Rượu mơ Umeshu: ngôi sao mới nhất của Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu sakerượu whisky Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Nhưng ngôi sao mới nhất ở Nhật Bản chính là rượu mơ umeshu, một loại rượu trái cây là từ quả mơ. Theo Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản (NTA), xuất khẩu rượu trái cây, chủ yếu là rượu mơ umeshu, đã tăng hơn gấp đôi từ 1,84 tỷ yên (18 triệu đô la) lên 4,21 tỷ đồng (38 triệu đô la) trong giai đoạn 2011-2016.

Rượu mơ Umeshu

Rượu mơ umeshu là một loại rượu trái cây có một lịch sử lâu dài ở Nhật Bản. Rượu mơ umeshu được đề cập đầu tiên trong các tài liệu của Nhật Bản là vào khoảng năm 1697. Sự cân bằng hương vị được tạo ra bằng cách lão hóa toàn bộ trái mơ cùng các loại rượu khác nhau. Các axit citric trong trái cây mang lại cho nó một hương vị dễ chịu, ngọt ngào và chua cay với ghi chú của hạnh nhân. Một số thương hiệu trộn trong đường, mật mía hoặc rượu mạnh để tạo ra một hương vị tinh tế hơn; thương hiệu cao cấp có tuổi đời vài năm. Có hơn 300 phiên bản umeshu trên thị trường tại Nhật Bản, thường được kết hợp với bất kỳ món ngon nào trong khu vực, chẳng hạn như yuzu, một loại trái cây có múi màu vàng của Nhật Bản.

Rượu mơ Umeshu rất phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông và ngày càng phổ biến ở phương Tây. Ở Hồng Kông, thức uống này rất phổ biến với phụ nữ trẻ; nhiều loại cocktail phổ biến ở Hồng Kông có rượu mơ Umeshu làm rượu nền.

Nếu bạn vẫn đang than thở về việc rượu whisky tốt nhất của Nhật Bản có thể nằm ngoài tầm với, có lẽ rượu mơ Umeshu với hương vị ngọt ngào là một sự lựa chọn hợp lý vừa túi tiền của bạn.

Tin tức khác

Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu whisky Nhật Bản, bạn nên lưu trữ hay uống ngay bây giờ? Rượu whisky Nhật Bản, bạn nên lưu trữ hay uống ngay bây giờ? Bạn đã có một bộ sưu tập rượu whiskey nhỏ xinh: bourbon, rye, Scotland và một chai rượu whiskey Nhật Bản. Bạn có nên lưu trữ rượu whisky của bạn? Lời khuyên là hãy uống ngay lập tức và tận hưởng hương vị của nó. Nếu bạn không lựa chọn thì hãy xem xét 05 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu whiskey - ánh sáng, oxy, nhiệt độ, vị trí và thời gian - và đưa ra quyết định lưu trữ phù hợp nhất.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.
Cách thưởng thức rượu whiskey nóng đúng cách Cách thưởng thức rượu whiskey nóng đúng cách Một cách thưởng thức rượu whiskey Nhật Bản tinh tế với mùi thơm ngon lan tỏa từ ly whiskey ấm áp. Whiskey có thể được thưởng thức theo nhiều cách, độc đáo hơn với nhiều loại topping như cam quýt. Cùng KHORUOU tìm hiểu cách thưởng thức whiskey này cho mùa lạnh nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063