Rượu mơ Umeshu: ngôi sao mới nhất của Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu sakerượu whisky Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Nhưng ngôi sao mới nhất ở Nhật Bản chính là rượu mơ umeshu, một loại rượu trái cây là từ quả mơ. Theo Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản (NTA), xuất khẩu rượu trái cây, chủ yếu là rượu mơ umeshu, đã tăng hơn gấp đôi từ 1,84 tỷ yên (18 triệu đô la) lên 4,21 tỷ đồng (38 triệu đô la) trong giai đoạn 2011-2016.

Rượu mơ Umeshu

Rượu mơ umeshu là một loại rượu trái cây có một lịch sử lâu dài ở Nhật Bản. Rượu mơ umeshu được đề cập đầu tiên trong các tài liệu của Nhật Bản là vào khoảng năm 1697. Sự cân bằng hương vị được tạo ra bằng cách lão hóa toàn bộ trái mơ cùng các loại rượu khác nhau. Các axit citric trong trái cây mang lại cho nó một hương vị dễ chịu, ngọt ngào và chua cay với ghi chú của hạnh nhân. Một số thương hiệu trộn trong đường, mật mía hoặc rượu mạnh để tạo ra một hương vị tinh tế hơn; thương hiệu cao cấp có tuổi đời vài năm. Có hơn 300 phiên bản umeshu trên thị trường tại Nhật Bản, thường được kết hợp với bất kỳ món ngon nào trong khu vực, chẳng hạn như yuzu, một loại trái cây có múi màu vàng của Nhật Bản.

Rượu mơ Umeshu rất phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông và ngày càng phổ biến ở phương Tây. Ở Hồng Kông, thức uống này rất phổ biến với phụ nữ trẻ; nhiều loại cocktail phổ biến ở Hồng Kông có rượu mơ Umeshu làm rượu nền.

Nếu bạn vẫn đang than thở về việc rượu whisky tốt nhất của Nhật Bản có thể nằm ngoài tầm với, có lẽ rượu mơ Umeshu với hương vị ngọt ngào là một sự lựa chọn hợp lý vừa túi tiền của bạn.

Tin tức khác

Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Được sản xuất tại Nhật Bản trong hơn 2500 năm, Sake (còn được gọi là Nihonshu trong tiếng Nhật) là một thức uống lành mạnh được làm từ gạo lên men. Thức uống này đang trở nên phổ biến và được phục vụ tại tất cả các nhà hàng nhờ chất lượng đặc biệt cũng như xu hướng ngày càng phổ biến của ẩm thực Nhật Bản trên khắp thế giới. Vậy bạn có biết hương vị điển hình của sake không?
Rượu Whisky Nhật Bản nổi tiếng thế giới nhanh như thế nào? Rượu Whisky Nhật Bản nổi tiếng thế giới nhanh như thế nào? Vào năm 2008, chỉ 26 năm sau khi phát hành loại whisky mạch nha đơn đầu tiên, rượu Yoichi 20 tuổi được công nhận là whisky mạch nha đơn cất tốt nhất thế giới. Một số người hâm mộ rượu whisky cho rằng các nhà sản xuất Nhật Bản đang bắt đầu đánh bại người Scotland trong chính sân chơi của mình.
Cách thưởng thức rượu Shochu Nhật Bản vào mùa lạnh Cách thưởng thức rượu Shochu Nhật Bản vào mùa lạnh Nếu bạn muốn uống rượu shochu Nhật Bản chất lượng tốt nhất, hãy chắc chắn rằng đó là honkaku shochu. Honkaku shochu là loại chưng cất đơn theo kiểu truyền thống nên vẫn giữ được hương vị của các thành phần cơ bản làm ra shochu.
Nghi thức uống rượu Sake của người Nhật Nghi thức uống rượu Sake của người Nhật Rượu sake Nhật không chỉ là đồ uống quốc dân quý giá mà còn là biểu tượng của xứ sở của mặt trời mọc. Đã tồn tại hơn 2000 năm, rượu sake đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa và di sản của Nhật Bản. Ngày nay, rượu Sake có thể dễ dàng được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng Nhật Bản. Tuy nhiên, không nhiều người biết nghi thức uống rượuSake đúng cách để tạo ấn tượng đẹp mắt cho người Nhật. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, bài viết này là dành cho bạn. Tất cả bạn cần là một số kiến ​​thức cơ bản để tận hưởng trải nghiệm này tốt nhất.
Rượu sake với những lợi ích vàng đối với sức khỏe Rượu sake với những lợi ích vàng đối với sức khỏe Rượu sake không chỉ là một thức uống thơm ngon, hương vị phong phú mà còn có những lời ích vàng đối với sức khỏe.
Rượu Whisky Highball phổ biến ở Nhật Bản như thế nào? Rượu Whisky Highball phổ biến ở Nhật Bản như thế nào? Rượu whisky highball là loại coctail pha chế giữa một phần Whisky Nhật với một loại nước giải khát như soda, nước trái cây, cola.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063