Chủ đề: Rượu sake Nhật Bản

1/5
4.5 (90%) 5 votes
5 dòng đồ uống có cồn phổ biến nhất thị trường hiện nay 5 dòng đồ uống có cồn phổ biến nhất thị trường hiện nay Hầu hết các loại đồ uống có cồn hiện nay đều thuộc một trong năm dòng sau: rượu sake Nhật Bản, rượu vang, bia, rượu mạnh và Shochu. Trong bài viết này, RUOUNHAT sẽ cùng bạn tìm hiểu về đặc tính của từng dòng dựa vào đặc điểm: nguyên liệu, cách sản xuất, hương vị, bảo quản và phục vụ.
Các loại ly uống rượu sake phổ biến nhất Các loại ly uống rượu sake phổ biến nhất Để thưởng thức được ly rượu Nhật Bảnngon trọn vẹn thì không để không kể tới vai trò của ly uống rượu. Chọn được loại ly thích hợp sẽ giúp phô bày những hương thơm và đặc tính tốt hấp dẫn nhất của rượu và đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.
Vai trò của nước trong việc sản xuất sake Nhật Bản Vai trò của nước trong việc sản xuất sake Nhật Bản Trong sản xuất rượu sake, nước chiếm đến gần 80% nguyên liệu. Lượng nước dùng trong sản xuất sake thường gấp 50 lần so với lượng gạo. Bởi vậy mà chất lượng nguồn nước có ảnh hưởng rất lớn đến vị ngon của rượu sake.
2 yếu tố “vàng” khi kết hợp rượu sake và món ăn 2 yếu tố “vàng” khi kết hợp rượu sake và món ăn Như bạn đã biết, để kết hợp rượu sake Nhật với món ăn ta cần quan tâm tới các yếu tố hương vị, cấu trúc và axit sao cho hài hòa. Ngoài ra, để có được trải nghiệm bữa ăn tuyệt vời nhất thì hai yếu tố quan trọng không kém, đó là nhiệt độ và umami.
Top 5 chai rượu sake Nhật Bản ngon nhất cho mùa hè Top 5 chai rượu sake Nhật Bản ngon nhất cho mùa hè Mùa hè là thời điểm các loại đồ uống giải khát lên ngôi, nhất là trong những ngày hè nóng đỉnh điểm. Các loại đồ uống có cồn gần như không được ưa chuộng trong những ngày này, trong đó có rượu sake Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn rượu sake ngon, bạn hoàn toàn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời trong dịp hè sắp tới.RUOUNHAT xin gợi ý tới các bạn 5 chai rượu Nhật ngon nhất cho mùa hè:
5 nguyên tắc "vàng" khi thưởng thức rượu sake 5 nguyên tắc "vàng" khi thưởng thức rượu sake Trong cuộc sống hiện đại, khi rượu sake Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến thì văn hóa thưởng thức rượu sake cũng được nhiều người quan tâm. Vậy khi thưởng thức sake ta nên chú ý điều gì, cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây.
7 kỹ năng cần có của một người Kikisake-shi  thành công 7 kỹ năng cần có của một người Kikisake-shi thành công Kikisake-shi là tên tiếng Nhật của nghề Sake Sommelier, là những người phục vụ rượu sake. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của một người Kikisake-shi. Để đạt được mục tiêu này thì có cần phải có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nhất định. Cùng RUOUNHAT tìm hiểu về 7 kỹ năng cần có của một người Kikisake-shi thành công.
Khám phá đặc trưng của 4 dòng sake Nhật Bản chính Khám phá đặc trưng của 4 dòng sake Nhật Bản chính Gần như tất cả các chai rượu sake Nhật Bản đều thuộc một trong bốn phân loại sau: Junmai, honjozo, Junma Ginjo/ Ginjo và Junmai Daiginjo/ Daiginjo. Phân loại này dựa trên 2 yếu tố: tỷ lệ mài gạo và sake có thêm cồn chưng cất hay không.Dưới đây là các mức độ phân loại sake cơ bản:
Khám phá những sự thật thú vị về dòng rượu sake Khám phá những sự thật thú vị về dòng rượu sake Rượu sake là một loại đồ uống thú vị của xứ sở mặt trời mọc và chắc hẳn xoay quanh nó cũng có nhiều điều thú vị cần khám phá. Nếu bạn là người yêu thích rượu sake, thì đây chắc chắn là những thông tin bạn muốn tìm hiểu.
Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản Junmai-shu là một dòng sake cao cấp của Nhật Bản, được làm từ gạo xay xát với tỷ lệ tối thiểu là 70%. Dù chỉ làm từgạo, nước và nấm Koji nhưngJunmai-shu có rất nhiều hương vị đa dạng và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về hương vị dòng rượu Nhật cao cấp này để xem tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy.
Tìm hiểu cách sản xuất rượu sake Junmai-shu của Nhật Bản Tìm hiểu cách sản xuất rượu sake Junmai-shu của Nhật Bản Rượu sake Nhật Bản cao cấp được phân chia thành hai loại chính là junmai-shu và honjozo-shu. Junmai-shu là rượu nguyên chất chỉ làm từ gạo, nước và mốc koji. Còn rượu honjozo-shu được bổ sung thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất. Trong bài viết này, RUOUNHAT sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sản xuất dòng rượu Junmai-shu và những điều thú vị về dòng rượu này.
Sau Nhật Bản, Mỹ là quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai Sau Nhật Bản, Mỹ là quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai Ngoài Nhật Bản thì rượu sake còn được sản xuất và phân phối tại 10 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó nổi bật nhất là Mỹ - quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Nhật Bản.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685