Chủ đề: sake Nhật Bản
4.5 (90%) 5 votes
5 nguyên tắc "vàng" khi thưởng thức rượu sake
Trong cuộc sống hiện đại, khi rượu sake Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến thì văn hóa thưởng thức rượu sake cũng được nhiều người quan tâm. Vậy khi thưởng thức sake ta nên chú ý điều gì, cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây.
7 kỹ năng cần có của một người Kikisake-shi thành công
Kikisake-shi là tên tiếng Nhật của nghề Sake Sommelier, là những người phục vụ rượu sake. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của một người Kikisake-shi. Để đạt được mục tiêu này thì có cần phải có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nhất định. Cùng RUOUNHAT tìm hiểu về 7 kỹ năng cần có của một người Kikisake-shi thành công.
Khám phá đặc trưng của 4 dòng sake Nhật Bản chính
Gần như tất cả các chai rượu sake Nhật Bản đều thuộc một trong bốn phân loại sau: Junmai, honjozo, Junma Ginjo/ Ginjo và Junmai Daiginjo/ Daiginjo. Phân loại này dựa trên 2 yếu tố: tỷ lệ mài gạo và sake có thêm cồn chưng cất hay không.Dưới đây là các mức độ phân loại sake cơ bản:
Khám phá những sự thật thú vị về dòng rượu sake
Rượu sake là một loại đồ uống thú vị của xứ sở mặt trời mọc và chắc hẳn xoay quanh nó cũng có nhiều điều thú vị cần khám phá. Nếu bạn là người yêu thích rượu sake, thì đây chắc chắn là những thông tin bạn muốn tìm hiểu.
Khám phá dòng rượu sake Nhật Bản Honjozo-shu
Đối với các dòng rượu sake cao cấp của Nhật Bản thì có hai cách sản xuất: một loại chỉ được sản xuất từ gạo, nước và nấm men Koji (gọi là Junmai-shu), loại còn lại được thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất khi lên men (gọi là Honjozo). Tất cả các dòng sake cao cấp nếu không ghi là junmai thì tamặc định đó là rượu honjozo.
Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản
Junmai-shu là một dòng sake cao cấp của Nhật Bản, được làm từ gạo xay xát với tỷ lệ tối thiểu là 70%. Dù chỉ làm từgạo, nước và nấm Koji nhưngJunmai-shu có rất nhiều hương vị đa dạng và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về hương vị dòng rượu Nhật cao cấp này để xem tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy.
Tìm hiểu cách sản xuất rượu sake Junmai-shu của Nhật Bản
Rượu sake Nhật Bản cao cấp được phân chia thành hai loại chính là junmai-shu và honjozo-shu. Junmai-shu là rượu nguyên chất chỉ làm từ gạo, nước và mốc koji. Còn rượu honjozo-shu được bổ sung thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất. Trong bài viết này, RUOUNHAT sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sản xuất dòng rượu Junmai-shu và những điều thú vị về dòng rượu này.
Sau Nhật Bản, Mỹ là quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai
Ngoài Nhật Bản thì rượu sake còn được sản xuất và phân phối tại 10 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó nổi bật nhất là Mỹ - quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Nhật Bản.
Rượu Sake Nhật Bản: Nguyên liệu sản xuất và cách thưởng thức
Nhắc đến đất nước hoa anh đào, không thể không nhắc tới rượu sake - quốc tửu của người Nhật đã có ăn sâu vào đời sống văn hóa và tinh thần người dân suốt hơn 2.000 năm nay. Đối với những người yêu thích rượu sake thì việc tìm hiểu về nguyên liệu sản xuất và cách thưởng thức sake Nhật Bản là cần thiết để hiểu rõ hơn về loại thức uống đặc biệt này.
Điểm danh 9 loại gạo làm rượu sake Nhật ngon
Như ta đã biết, rượu sake Nhật Bản được lên men từ gạo nên chất lượng gạo quyết định phần lớn đến rượu ngon hay không ngon. Có 9 loại gạo cơ bản được sử dụng để sản xuất rượu sake của Nhật Bản, mỗi loại lại mang những hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu về 9 loại gạo đặc biệt này nhé.
Rượu sake Nhật Bản và những dòng rượu sake chính
Nhắc đến đất nước Nhật Bản là nhắc đến xứ sở hoa anh đào, sushi và tất nhiên cả rượu sake. Đúng vậy, rượu sake từ lâu đã trở thành nét đặc trưng của người Nhật và cũng ăn sâu vào đời sống văn hóa, tinh thần của đất nước này. Hãy cùng RUOUNHAT khám phá về loại đồ uống thú vị này của Nhật Bản cùng những dòng rượu sake chính nhé.