Rượu whisky Nhật Bản: Khám phá tầm quan trọng của thùng ủ

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Bạn nghĩ gì khi nhâm nhi rượu whisky Nhật Bản, rượu whisky Scotland hay bourbon yêu thích? Chính trị? Triết học? Một câu truyện hài hước bạn vừa đọc trên điện thoại của bạn? 

Rượu whisky Nhật Bản

Rất ít người trong chúng ta dành hàng giờ để chiêm ngưỡng thùng ủ. Nhưng không hề quá khi nói vị trí quan trọng thùng ủ chiếm tới 60-70% tác động đến hương vị của thứ rượu mạnh màu nâu này.

Theo ông Dan Szor, CEO và người sáng lập Cotswalds Distillers, thùng ủ được biết đến với khả năng loại bỏ các chất xấu thông qua sự bốc hơi, và đưa vào các chất tốt thông qua việc chiết xuất vị chát tannin và đường gỗ. Một loại rượu whisky không dành đủ thời gian trong thùng ủ hương vị sẽ quá sắc sảo hoặc cấu trúc không cân bằng. Nó cũng có thể xuất hiện các ghi chú trên mũi và vòm miệng. Ngoài ra còn có hương vị khác được chiết xuất vào rượu whisky bởi các chất lỏng được lưu trữ trước đó khi sử dụng các thùng ủ rượu vang bourbon hoặc sherry.

Rượu whisky Nhật Bản

Thùng ủ là một trong bốn thành phần thô trong sản xuất rượu whisky mạch nha đơn bên cạnh lúa mạch, men và nước.

Một khi chọn loại thùng ủ đúng cách, những nhà chưng cất khéo léo sẽ chăm sóc nó để truyền đạt hương vị nhất định cho rượu whisky.

Thông thường nhiệt độ nướng được ưu tiên hơn một chút. Do nhiệt độ nướng phát triển các ghi chú ngọt ngào, ấm áp và chiết xuất hương vị gỗ từ thùng. Nhiệt sẽ phá vỡ một số hợp chất hóa học trong gỗ bắt đầu giải phóng các loại đường cung cấp hương vị mong muốn.

Gỗ sồi là loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất không chỉ trong rượu whisky và rượu bourbon của Mỹ, mà còn cả ngành công nghiệp rượu vang.

Sự lão hóa trong gỗ sồi thường được xem là một trong những mối quan hệ thực sự về chất lượng của rượu whisky.

Tin tức khác

Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu mơ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Rượu Sake từ lâu không chỉ là đồ uống được ưa thích ở Nhật Bản mà còn là biểu tượng văn hóa và di sản Nhật Bản, nhưng bây giờ rượu mơ đang mang lại lợi ích cạnh tranh gay gắt.
Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? Rượu mơ, được biết đến với tên gọi “umeshu” trong tiếng Nhật, là một thức uống phổ biến ở Đông Á. Cùng KHORUOU tìm hiểu một số loại thực phẩm có thể kết hợp với rượu mơ, giúp tăng hương vị cho bữa ăn gia đình hoặc các bữa tiệc.
Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Nồng độ cồn trong rượu Sake là bao nhiêu? Rượu Sake nồng độ có cồn trung bình là 15-16%; cao nhất trong số các loại đồ uống lên men thế giới (ví dụ: rượu và bia). Tại sao nồng độ cồn rượuSake lại cao như vậy?
Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Những sự thật thú vị về rượu whisky Nhật Bản Nói về rượu whisky là niềm vui và uống nó còn vui hơn. Dưới đây là vài thông tin thú vị về rượu whisky Nhật Bản mà bạn có thể chưa biết đến
Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Rượu Sake có thể bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản rượu sake? Ở đây, chúng ta sẽ nói về hai trong số những câu hỏi thường gặp về rượu Sake là: Rượu Sake tồn tại bao lâu? và Cách bảo quản rượu sake?
Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Rượu whisky Nhật Bản: Sự khác biệt tạo nên nét độc đáo? Lấy cảm hứng từ Scotch và được sản xuất thông theo một quy trình rất giống nhau, rượu whisky Nhật Bản mang cho mình nét độc đáo riêng. Thành công của các thương hiệu như Nikka và Suntory ở thị trường nước ngoài đã đưa rượu whisky Nhật Bản trở thành tiêu điểm.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685