Sparkling/Champagne, Chardonnay, Muscat, Champagne
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Colchagua valley
Central Valley
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Napa Valley
Vùng nho Rioja
Languedoc-Roussillon
Saint-Emilion
Pomerol
Valdobbiadene Hill
Emilia Romagna
Bourgogne
Vùng Toscana
South australia
Catalonia
Mendoza
Coonawarra
Alsace
Western Cape
Douro
Tasmania
Côtes de Provence
Marche
Limarí Valley
Zapallar Vineyard
Castilla
D.O.Cava
Valencia
South Eastern Australia
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Cabernet Franc
Riesling
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Tempranillo
Prosecco
Moscato
Montepulciano d’Abruzzo
Pinot Gris
Mouvedre
Blend
Glera
Pinot Nero
Trebbiano
Lambrusco Grasparossa
Malvasia Bianca
Muscat
Gewurztraminer
Gamay
Ugni Blanc
Cinsault Ruby
Garganega
Various
Chenin blanc
Pinot blanc
Grolleau
Airen
Pinot Meunier
Colombard
Miscellaneous
Parellada
Macabeo
Xarello
3.5 (70%) 18 votes
Nằm ở phía Bắc nước Pháp với thời tiết khá lạnh, Champagne nổi tiếng với những chai rượu sủi tăm Champagne có một không hai. ba giống nho chính được sử dụng để làm rượu Champagne là nho trắng Chardonnay, nho đỏ Pinot Noir và Pinot Meunier.
Champagne đem lại một cảm giác mới lạ cho người thưởng thức không chỉ bởi âm thanh khi mở nút chai mà còn bởi mùi vị đặc biệt, thơm mát. Rượu Champagne có thể không ngọt hoặc rất ngọt như: Extra brut, Brut nature, Brut Sauvage, Brut zero: đều hoàn toàn không ngọt. Khí hậu tại vùng Champagne rất đặc biệt, thời tiết ở đây tương đối lạnh nên những trái nho không đủ độ chín để làm rượu vang.
Ngay cả khi thời tiết trở lên ấm hơn, nhưng nồng độ acid trong nho vẫn giữ ở mức cao. Vì vậy các nhà sản xuất nơi đây mới sáng tạo ra quá trình lên men lần hai để tại ra phong cách vang sủi bọt champagne khác biệt này. Tùy vào tỉ lệ nho và phương thức sản xuất mà các nhà làm rượu sẽ cho các loại champagne có phong cách khác nhau.
Ngay cả khi thời tiết trở lên ấm hơn, nhưng nồng độ acid trong nho vẫn giữ ở mức cao. Vì vậy các nhà sản xuất nơi đây mới sáng tạo ra quá trình lên men lần hai để tại ra phong cách vang sủi bọt champagne khác biệt này. Tùy vào tỉ lệ nho và phương thức sản xuất mà các nhà làm rượu sẽ cho các loại champagne có phong cách khác nhau.