Sparkling/Champagne, Syrah, Cabernet Sauvignon, Muscat, Gamay, Cinsault Ruby
Sản phẩm
Dòng vang
Bộ sưu tập
Nước sản xuất
Vùng trồng nho
Bordeaux
Burgundy
Champagne
Languedoc
Thung lũng Loire
Alsace
Thung lũng Rhône
Colchagua valley
Central Valley
Vùng Piedmont
Vùng Tuscany
Vùng Veneto
Napa Valley
Vùng nho Rioja
Languedoc-Roussillon
Saint-Emilion
Pomerol
Valdobbiadene Hill
Emilia Romagna
Bourgogne
Vùng Toscana
South australia
Catalonia
Mendoza
Coonawarra
Alsace
Western Cape
Douro
Tasmania
Côtes de Provence
Marche
Limarí Valley
Zapallar Vineyard
Castilla
D.O.Cava
Valencia
South Eastern Australia
Giống nho
Chardonnay
Syrah
Grenache
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Cabernet Franc
Riesling
Malbec
Pinot Noir
Sangiovese
Tempranillo
Prosecco
Moscato
Montepulciano d’Abruzzo
Pinot Gris
Mouvedre
Blend
Glera
Pinot Nero
Trebbiano
Lambrusco Grasparossa
Malvasia Bianca
Muscat
Gewurztraminer
Gamay
Ugni Blanc
Cinsault Ruby
Garganega
Various
Chenin blanc
Pinot blanc
Grolleau
Airen
Pinot Meunier
Colombard
Miscellaneous
Parellada
Macabeo
Xarello
3.5 (70%) 18 votes
Giống nho Gamay (hay còn gọi là Gamay Noir à Jus Blanc) là một giống nho đỏ có màu tím. Giống nho này thường gắn liền với dòng rượu vang đỏ nhẹ, hương vị trái cây nổi tiếng của vùng Beaujolais.
Trên thực tế, giống nho này là một người họ hàng của Pinot Noir và được trồng chủ yếu ngay sát Bourgogne, vùng Beaujolais nước Pháp. Nho Gamay đã xuất hiện tại Beaujolais từ những năm 1360 tại một ngôi làng nhỏ phía nam Beaune – thủ phủ rượu vang nho Bourgogne.
Thông thường, nho Gamay thể hiện hương vị của quả anh đào đỏ và dâu tây. Tuy nhiên khi được nuôi ủ, lên men bằng phương pháp “Carbonic maceration” sẽ đem lại hương vị nhẹ nhàng, ngọt thanh, tràn ngập hương vị trái cây đỏ và vị chuối.
Trên thực tế, giống nho này là một người họ hàng của Pinot Noir và được trồng chủ yếu ngay sát Bourgogne, vùng Beaujolais nước Pháp. Nho Gamay đã xuất hiện tại Beaujolais từ những năm 1360 tại một ngôi làng nhỏ phía nam Beaune – thủ phủ rượu vang nho Bourgogne.
Thông thường, nho Gamay thể hiện hương vị của quả anh đào đỏ và dâu tây. Tuy nhiên khi được nuôi ủ, lên men bằng phương pháp “Carbonic maceration” sẽ đem lại hương vị nhẹ nhàng, ngọt thanh, tràn ngập hương vị trái cây đỏ và vị chuối.