Chủ đề: sake Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Hương vị Châu Á: Rượu Shochu và rượu Sake Các loại đồ uống có cồn của Châu Á đang ngày càng bán chạy. Rượu Shochu là thức uống phổ biến nhất ở quê hương Nhật Bản, đang tạo ra cơn sốt với sáng tạo cocktail Highball và cocktail umami posh. Trong khi đó, rượu Sake Nhật tiếp tục trở nên phổ biến, với doanh số bán cho Mỹ tăng hàng năm kể từ những năm 1990.
Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Những người ủng hộ theo phương pháp chủ nghĩa thuần túy thường lập luận rằng nước đá hoặc thậm chí một vài giọt nước có thể làm hỏng tính toàn vẹn của rượu whisky Nhật yêu thích của họ. Những người khác khẳng định rằng thêm một hoặc hai giọt nước thực sự giúp cải thiện hương vị rượu whisky, làm nổi bật hương vị và mùi thơm của rượu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố, có lý do khoa học đối với việc pha loãng nước vào rượu mạnh.
Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Khi chọn mua rượu sake Nhật, không ít lần chúng ta băn khoăn không biết chai rượu này là ngọt hay không ngọt. Nếu không có nhân viên tư vấn bên cạnh, có cách nào để bạn chọn được một chai rượu ưng ý hay không? Vậy RUOUNHAT xin bật mí tới bạn cách phân biệt rượu sake ngọt hay không ngọt mà không cần nếm thử qua bài viết sau.
Rượu sake kết hợp với món ăn như thế nào chuẩn nhất Rượu sake kết hợp với món ăn như thế nào chuẩn nhất Rượu sake là loại rượu truyền thống của người Nhật, bởi vậy mà chúng rất phù hợp dùng với ẩm thực Nhật Bản, như sushi và sashimi. Ngoài ra nhờ đặc tính Umami nên dòng rượu này có thể kết hợp tốt với cả các món ăn phương tây lẫn món ân châu Á. Vậy các món ăn đó là gì, hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Phân biệt giữa rươu sake và rượu shochu Nhật Bản chính xác nhất Phân biệt giữa rươu sake và rượu shochu Nhật Bản chính xác nhất Khi nhắc đến rượu Nhật Bản, ngoài rượu sake thì còn phải kể tới dòng rượu không kém phần nổi tiếng đó là shochu. Nếu là một người mới tìm hiểu về hai dòng rượu này, chắc hẳn bạn còn gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa rượu sake và rượu shochu. Vậy RUOUNHAT sẽ giúp bạn tìm hiểu những nét khác biệt giữa hai dòng rượu này nhé.
6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt cho mùa hè 6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt cho mùa hè Mùa hè đến là thời điểm các loại đồ uống giải khát lên ngôi. Tuy nhiên bạn có tin rằng đồ uống có cồn cũng có thể giúp “hạ nhiệt” những ngày nóng nực gần 40 độ C? Một trong số đó là rượu sake. RUOUNHAT sẽ cùng bạn điểm danh 6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt có thể dùng cho các bữa ăn mùa hè này nhé..
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ trung đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ trung đại Trong bài trước, KHORUOU đã cùng bạn tìm hiểu về sản xuất rượu sake thời kỳ cổ đại – thời kỳ nền móng cho loại đồ uống cổ truyền của Nhật Bản. Trong bài này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về sản xuất rượu Nhật trong thời kỳ trung đại.
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cổ đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cổ đại Rượu sake Nhật Bản đã có lịch sử từ rất lâu đời, khoảng hơn 2000 năm về trước. Sự phát triển của dòng đồ uống này được chia ra thành 4 giai đoạn: Thời cổ đại, thời trung cổ, thời cận đại và thời hiện đại. Trong bài viết này, KHORUOU sẽ cùng bạn tìm hiểu về sản xuất rượu sake thời kỳ cổ đại.
Phân biệt hai dòng rượu Nhật Bản: sake và shochu Phân biệt hai dòng rượu Nhật Bản: sake và shochu Rượu sake và shochu là hai loại đồ uống có cồn phổ biến tại Nhật Bản đã và đang được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn mới thưởng thức rượu Nhật thì việc phân biệt giữa rượu sake với rượu shochu là hoàn toàn cần thiết.
5 dòng đồ uống có cồn phổ biến nhất thị trường hiện nay 5 dòng đồ uống có cồn phổ biến nhất thị trường hiện nay Hầu hết các loại đồ uống có cồn hiện nay đều thuộc một trong năm dòng sau: rượu sake Nhật Bản, rượu vang, bia, rượu mạnh và Shochu. Trong bài viết này, RUOUNHAT sẽ cùng bạn tìm hiểu về đặc tính của từng dòng dựa vào đặc điểm: nguyên liệu, cách sản xuất, hương vị, bảo quản và phục vụ.
2 yếu tố “vàng” khi kết hợp rượu sake và món ăn 2 yếu tố “vàng” khi kết hợp rượu sake và món ăn Như bạn đã biết, để kết hợp rượu sake Nhật với món ăn ta cần quan tâm tới các yếu tố hương vị, cấu trúc và axit sao cho hài hòa. Ngoài ra, để có được trải nghiệm bữa ăn tuyệt vời nhất thì hai yếu tố quan trọng không kém, đó là nhiệt độ và umami.
Top 5 chai rượu sake Nhật Bản ngon nhất cho mùa hè Top 5 chai rượu sake Nhật Bản ngon nhất cho mùa hè Mùa hè là thời điểm các loại đồ uống giải khát lên ngôi, nhất là trong những ngày hè nóng đỉnh điểm. Các loại đồ uống có cồn gần như không được ưa chuộng trong những ngày này, trong đó có rượu sake Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn rượu sake ngon, bạn hoàn toàn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời trong dịp hè sắp tới.RUOUNHAT xin gợi ý tới các bạn 5 chai rượu Nhật ngon nhất cho mùa hè:

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685