Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Các loại đồ uống có cồn của Châu Á đang ngày càng bán chạy. Rượu Shochu là thức uống phổ biến nhất ở quê hương Nhật Bản, đang tạo ra cơn sốt với sáng tạo cocktail Highball và cocktail umami posh. Trong khi đó, rượu Sake Nhật tiếp tục trở nên phổ biến, với doanh số bán cho Mỹ tăng hàng năm kể từ những năm 1990.

Rượu Sake và Rượu Shochu Nhật

Rượu Shochu
Rượu Shochu có nguồn gốc từ Nhật Bản ít nhất 500 năm trước. Nó chia sẻ một số đặc điểm nhất định với rượu soju Hàn Quốc, bao gồm nồng độ cồn thấp tương tự (trung bình từ 25 đến 30% ABV) và cách phát âm. Rượu Shochu cũng thường được làm từ khoai lang (imo-jochu), lúa mạch (Mugi-jochu) hoặc gạo (kome-jochu). Do đó, Rượu Shochu có hương vị và mùi thơm rất khác nhau dựa trên nguyên liệu làm ra rượu Shochu.

Rượu Shochu thường được uống kèm với đá, pha với nước lạnh hoặc nóng, hoặc với nước trái cây tươi, làm giảm nồng độ cồn thậm chí khoảng 12 đến 15% ABV, tương tự như một ly rượu vang. Nó cũng có thể được sử dụng trong các loại cocktail cổ điển như Martini hoặc Negroni.

Rượu Sake

Rượu Sake có nhiều điểm chung với bia hơn bất kỳ đồ uống có cồn nào khác. Giống như bia, nó được làm bằng gạo và được ủ và lên men bằng men. Trong trường hợp rượu Sake, sau đó nó được lên men lần thứ hai với men koji.

Rượu Sake có thể dao động từ không ngọt đến ngọt, được đo bằng Thước đo giá trị Sake (SMV), thang đo từ -15 đến +15, với độ không ngọt tăng dần theo số lượng. Bạn có thể nhìn thấy những con số này trên menu Sake hoặc trên nhãn chai Sake. Rượu Sake thường trong và không sủi bọt; hoặc rượu Sake không được lọc sẽ có màu trắng đục và một số loại rượu Sake có ga.

Rượu Sake Nhật tốt nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ phòng. Nó cũng có thể được dùng lạnh hoặc ấm, mặc dù sau đó cách này thường được dành riêng cho rượu Sake rẻ hơn, ít tinh chế hơn. Người Mỹ thường kết hợp rượu Sake với sushi - nhưng điều này không phổ biến ở Nhật Bản.

Chất lượng và giá cả của rượu Sake phụ thuộc vào mức độ đánh bóng hạt gạo, hoặc số lượng hạt gạo đã được xay trước khi ủ. Tất cả các hạt gạo được đánh bóng khoảng 10% trước khi chúng đến một nhà máy rượu Sake. Để làm rượu Sake cao cấp, các nhà sản xuất đánh bóng nó hơn nữa, ở các mức độ khác nhau. Gạo càng được đánh bóng, hương vị rượu Sake càng tinh khiết và thanh lịch, từ phong phú và hấp dẫn, thanh tao và trái cây.

Tin tức khác

Rượu Whisky Highball phổ biến ở Nhật Bản như thế nào? Rượu Whisky Highball phổ biến ở Nhật Bản như thế nào? Rượu whisky highball là loại coctail pha chế giữa một phần Whisky Nhật với một loại nước giải khát như soda, nước trái cây, cola.
Rượu sake và rượu vang khác nhau như thế nào? Rượu sake và rượu vang khác nhau như thế nào? Mặc dù rượu sake và rượu vang có nhiều điểm chung, nhưng chúng khác nhau dựa trên những điều sau đây:
Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Những người ủng hộ theo phương pháp chủ nghĩa thuần túy thường lập luận rằng nước đá hoặc thậm chí một vài giọt nước có thể làm hỏng tính toàn vẹn của rượu whisky Nhật yêu thích của họ. Những người khác khẳng định rằng thêm một hoặc hai giọt nước thực sự giúp cải thiện hương vị rượu whisky, làm nổi bật hương vị và mùi thơm của rượu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố, có lý do khoa học đối với việc pha loãng nước vào rượu mạnh.
Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!
Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky rất phong phú về hương vị, mầu sắc và chủng loại để lựa chọn. Một trong những yếu tố góp phần tạo mùi hương, hương vị rượu whisky chính là thùng ủ. Cũng giống như với rượu vang, thùng ủ thực sự là chìa khóa ảnh hưởng chất lượng sản phẩm cuối cùng. Thùng ủ không chỉ hỗ trợ rượu whisky trưởng thành dần dần và ổn định. Bản thân gỗ của thùng có nhiều hương vị và các hợp chất hóa học tạo ra mùi hương và mùi vị cho rượu. Các loại gỗ khác nhau từ các nơi khác nhau trên thế giới cũng tạo ra các đặc tính khác nhau.Trong bài viết tuần này, cùng KHORUOU xem xét kỹ hơn vai trò của thùng ủ trong việc mang lại hương vị và sự khác biệt cho các loại rượu whisky yêu thích của bạn nhé.
Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Sake Nhật Bản thành phẩm có chứa đến 80% là nước, do đó chất lượng nước cũng ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Lượng nước được sử dụng trong quá trình nấu rượu gấp 50 lần lượng gạo. Vai trò của nước trong sản xuất rượu sake rất quan trọng: không chỉ được dùng để ngâm rửa mà được còn thêm vào trong quá trình ủ (gọi là Jozo yosui) và điều chỉnh hương vị khi đóng chai (gọi là Binzume yosui).

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063