Rượu whisky Nhật Bản, bạn nên lưu trữ hay uống ngay bây giờ?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Bạn đã có một bộ sưu tập rượu whiskey nhỏ xinh: bourbon, rye, Scotland và một chai rượu whiskey Nhật Bản. Bạn có nên lưu trữ rượu whisky của bạn? Lời khuyên là hãy uống ngay lập tức và tận hưởng hương vị của nó. Nếu bạn không lựa chọn thì hãy xem xét 05 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu whiskey - ánh sáng, oxy, nhiệt độ, vị trí và thời gian - và đưa ra quyết định lưu trữ phù hợp nhất.

Lưu trữ rượu whisky Nhật Bản

 ÁNH SÁNG

Theo Hiệp hội Whisky Scotland, ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm suy giảm chất lượng rượu whisky. Việc tiếp xúc với ánh sáng kéo dài có thể làm phai màu nâu hổ phách đặc trưng và có hương vị hỏng như nhựa hoặc cao su. Một vấn đề lớn hơn đối với rượu whisky là ánh sáng mặt trời làm nóng chai và gây ra sự bốc hơi. Do đó, hãy lưu trữ các chai yêu thích của bạn trong một tủ rượu hoặc hầm rượu bóng mờ, giữ chúng không tiếp xúc ánh sáng mặt trời trực tiếp và kéo dài.

KHÔNG KHÍ

Oxy là một phần không thể thiếu trong quá trình chưng cất rượu whisky, giúp phát triển mùi hương hoa và hương trái cây kỳ lạ, Tuy nhiên, vào thời điểm rượu whisky đóng chai, nó đã đạt đến độ chín cao nhất. Bây giờ, tiếp xúc với oxy kéo dài chỉ có thể làm tổn thương chất lượng rượu whisky. Nếu chai rượu whisky của bạn còn chưa đầy một nửa, thì hãy chuyển nó sang bình chứa nhỏ hơn như bình chiết rượu whisky để nó ít tiếp xúc với không khí hơn, Tuy nhiên, lưu ý tránh bình chiết thương mại hiện đại có loại chứa chì. Chì ngấm vào rượu sẽ có hại cho sức khỏe.

NHIỆT ĐỘ

Rất tuyệt khi giữ rượu whisky và các loại rượu được chưng cất khác như rượu gin, rượu rum, rượu tequila và rượu vodka ở nhiệt độ phòng. Duy trì khí hậu mát mẻ và ổn định là yếu tố quan trọng. Tủ đông, với sự thay đổi nhiệt độ cực cao và làm lạnh hương vị, không có chỗ cho chai yêu thích của bạn. Tất cả về các sắc thái của hương vị sẽ biến mất khi ở nhiệt độ lạnh sâu.

Lưu trữ rượu whisky Nhật Bản

VỊ TRÍ


Đặt chai nằm ngang có thể bảo vệ nó tránh tiếp xúc với oxy, nhưng rượu whisky tốt nhất hãy đặt thẳng đứng. Rượu whisky có độ cồn cao hơn rượu vang - ở mức 40% theo thể tích (ABV), theo quy định, so với rượu vang 12,5 đến 14,5% ABV. Nếu chất lỏng tiếp xúc liên tục với nút chai, nút chai sẽ xuống cấp tương đối nhanh chóng. Do đó, để giữ cho rượu whisky của bạn tươi mới hãy cất nó thẳng đứng.

THỜI GIAN

Theo Hiệp hội Whisky Scotland, rượu whisky không có vị chat tannin và có độ cồn cao, vì vậy nó không có tuổi lão hóa trong chai như rượu vang. Nếu bạn giữ một chai 12 năm tuổi trong 100 năm, nó sẽ luôn là một loại rượu whisky 12 năm tuổi,. Nói cách khác, lưu trữ một loại rượu whisky đặc biệt, được đánh giá cao có thể trì hoãn sự hài lòng của bạn nhưng nó sẽ không có tác dụng gì với chất lượng rượu whisky trong chai. Thời điểm tốt nhất để uống có lẽ là ngay bây giờ.

Tin tức khác

Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.
Cách thưởng thức rượu whiskey nóng đúng cách Cách thưởng thức rượu whiskey nóng đúng cách Một cách thưởng thức rượu whiskey Nhật Bản tinh tế với mùi thơm ngon lan tỏa từ ly whiskey ấm áp. Whiskey có thể được thưởng thức theo nhiều cách, độc đáo hơn với nhiều loại topping như cam quýt. Cùng KHORUOU tìm hiểu cách thưởng thức whiskey này cho mùa lạnh nhé.
Làm thế nào để uống rượu sake đúng cách? Nóng hay lạnh? Làm thế nào để uống rượu sake đúng cách? Nóng hay lạnh? Thông thường, làm thế nào để bạn uống rượuSake? Bạn sẽ làm hâm nóng nó lên hoặc làm mát nó với một ít đá? Cả hai cách đều tốt nhưng bạn nên biết rằng mỗi loại rượuSake đều có những đặc điểm riêng và tỏa sáng tốt nhất chỉ ở một phạm vi nhiệt độ phù hợp. Thông tin dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685