Bản tin khoruou

1/5
5 (100%) 7 votes
Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!
Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky rất phong phú về hương vị, mầu sắc và chủng loại để lựa chọn. Một trong những yếu tố góp phần tạo mùi hương, hương vị rượu whisky chính là thùng ủ. Cũng giống như với rượu vang, thùng ủ thực sự là chìa khóa ảnh hưởng chất lượng sản phẩm cuối cùng. Thùng ủ không chỉ hỗ trợ rượu whisky trưởng thành dần dần và ổn định. Bản thân gỗ của thùng có nhiều hương vị và các hợp chất hóa học tạo ra mùi hương và mùi vị cho rượu. Các loại gỗ khác nhau từ các nơi khác nhau trên thế giới cũng tạo ra các đặc tính khác nhau.Trong bài viết tuần này, cùng KHORUOU xem xét kỹ hơn vai trò của thùng ủ trong việc mang lại hương vị và sự khác biệt cho các loại rượu whisky yêu thích của bạn nhé.
Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Vai trò quan trọng của nước trong sản xuất rượu sake Sake Nhật Bản thành phẩm có chứa đến 80% là nước, do đó chất lượng nước cũng ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Lượng nước được sử dụng trong quá trình nấu rượu gấp 50 lần lượng gạo. Vai trò của nước trong sản xuất rượu sake rất quan trọng: không chỉ được dùng để ngâm rửa mà được còn thêm vào trong quá trình ủ (gọi là Jozo yosui) và điều chỉnh hương vị khi đóng chai (gọi là Binzume yosui).
Đánh giá chất lượng gạo làm rượu sake bằng Shuzo Kotekimai Đánh giá chất lượng gạo làm rượu sake bằng Shuzo Kotekimai Shuzo Kotekimai là tiêu chuẩn gạo chính thức phù hợp cho sản xuất rượu sake của Nhật. Đến năm 2012, có hơn 100 loại Shuzo Kotekimai và chiếm 1% sản lượng gạo cả nước Nhật. VậyShuzo Kotekimai cụ thể là gì, hãy cùng KHORUOU tìm hiểu kỹ hơn nhé.
Vài nét về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại Vài nét về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, thời hiện đại là thời gian mà ngành sản xuất rượu sake Nhật Bản có những bước tiến rõ rệt và hình thành nền móng như ngày nay. Trong bài viết này, KHORUOU sẽ cùng bạn tìm hiểu những nét chính về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại.
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cận đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cận đại Trongcác bài trước, KHORUOU đã cùng bạn tìm hiểu về lịch sử sản xuất rượu sake NhậtBản qua hai thời kỳ: cổ đại và trung đại. Trong phần này, chúng ta cùng tìmhiểu về rượu sake trong thời cận đại.
Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi uống rượu sake hiệu quả nhất Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi uống rượu sake hiệu quả nhất Mặc dù các dòng rượu Nhật có nồng độ cồn tương đối thấp, chỉ khoảng 10-15% tuy nhiên nhiều người không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi sau khi uống rượu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Chai rượu sake thường có màu tối: Tại sao vậy? Chai rượu sake thường có màu tối: Tại sao vậy? Cũng giống như rượu vang, khi quan sát các chai rượu sake Nhật Bản ta thấy vỏ chai phần lớn là tối màu. Nhiều người không khỏi thắc mắc chai rượu sake thường có màu tối là do tính thẩm mỹ hay một lý do nào khác. Hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Phân biệt giữa rươu sake và rượu shochu Nhật Bản chính xác nhất Phân biệt giữa rươu sake và rượu shochu Nhật Bản chính xác nhất Khi nhắc đến rượu Nhật Bản, ngoài rượu sake thì còn phải kể tới dòng rượu không kém phần nổi tiếng đó là shochu. Nếu là một người mới tìm hiểu về hai dòng rượu này, chắc hẳn bạn còn gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa rượu sake và rượu shochu. Vậy RUOUNHAT sẽ giúp bạn tìm hiểu những nét khác biệt giữa hai dòng rượu này nhé.
Thưởng thức Taruzake - rượu sake ngon của Nhật Bản Thưởng thức Taruzake - rượu sake ngon của Nhật Bản Rượu sake là dòng rượu Nhật với nhiều hương vị phong phú và đa dạng. Đặc biệt, có những dòng sake có hương vị đặc trưng thích hợp dùng cho các mùa hay dịp khác nhau. Nếu bạn muốn thưởng thức dòng rượu sake ấm áp vào những ngày đông lạnh giá, thì taruzake là lựa chọn lý tưởng.
Rượu sake và những lợi ích "vàng" đối với sức khỏe Rượu sake và những lợi ích "vàng" đối với sức khỏe Cũng giống như rượu vang, rượu sake Nhật Bản là một trong số ít loại đồ uống có cồn tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống rượu sake đều đặn với lượng vừa phải giúp đem lại những lợi ích tuyệt vời cho người dùng.
6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt cho mùa hè 6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt cho mùa hè Mùa hè đến là thời điểm các loại đồ uống giải khát lên ngôi. Tuy nhiên bạn có tin rằng đồ uống có cồn cũng có thể giúp “hạ nhiệt” những ngày nóng nực gần 40 độ C? Một trong số đó là rượu sake. RUOUNHAT sẽ cùng bạn điểm danh 6 loại rượu sake Nhật Bản ngon tuyệt có thể dùng cho các bữa ăn mùa hè này nhé..

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685