Rượu Sake Nhật Bản: Nguyên liệu sản xuất và cách thưởng thức

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Nhắc đến đất nước hoa anh đào, không thể không nhắc tới rượu sake - quốc tửu của người Nhật đã có ăn sâu vào đời sống văn hóa và tinh thần người dân suốt hơn 2.000 năm nay. Đối với những người yêu thích rượu sake thì việc tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất và cách thưởng thức sake Nhật Bản là cần thiết để hiểu rõ hơn về loại thức uống đặc biệt này.

(Rượu sake Nhật Bản)

1. Nguyên liệu sản xuất

Thành phần chính được sử dụng sản xuất rượu sake Nhật Bản là gạo và nước. Hương vị của hai nguyên liệu này quyết định phần lớn tới hương vị và đặc tính của rượu sake.

 

Loại gạo dùng để làm rượu Nhật có tên là Sakamai. Loại gạo này có kích thước lớn hơn, tỷ lệ lõi gạo cao hơn và mềm hơn so với gạo ăn hàng ngày. Gạo làm rượu phải được chà sát kỹ để loại bỏ phần cám bên ngoài, chỉ giữ lại phần tâm trong với hàm lượng tinh bột cao. Việc này giúp tạo ra rượu sake cao cấp có hương vị thuần khiết, mềm mại và tròn đầy.

Nước là yếu tố quan trọng trong sản xuất rượu sake. Loại nước phù hợp nhất để làm rượu là nước nửa cứng, chủ yếu là nước ngầm. Trong đó, Nada ở tỉnh Kobe và Fushimi ở tỉnh Kyoto là hai vùng có nguồn nước ngầm ngon bậc nhất để sản xuất rượu sake.

 


(Nguyên liệu chính làm rượu sake là gạo và nước)

2. Thưởng thức rượu sake

Tùy vào từng loại và sở thích mỗi người mà rượu sake Nhật Bản có các cách thưởng thức khác nhau. Với mỗi cách thưởng thức, hương vị rượu cũng thay đổi đáng kể.

Vào mùa đông, người ta hay uống sake nóng. Sake nóng được phục vụ trong các bình gốm Tokkuri và dùng loại chén nhỏ gọi là Choko.

Để hâm nóng, người ta chuyển rượu sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước nóng cho tới khi Sake đạt nhiệt độ khoảng 50 độ C trở lên.

Sake cũng có thể hòa chung với cốc tai trái cây để uống. Người ta vẫn thường thưởng thức một ly cocktail có sake. Ngoài ra, sake cũng có thể hòa chung với các loại rượu mùi khác để có một thứ hương vị tổng hợp, đa dạng.

Tin tức khác

Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.
Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Lợi ích làm đẹp bất ngờ từ Rượu Sake Rượu sake không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà đem lại nhiều lợi ích làm đẹp thật bất ngờ đã được khoa học chứng minh.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685