Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!

Whisky Nhật - Hibiki whisky

Cả hai quốc đảo này đã trở thành tâm điểm của rượu whisky trong những năm gần đây với các nhà chưng cất tiêu chuẩn hóa công thức và kỹ thuật của họ theo các nhà máy chưng cất Scotchland nổi tiếng nhất, sau đó họ hoàn thiện các kỹ thuật đó và làm nó trở nên tốt hơn. Mặc dù được truyền cảm hứng từ rượu whisky Scotland, nhưng rượu whisky Đài Loan và rượu whisky Nhật Bản có phong cách riêng.

Theo lịch sử của whisky Scotland, phần lớn cách thức các nhà sản xuất rượu làm có liên quan nhiều đến lịch sử và truyền thống hơn là sự đổi mới - một nền văn hóa rượu whisky tuân theo công thức ban đầu và cách làm kinh điển. Chính điều đó làm cho rượu whisky chưng cất tại Đài Loan và Nhật Bản trở nên đặc biệt. Rượu whisky Đài Loan và rượu whisky Nhật Bản lấy cảm hứng các kỹ thuật, công thức chưng cất truyền thống nhưng họ được tự do điều chỉnh chúng. Điều đó có nghĩa là một chai Macallan 15 Scotland sẽ có hương vị giống nhau cho dù nó được sản xuất và đóng chai trong năm nay hoặc nhiều năm trước. Nhưng với rượu whisky Nhật Bản hoặc Đài Loan có thể có hương vị rất khác nhau từ năm này sang năm khác, dựa trên cảm hứng điều chỉnh của nhà chưng cất và công thức pha chế.

Sự biến hóa này khiến các loại rượu whisky Châu Á trở nên thú vị. Giống như rượu vang có các biến thể dựa trên phong cách cổ điển, và rượu whisky Châu Á cũng vậy. Với rất nhiều biến hóa trong phong cách và nhiều hương vị mới được khám phá, những chai whisky này bán hết rất nhanh, đó cũng là một lý do khác mà chúng rất được thèm muốn: sự khan hiếm. Đơn giản mọi người đều muốn sở hữu những gì họ không có.

Sự công nhận và hưởng ứng toàn cầu dành cho whisky Nhật chỉ bắt đầu từ thế kỷ 21. Nhiều người lần đầu biết nước Nhật sản xuất whisky từ bộ phim "Lost in Translation" (2003). Trong bộ phim của nữ đạo diễn Coppola, nam diễn viên chính (do Bill Murray thủ vai) là một diễn viên điện ảnh Mỹ tuổi trung niên, sang Tokyo để quay quảng cáo rượu của hãng Suntory. Một cảnh phim có nhắc đến dòng rượu Hibiki 17 năm của hãng whisky Suntory là khi nam diễn viên chính nhìn vào camrea, tay cầm một ly rượu và khẳng định "Đây chính là thời của Suntory".

Dù điều trên có hoàn toàn đúng hay không, thì có một điều chắc chắn đúng: Những chai whisky này đang được bán rất chạy. Vì vậy, bạn hãy mua cho mình ngay một chai whisky khi có thể.

Các dòng whisky hàng đầu Nhật Bản như rượu Hibiki, rượu Yamazaki, rượu whisky hakushu hảo hạng, thơm ngon hay một chai rượu pha trộn đầu tiên tại Nhật, whisky Kirin Fuji Sanroku thể hiện "cá tính" riêng biệt với nhiều tầng hương vị phong phú và độc đáo mỗi khi thưởng thức đã có tại KHORUOU để cho bạn lựa chọn.

Tin tức khác

Rượu Whisky Highball phổ biến ở Nhật Bản như thế nào? Rượu Whisky Highball phổ biến ở Nhật Bản như thế nào? Rượu whisky highball là loại coctail pha chế giữa một phần Whisky Nhật với một loại nước giải khát như soda, nước trái cây, cola.
Rượu sake và rượu vang khác nhau như thế nào? Rượu sake và rượu vang khác nhau như thế nào? Mặc dù rượu sake và rượu vang có nhiều điểm chung, nhưng chúng khác nhau dựa trên những điều sau đây:
Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Các loại đồ uống có cồn của Châu Á đang ngày càng bán chạy. Rượu Shochu là thức uống phổ biến nhất ở quê hương Nhật Bản, đang tạo ra cơn sốt với sáng tạo cocktail Highball và cocktail umami posh. Trong khi đó, rượu Sake Nhật tiếp tục trở nên phổ biến, với doanh số bán cho Mỹ tăng hàng năm kể từ những năm 1990.
Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Những người ủng hộ theo phương pháp chủ nghĩa thuần túy thường lập luận rằng nước đá hoặc thậm chí một vài giọt nước có thể làm hỏng tính toàn vẹn của rượu whisky Nhật yêu thích của họ. Những người khác khẳng định rằng thêm một hoặc hai giọt nước thực sự giúp cải thiện hương vị rượu whisky, làm nổi bật hương vị và mùi thơm của rượu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố, có lý do khoa học đối với việc pha loãng nước vào rượu mạnh.
Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky rất phong phú về hương vị, mầu sắc và chủng loại để lựa chọn. Một trong những yếu tố góp phần tạo mùi hương, hương vị rượu whisky chính là thùng ủ. Cũng giống như với rượu vang, thùng ủ thực sự là chìa khóa ảnh hưởng chất lượng sản phẩm cuối cùng. Thùng ủ không chỉ hỗ trợ rượu whisky trưởng thành dần dần và ổn định. Bản thân gỗ của thùng có nhiều hương vị và các hợp chất hóa học tạo ra mùi hương và mùi vị cho rượu. Các loại gỗ khác nhau từ các nơi khác nhau trên thế giới cũng tạo ra các đặc tính khác nhau.Trong bài viết tuần này, cùng KHORUOU xem xét kỹ hơn vai trò của thùng ủ trong việc mang lại hương vị và sự khác biệt cho các loại rượu whisky yêu thích của bạn nhé.
Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Sake Nhật Bản thành phẩm có chứa đến 80% là nước, do đó chất lượng nước cũng ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Lượng nước được sử dụng trong quá trình nấu rượu gấp 50 lần lượng gạo. Vai trò của nước trong sản xuất rượu sake rất quan trọng: không chỉ được dùng để ngâm rửa mà được còn thêm vào trong quá trình ủ (gọi là Jozo yosui) và điều chỉnh hương vị khi đóng chai (gọi là Binzume yosui).

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063