rượu Sake càng tinh khiết và thanh lịch, từ phong phú và hấp dẫn, thanh tao và trái cây.

Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063