Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!

Whisky Nhật - Hibiki whisky

Cả hai quốc đảo này đã trở thành tâm điểm của rượu whisky trong những năm gần đây với các nhà chưng cất tiêu chuẩn hóa công thức và kỹ thuật của họ theo các nhà máy chưng cất Scotchland nổi tiếng nhất, sau đó họ hoàn thiện các kỹ thuật đó và làm nó trở nên tốt hơn. Mặc dù được truyền cảm hứng từ rượu whisky Scotland, nhưng rượu whisky Đài Loan và rượu whisky Nhật Bản có phong cách riêng.

Theo lịch sử của whisky Scotland, phần lớn cách thức các nhà sản xuất rượu làm có liên quan nhiều đến lịch sử và truyền thống hơn là sự đổi mới - một nền văn hóa rượu whisky tuân theo công thức ban đầu và cách làm kinh điển. Chính điều đó làm cho rượu whisky chưng cất tại Đài Loan và Nhật Bản trở nên đặc biệt. Rượu whisky Đài Loan và rượu whisky Nhật Bản lấy cảm hứng các kỹ thuật, công thức chưng cất truyền thống nhưng họ được tự do điều chỉnh chúng. Điều đó có nghĩa là một chai Macallan 15 Scotland sẽ có hương vị giống nhau cho dù nó được sản xuất và đóng chai trong năm nay hoặc nhiều năm trước. Nhưng với rượu whisky Nhật Bản hoặc Đài Loan có thể có hương vị rất khác nhau từ năm này sang năm khác, dựa trên cảm hứng điều chỉnh của nhà chưng cất và công thức pha chế.

Sự biến hóa này khiến các loại rượu whisky Châu Á trở nên thú vị. Giống như rượu vang có các biến thể dựa trên phong cách cổ điển, và rượu whisky Châu Á cũng vậy. Với rất nhiều biến hóa trong phong cách và nhiều hương vị mới được khám phá, những chai whisky này bán hết rất nhanh, đó cũng là một lý do khác mà chúng rất được thèm muốn: sự khan hiếm. Đơn giản mọi người đều muốn sở hữu những gì họ không có.

Sự công nhận và hưởng ứng toàn cầu dành cho whisky Nhật chỉ bắt đầu từ thế kỷ 21. Nhiều người lần đầu biết nước Nhật sản xuất whisky từ bộ phim "Lost in Translation" (2003). Trong bộ phim của nữ đạo diễn Coppola, nam diễn viên chính (do Bill Murray thủ vai) là một diễn viên điện ảnh Mỹ tuổi trung niên, sang Tokyo để quay quảng cáo rượu của hãng Suntory. Một cảnh phim có nhắc đến dòng rượu Hibiki 17 năm của hãng whisky Suntory là khi nam diễn viên chính nhìn vào camrea, tay cầm một ly rượu và khẳng định "Đây chính là thời của Suntory".

Dù điều trên có hoàn toàn đúng hay không, thì có một điều chắc chắn đúng: Những chai whisky này đang được bán rất chạy. Vì vậy, bạn hãy mua cho mình ngay một chai whisky khi có thể.

Các dòng whisky hàng đầu Nhật Bản như rượu Hibiki, rượu Yamazaki, rượu whisky hakushu hảo hạng, thơm ngon hay một chai rượu pha trộn đầu tiên tại Nhật, whisky Kirin Fuji Sanroku thể hiện "cá tính" riêng biệt với nhiều tầng hương vị phong phú và độc đáo mỗi khi thưởng thức đã có tại KHORUOU để cho bạn lựa chọn.

Tin tức khác

Rượu whisky Nhật Bản: Khám phá tầm quan trọng của thùng ủ Rượu whisky Nhật Bản: Khám phá tầm quan trọng của thùng ủ Bạn nghĩ gì khi nhâm nhirượu whisky Nhật Bản, rượu whisky Scotland hay bourbon yêu thích? Chính trị? Triết học? Một câu truyện hài hước bạn vừa đọc trên điện thoại của bạn?
Rượu whisky Nhật Bản, bạn nên lưu trữ hay uống ngay bây giờ? Rượu whisky Nhật Bản, bạn nên lưu trữ hay uống ngay bây giờ? Bạn đã có một bộ sưu tập rượu whiskey nhỏ xinh: bourbon, rye, Scotland và một chai rượu whiskey Nhật Bản. Bạn có nên lưu trữ rượu whisky của bạn? Lời khuyên là hãy uống ngay lập tức và tận hưởng hương vị của nó. Nếu bạn không lựa chọn thì hãy xem xét 05 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu whiskey - ánh sáng, oxy, nhiệt độ, vị trí và thời gian - và đưa ra quyết định lưu trữ phù hợp nhất.
Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Rượu sake với Sushi có kết hợp được với nhau? Nếu bạn muốn dùng bữa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản thì đừng kết hợp rượu sake với sushi. Theo truyền thống tại Nhật Bản, rượu sake không được kết hợp với bất kỳ món cơm nào. Một khi món cơm được đặt lên bàn, rượu sake Nhật Bản cũng biến mất. Thay vào đó, thực khách Nhật chọn bia, rượu trái cây hoặc trà trong khi ăn sushi. Một nhà hàng sushi truyền thống thường tránh kết hợp sushi với rượu sake khi có thể, gợi ý các dòng rượu vang trắng đa năng như Riesling và Grüner Veltliner, hoặc rượuvang đỏ nhạt như Pinot Noir và Gamay.
Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? Rượu sake Nhật Bản: Khi nào cần hâm nóng để uống? RượuSake Nhật Bản, còn được gọi là rượu gạo, là một thức uống truyền thống ở Nhật Bản. Thông thường, rượu sake được uống ướp lạnh. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử làm nóng nó trước khi uống chưa? Nếu không, bạn nên dùng thử vì rượu sake nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị mới lạ với các hương vị và mùi thơm khác nhau khi được làm nóng ở những nhiệt độ khác nhau.
Cách thưởng thức rượu whiskey nóng đúng cách Cách thưởng thức rượu whiskey nóng đúng cách Một cách thưởng thức rượu whiskey Nhật Bản tinh tế với mùi thơm ngon lan tỏa từ ly whiskey ấm áp. Whiskey có thể được thưởng thức theo nhiều cách, độc đáo hơn với nhiều loại topping như cam quýt. Cùng KHORUOU tìm hiểu cách thưởng thức whiskey này cho mùa lạnh nhé.
5 điều bạn cần biết về rượu Whisky Nhật Bản 5 điều bạn cần biết về rượu Whisky Nhật Bản Cho dù đó là xe ô tô, máy tính hay nghệ thuật ẩm thực, người Nhật dường như biết cách tinh chỉnh mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nhưng ai có thể nghĩ rằng whisky hảo hạng sẽ là một trong số đó? Một truyền thống chưng cất lâu năm thường gắn liền với Quần đảo Anh và Mỹ, nay đã nở rộ ở Nhật Bản và bùng nổ trên thị trường quốc tế.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063