Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!

Whisky Nhật - Hibiki whisky

Cả hai quốc đảo này đã trở thành tâm điểm của rượu whisky trong những năm gần đây với các nhà chưng cất tiêu chuẩn hóa công thức và kỹ thuật của họ theo các nhà máy chưng cất Scotchland nổi tiếng nhất, sau đó họ hoàn thiện các kỹ thuật đó và làm nó trở nên tốt hơn. Mặc dù được truyền cảm hứng từ rượu whisky Scotland, nhưng rượu whisky Đài Loan và rượu whisky Nhật Bản có phong cách riêng.

Theo lịch sử của whisky Scotland, phần lớn cách thức các nhà sản xuất rượu làm có liên quan nhiều đến lịch sử và truyền thống hơn là sự đổi mới - một nền văn hóa rượu whisky tuân theo công thức ban đầu và cách làm kinh điển. Chính điều đó làm cho rượu whisky chưng cất tại Đài Loan và Nhật Bản trở nên đặc biệt. Rượu whisky Đài Loan và rượu whisky Nhật Bản lấy cảm hứng các kỹ thuật, công thức chưng cất truyền thống nhưng họ được tự do điều chỉnh chúng. Điều đó có nghĩa là một chai Macallan 15 Scotland sẽ có hương vị giống nhau cho dù nó được sản xuất và đóng chai trong năm nay hoặc nhiều năm trước. Nhưng với rượu whisky Nhật Bản hoặc Đài Loan có thể có hương vị rất khác nhau từ năm này sang năm khác, dựa trên cảm hứng điều chỉnh của nhà chưng cất và công thức pha chế.

Sự biến hóa này khiến các loại rượu whisky Châu Á trở nên thú vị. Giống như rượu vang có các biến thể dựa trên phong cách cổ điển, và rượu whisky Châu Á cũng vậy. Với rất nhiều biến hóa trong phong cách và nhiều hương vị mới được khám phá, những chai whisky này bán hết rất nhanh, đó cũng là một lý do khác mà chúng rất được thèm muốn: sự khan hiếm. Đơn giản mọi người đều muốn sở hữu những gì họ không có.

Sự công nhận và hưởng ứng toàn cầu dành cho whisky Nhật chỉ bắt đầu từ thế kỷ 21. Nhiều người lần đầu biết nước Nhật sản xuất whisky từ bộ phim "Lost in Translation" (2003). Trong bộ phim của nữ đạo diễn Coppola, nam diễn viên chính (do Bill Murray thủ vai) là một diễn viên điện ảnh Mỹ tuổi trung niên, sang Tokyo để quay quảng cáo rượu của hãng Suntory. Một cảnh phim có nhắc đến dòng rượu Hibiki 17 năm của hãng whisky Suntory là khi nam diễn viên chính nhìn vào camrea, tay cầm một ly rượu và khẳng định "Đây chính là thời của Suntory".

Dù điều trên có hoàn toàn đúng hay không, thì có một điều chắc chắn đúng: Những chai whisky này đang được bán rất chạy. Vì vậy, bạn hãy mua cho mình ngay một chai whisky khi có thể.

Các dòng whisky hàng đầu Nhật Bản như rượu Hibiki, rượu Yamazaki, rượu whisky hakushu hảo hạng, thơm ngon hay một chai rượu pha trộn đầu tiên tại Nhật, whisky Kirin Fuji Sanroku thể hiện "cá tính" riêng biệt với nhiều tầng hương vị phong phú và độc đáo mỗi khi thưởng thức đã có tại KHORUOU để cho bạn lựa chọn.

Tin tức khác

5 điều bạn cần biết về rượu Whisky Nhật Bản 5 điều bạn cần biết về rượu Whisky Nhật Bản Cho dù đó là xe ô tô, máy tính hay nghệ thuật ẩm thực, người Nhật dường như biết cách tinh chỉnh mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nhưng ai có thể nghĩ rằng whisky hảo hạng sẽ là một trong số đó? Một truyền thống chưng cất lâu năm thường gắn liền với Quần đảo Anh và Mỹ, nay đã nở rộ ở Nhật Bản và bùng nổ trên thị trường quốc tế.
Làm thế nào để uống rượu sake đúng cách? Nóng hay lạnh? Làm thế nào để uống rượu sake đúng cách? Nóng hay lạnh? Thông thường, làm thế nào để bạn uống rượuSake? Bạn sẽ làm hâm nóng nó lên hoặc làm mát nó với một ít đá? Cả hai cách đều tốt nhưng bạn nên biết rằng mỗi loại rượuSake đều có những đặc điểm riêng và tỏa sáng tốt nhất chỉ ở một phạm vi nhiệt độ phù hợp. Thông tin dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.
Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Rượu sake Nhật Bản: Khám phá hương vị đặc trưng Được sản xuất tại Nhật Bản trong hơn 2500 năm, Sake (còn được gọi là Nihonshu trong tiếng Nhật) là một thức uống lành mạnh được làm từ gạo lên men. Thức uống này đang trở nên phổ biến và được phục vụ tại tất cả các nhà hàng nhờ chất lượng đặc biệt cũng như xu hướng ngày càng phổ biến của ẩm thực Nhật Bản trên khắp thế giới. Vậy bạn có biết hương vị điển hình của sake không?
Rượu mơ Umeshu: ngôi sao mới nhất của Nhật Bản Rượu mơ Umeshu: ngôi sao mới nhất của Nhật Bản Rượu sake và rượu whisky Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Nhưng ngôi sao mới nhất ở Nhật Bản chính là rượu mơ umeshu, một loại rượu trái cây là từ quả mơ. Theo Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản (NTA), xuất khẩu rượu trái cây, chủ yếu là rượu mơ umeshu, đã tăng hơn gấp đôi từ 1,84 tỷ yên (18 triệu đô la) lên 4,21 tỷ đồng (38 triệu đô la) trong giai đoạn 2011-2016.
Rượu Whisky Nhật Bản nổi tiếng thế giới nhanh như thế nào? Rượu Whisky Nhật Bản nổi tiếng thế giới nhanh như thế nào? Vào năm 2008, chỉ 26 năm sau khi phát hành loại whisky mạch nha đơn đầu tiên, rượu Yoichi 20 tuổi được công nhận là whisky mạch nha đơn cất tốt nhất thế giới. Một số người hâm mộ rượu whisky cho rằng các nhà sản xuất Nhật Bản đang bắt đầu đánh bại người Scotland trong chính sân chơi của mình.
Cách thưởng thức rượu Shochu Nhật Bản vào mùa lạnh Cách thưởng thức rượu Shochu Nhật Bản vào mùa lạnh Nếu bạn muốn uống rượu shochu Nhật Bản chất lượng tốt nhất, hãy chắc chắn rằng đó là honkaku shochu. Honkaku shochu là loại chưng cất đơn theo kiểu truyền thống nên vẫn giữ được hương vị của các thành phần cơ bản làm ra shochu.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063