Chủ đề: rượu sake cao cấp

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!
Vài nét về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại Vài nét về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, thời hiện đại là thời gian mà ngành sản xuất rượu sake Nhật Bản có những bước tiến rõ rệt và hình thành nền móng như ngày nay. Trong bài viết này, KHORUOU sẽ cùng bạn tìm hiểu những nét chính về sản xuất rượu sake Nhật Bản thời hiện đại.
Chai rượu sake thường có màu tối: Tại sao vậy? Chai rượu sake thường có màu tối: Tại sao vậy? Cũng giống như rượu vang, khi quan sát các chai rượu sake Nhật Bản ta thấy vỏ chai phần lớn là tối màu. Nhiều người không khỏi thắc mắc chai rượu sake thường có màu tối là do tính thẩm mỹ hay một lý do nào khác. Hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Bí quyết chọn rượu sake ngon theo mùa Bí quyết chọn rượu sake ngon theo mùa Rượu sake Nhật Bản là loại đồ uống có cồn rất thú vị từ đất nước mặt trời mọc. Với hương vị đa dạng và phong phú, rượu sake phù hợp thưởng thức vào bất cứ dịp nào. Tuy nhiên để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất, RUOUNHAT sẽ cùng bạn tìm hiểu bí quyết chọn rượu sake ngon theo mùa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cổ đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cổ đại Rượu sake Nhật Bản đã có lịch sử từ rất lâu đời, khoảng hơn 2000 năm về trước. Sự phát triển của dòng đồ uống này được chia ra thành 4 giai đoạn: Thời cổ đại, thời trung cổ, thời cận đại và thời hiện đại. Trong bài viết này, KHORUOU sẽ cùng bạn tìm hiểu về sản xuất rượu sake thời kỳ cổ đại.
Vai trò của nước trong việc sản xuất sake Nhật Bản Vai trò của nước trong việc sản xuất sake Nhật Bản Trong sản xuất rượu sake, nước chiếm đến gần 80% nguyên liệu. Lượng nước dùng trong sản xuất sake thường gấp 50 lần so với lượng gạo. Bởi vậy mà chất lượng nguồn nước có ảnh hưởng rất lớn đến vị ngon của rượu sake.
5 nguyên tắc "vàng" khi thưởng thức rượu sake 5 nguyên tắc "vàng" khi thưởng thức rượu sake Trong cuộc sống hiện đại, khi rượu sake Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến thì văn hóa thưởng thức rượu sake cũng được nhiều người quan tâm. Vậy khi thưởng thức sake ta nên chú ý điều gì, cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Khám phá đặc trưng của 4 dòng sake Nhật Bản chính Khám phá đặc trưng của 4 dòng sake Nhật Bản chính Gần như tất cả các chai rượu sake Nhật Bản đều thuộc một trong bốn phân loại sau: Junmai, honjozo, Junma Ginjo/ Ginjo và Junmai Daiginjo/ Daiginjo. Phân loại này dựa trên 2 yếu tố: tỷ lệ mài gạo và sake có thêm cồn chưng cất hay không.Dưới đây là các mức độ phân loại sake cơ bản:
Khám phá dòng rượu sake Nhật Bản Honjozo-shu Khám phá dòng rượu sake Nhật Bản Honjozo-shu Đối với các dòng rượu sake cao cấp của Nhật Bản thì có hai cách sản xuất: một loại chỉ được sản xuất từ gạo, nước và nấm men Koji (gọi là Junmai-shu), loại còn lại được thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất khi lên men (gọi là Honjozo). Tất cả các dòng sake cao cấp nếu không ghi là junmai thì tamặc định đó là rượu honjozo.
Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản Junmai-shu là một dòng sake cao cấp của Nhật Bản, được làm từ gạo xay xát với tỷ lệ tối thiểu là 70%. Dù chỉ làm từgạo, nước và nấm Koji nhưngJunmai-shu có rất nhiều hương vị đa dạng và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về hương vị dòng rượu Nhật cao cấp này để xem tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy.
Tìm hiểu cách sản xuất rượu sake Junmai-shu của Nhật Bản Tìm hiểu cách sản xuất rượu sake Junmai-shu của Nhật Bản Rượu sake Nhật Bản cao cấp được phân chia thành hai loại chính là junmai-shu và honjozo-shu. Junmai-shu là rượu nguyên chất chỉ làm từ gạo, nước và mốc koji. Còn rượu honjozo-shu được bổ sung thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất. Trong bài viết này, RUOUNHAT sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sản xuất dòng rượu Junmai-shu và những điều thú vị về dòng rượu này.
10 quốc gia sản xuất rượu sake ngoài Nhật Bản 10 quốc gia sản xuất rượu sake ngoài Nhật Bản Nhắc đến rượu sake, ta nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản vì đây chính là quê hương của dòng rượu thú vị này. Tuy nhiên ngoài Nhật Bản, còn 10 quốc gia nữa cũng sản xuất và phân phối rượu sake, với các tên gọi khác nhau như nihonshu, seishu, sake hay sake Nhật Bản.CùngRUOUNHATtìm hiểungànhsản xuất rượusake tại10quốc gianàyqua bài viết sau đây:

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685