Kiến thức rượu sake

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản Junmai-shu là một dòng sake cao cấp của Nhật Bản, được làm từ gạo xay xát với tỷ lệ tối thiểu là 70%. Dù chỉ làm từgạo, nước và nấm Koji nhưngJunmai-shu có rất nhiều hương vị đa dạng và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về hương vị dòng rượu Nhật cao cấp này để xem tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy.
Tìm hiểu cách sản xuất rượu sake Junmai-shu của Nhật Bản Tìm hiểu cách sản xuất rượu sake Junmai-shu của Nhật Bản Rượu sake Nhật Bản cao cấp được phân chia thành hai loại chính là junmai-shu và honjozo-shu. Junmai-shu là rượu nguyên chất chỉ làm từ gạo, nước và mốc koji. Còn rượu honjozo-shu được bổ sung thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất. Trong bài viết này, RUOUNHAT sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sản xuất dòng rượu Junmai-shu và những điều thú vị về dòng rượu này.
Rượu Sake Nhật Bản: Nguyên liệu sản xuất và cách thưởng thức Rượu Sake Nhật Bản: Nguyên liệu sản xuất và cách thưởng thức Nhắc đến đất nước hoa anh đào, không thể không nhắc tới rượu sake - quốc tửu của người Nhật đã có ăn sâu vào đời sống văn hóa và tinh thần người dân suốt hơn 2.000 năm nay. Đối với những người yêu thích rượu sake thì việc tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất và cách thưởng thức sake Nhật Bản là cần thiết để hiểu rõ hơn về loại thức uống đặc biệt này.
Tìm hiểu về thước giá trị của rượu sake Nhật Bản Tìm hiểu về thước giá trị của rượu sake Nhật Bản Một chai rượu sake ngon là chai rượu có các thành phần hương vị cân bằng và hài hòa. Để giúp khách hàng dễ dàng “đọc” được hương vị rượu sake thì các nhà sản xuất có tạo ra thang đo các thành phần trong rượu, bao gồm hai loại là Nihonshu Do và bảng nhận biết toàn bộ.
Cách chọn rượu sake ngon: Những thông tin cần chú ý Cách chọn rượu sake ngon: Những thông tin cần chú ý Cũng giống như các loại đồ uống có cồn khác, rượu sake Nhật Bản quy định phải bao gồm một số thông tin cơ bản trên nhãn chai. Những thông tin này vừa để xác định nguồn gốc, chất lượng, vừa giúp khách hàng lựa chọn được những chai rượu sake ngon.
Điểm danh 9 loại gạo làm rượu sake Nhật ngon Điểm danh 9 loại gạo làm rượu sake Nhật ngon Như ta đã biết, rượu sake Nhật Bản được lên men từ gạo nên chất lượng gạo quyết định phần lớn đến rượu ngon hay không ngon. Có 9 loại gạo cơ bản được sử dụng để sản xuất rượu sake của Nhật Bản, mỗi loại lại mang những hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu về 9 loại gạo đặc biệt này nhé.
Rượu sake và lịch sử sản xuất rượu sake Nhật Bản Rượu sake và lịch sử sản xuất rượu sake Nhật Bản Rượu sake là loại đồ uống có cồn truyền thống của người dân xứ sở anh đào, được làm từgạo và trải qua quá trình lên men giống như bia và rượu vang. Trong những nămgần đây, ẩm thực Nhật Bản trở nên phổ biến trên toàn thế giới đã dẫn tới nhiềungười có cơ hội thưởng thức rượu Nhật hơn. Vậy sake được sản xuất từ bao giờ, hãycùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Rượu sake Nhật Bản và những dòng rượu sake chính Rượu sake Nhật Bản và những dòng rượu sake chính Nhắc đến đất nước Nhật Bản là nhắc đến xứ sở hoa anh đào, sushi và tất nhiên cả rượu sake. Đúng vậy, rượu sake từ lâu đã trở thành nét đặc trưng của người Nhật và cũng ăn sâu vào đời sống văn hóa, tinh thần của đất nước này. Hãy cùng RUOUNHAT khám phá về loại đồ uống thú vị này của Nhật Bản cùng những dòng rượu sake chính nhé.
Rượu Sake Nhật: 5 điều thú vị cho người mới bắt đầu Rượu Sake Nhật: 5 điều thú vị cho người mới bắt đầu Rượu sake từ lâu đã được coi là “quốc tửu” của Nhật Bản và trở thành một phần quan trọng trong đời sống và văn hóa của người dân xứ sở hoa anh đào. Rượu sake Nhật Bản là thức uống ngon, không chỉ được ưa chuộng ở Nhật mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Dưới đây là 5 điều thú vị về rượu sake dành cho những ai mới tìm hiểu về loại đồ uống này.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685