Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản
Mỗi loại Junmai-shu lại có phong cách và hương vị đặc trưng riêng, tùy thuộc vào cách sản xuất. Tuy vậy ta vẫn có thể khái quát một số đặc điểm của rượu junmai này. Rượu sake Junmai thường là rượu mạnh, có hương vị đậm đà và phức tạp nhưng nhìn chung không có nhiều mùi thơm như các loại sake khác.
Khi mới bắt đầu thưởng thức rượu sake, chúng ta thường được khuyên thử rượu ginjo và daiginjo trước khi chuyển sang junmai mặc dù ginjo và daiginjo đa số đắt tiền hơn. Trong khi người sành rượu vang sẽ chuyển qua thử các vị rượu với giá thành cao hơn khi vị giác của họ phát triển, những người thưởng thức sake lại thích cái loại rượu thô ráp, đậm vị đất và hợp túi tiền hơn sau khi được quen thuộc với sake.
Rượu sake junmai với hương vị có phần bùng nổ hơn rượu ginjo và daiginjo, thích hợp đi kèm với những món ăn có thể kết hợp được với sự đậm đà của chúng. Junmai thường cũng có nồng độ axit cao hơn, giúp chúng đi kèm với những món ăn khó tiêu. Cá mòi nướng là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho sake junmai; vị khói tinh tế của cá sẽ hòa quyện tuyệt vời với sự phức tạp của rượu sake. Ngoài ra cũng có rất nhiều món nướng khác cũng là cặp đôi lý tưởng với dòng rượu Nhật cao cấp này.
Một số dòng sake junmai với hương vị kinh điển có thể kể đến Akitabare “Koshiki Junzukuri” Junami của Akita, Shichi Hon Yari Junmai của Shiga và Fukunishiki Junmai của Hyogo.
>> RUOUNHAT tự hào là địa chỉ bán rượu sake Nhật Bản uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các dòng rượu sake chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cả phải chăng tới khách hàng. Tham khảo thêm bộ sưu tập sake ngon của chúng tôi tại đây.