Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!

Whisky Nhật - Hibiki whisky

Cả hai quốc đảo này đã trở thành tâm điểm của rượu whisky trong những năm gần đây với các nhà chưng cất tiêu chuẩn hóa công thức và kỹ thuật của họ theo các nhà máy chưng cất Scotchland nổi tiếng nhất, sau đó họ hoàn thiện các kỹ thuật đó và làm nó trở nên tốt hơn. Mặc dù được truyền cảm hứng từ rượu whisky Scotland, nhưng rượu whisky Đài Loan và rượu whisky Nhật Bản có phong cách riêng.

Theo lịch sử của whisky Scotland, phần lớn cách thức các nhà sản xuất rượu làm có liên quan nhiều đến lịch sử và truyền thống hơn là sự đổi mới - một nền văn hóa rượu whisky tuân theo công thức ban đầu và cách làm kinh điển. Chính điều đó làm cho rượu whisky chưng cất tại Đài Loan và Nhật Bản trở nên đặc biệt. Rượu whisky Đài Loan và rượu whisky Nhật Bản lấy cảm hứng các kỹ thuật, công thức chưng cất truyền thống nhưng họ được tự do điều chỉnh chúng. Điều đó có nghĩa là một chai Macallan 15 Scotland sẽ có hương vị giống nhau cho dù nó được sản xuất và đóng chai trong năm nay hoặc nhiều năm trước. Nhưng với rượu whisky Nhật Bản hoặc Đài Loan có thể có hương vị rất khác nhau từ năm này sang năm khác, dựa trên cảm hứng điều chỉnh của nhà chưng cất và công thức pha chế.

Sự biến hóa này khiến các loại rượu whisky Châu Á trở nên thú vị. Giống như rượu vang có các biến thể dựa trên phong cách cổ điển, và rượu whisky Châu Á cũng vậy. Với rất nhiều biến hóa trong phong cách và nhiều hương vị mới được khám phá, những chai whisky này bán hết rất nhanh, đó cũng là một lý do khác mà chúng rất được thèm muốn: sự khan hiếm. Đơn giản mọi người đều muốn sở hữu những gì họ không có.

Sự công nhận và hưởng ứng toàn cầu dành cho whisky Nhật chỉ bắt đầu từ thế kỷ 21. Nhiều người lần đầu biết nước Nhật sản xuất whisky từ bộ phim "Lost in Translation" (2003). Trong bộ phim của nữ đạo diễn Coppola, nam diễn viên chính (do Bill Murray thủ vai) là một diễn viên điện ảnh Mỹ tuổi trung niên, sang Tokyo để quay quảng cáo rượu của hãng Suntory. Một cảnh phim có nhắc đến dòng rượu Hibiki 17 năm của hãng whisky Suntory là khi nam diễn viên chính nhìn vào camrea, tay cầm một ly rượu và khẳng định "Đây chính là thời của Suntory".

Dù điều trên có hoàn toàn đúng hay không, thì có một điều chắc chắn đúng: Những chai whisky này đang được bán rất chạy. Vì vậy, bạn hãy mua cho mình ngay một chai whisky khi có thể.

Các dòng whisky hàng đầu Nhật Bản như rượu Hibiki, rượu Yamazaki, rượu whisky hakushu hảo hạng, thơm ngon hay một chai rượu pha trộn đầu tiên tại Nhật, whisky Kirin Fuji Sanroku thể hiện "cá tính" riêng biệt với nhiều tầng hương vị phong phú và độc đáo mỗi khi thưởng thức đã có tại KHORUOU để cho bạn lựa chọn.

Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063