Chủ đề: rượu sake ngon

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Lý do rượu whisky Nhật ngon hơn khi thêm nước Những người ủng hộ theo phương pháp chủ nghĩa thuần túy thường lập luận rằng nước đá hoặc thậm chí một vài giọt nước có thể làm hỏng tính toàn vẹn của rượu whisky Nhật yêu thích của họ. Những người khác khẳng định rằng thêm một hoặc hai giọt nước thực sự giúp cải thiện hương vị rượu whisky, làm nổi bật hương vị và mùi thơm của rượu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố, có lý do khoa học đối với việc pha loãng nước vào rượu mạnh.
Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu Whisky: Tại sao lại chọn xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan? Rượu mạch nha đơn cất (single-malt) whisky Scotland luôn là loại rượu whisky được những người sành rượu lựa chọn. Được sưu tầm điên cuồng và các nhà phê bình ca ngợi trong nhiều thập kỷ là loại rượu whisky tốt nhất trên thế giới, giúp Scotland xây dựng một ngành công nghiệp rượu whisky vững mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích rượu whisky thì bạn đã mua rượu whisky từ Nhật Bản và Đài Loan?!
Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky - Thùng ủ: Bí mật tạo mùi hương Rượu whisky rất phong phú về hương vị, mầu sắc và chủng loại để lựa chọn. Một trong những yếu tố góp phần tạo mùi hương, hương vị rượu whisky chính là thùng ủ. Cũng giống như với rượu vang, thùng ủ thực sự là chìa khóa ảnh hưởng chất lượng sản phẩm cuối cùng. Thùng ủ không chỉ hỗ trợ rượu whisky trưởng thành dần dần và ổn định. Bản thân gỗ của thùng có nhiều hương vị và các hợp chất hóa học tạo ra mùi hương và mùi vị cho rượu. Các loại gỗ khác nhau từ các nơi khác nhau trên thế giới cũng tạo ra các đặc tính khác nhau.Trong bài viết tuần này, cùng KHORUOU xem xét kỹ hơn vai trò của thùng ủ trong việc mang lại hương vị và sự khác biệt cho các loại rượu whisky yêu thích của bạn nhé.
Đánh giá chất lượng gạo làm rượu sake bằng Shuzo Kotekimai Đánh giá chất lượng gạo làm rượu sake bằng Shuzo Kotekimai Shuzo Kotekimai là tiêu chuẩn gạo chính thức phù hợp cho sản xuất rượu sake của Nhật. Đến năm 2012, có hơn 100 loại Shuzo Kotekimai và chiếm 1% sản lượng gạo cả nước Nhật. VậyShuzo Kotekimai cụ thể là gì, hãy cùng KHORUOU tìm hiểu kỹ hơn nhé.
Tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake Tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake Gạo là một trong 3 loại ngũ cốc chính trên thế giới, bên cạnh lùa mì và ngô. Ở Nhật có hơn 300 giống gạo được canh tác. Tuy nhiên chỉ có một số ít được dùng để sản xuất rượu Nhật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gạo trong sản xuất rượu sake cùng với năm thành tố của gạo góp phần tạo nên những chai sake Nhật ngon nhé.
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cận đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cận đại Trongcác bài trước, KHORUOU đã cùng bạn tìm hiểu về lịch sử sản xuất rượu sake NhậtBản qua hai thời kỳ: cổ đại và trung đại. Trong phần này, chúng ta cùng tìmhiểu về rượu sake trong thời cận đại.
Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Phân biệt nhanh rượu sake ngọt và không ngọt không cần nếm thử Khi chọn mua rượu sake Nhật, không ít lần chúng ta băn khoăn không biết chai rượu này là ngọt hay không ngọt. Nếu không có nhân viên tư vấn bên cạnh, có cách nào để bạn chọn được một chai rượu ưng ý hay không? Vậy RUOUNHAT xin bật mí tới bạn cách phân biệt rượu sake ngọt hay không ngọt mà không cần nếm thử qua bài viết sau.
Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi uống rượu sake hiệu quả nhất Khắc phục tình trạng mệt mỏi khi uống rượu sake hiệu quả nhất Mặc dù các dòng rượu Nhật có nồng độ cồn tương đối thấp, chỉ khoảng 10-15% tuy nhiên nhiều người không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi sau khi uống rượu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Chai rượu sake thường có màu tối: Tại sao vậy? Chai rượu sake thường có màu tối: Tại sao vậy? Cũng giống như rượu vang, khi quan sát các chai rượu sake Nhật Bản ta thấy vỏ chai phần lớn là tối màu. Nhiều người không khỏi thắc mắc chai rượu sake thường có màu tối là do tính thẩm mỹ hay một lý do nào khác. Hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Rượu sake kết hợp với món ăn như thế nào chuẩn nhất Rượu sake kết hợp với món ăn như thế nào chuẩn nhất Rượu sake là loại rượu truyền thống của người Nhật, bởi vậy mà chúng rất phù hợp dùng với ẩm thực Nhật Bản, như sushi và sashimi. Ngoài ra nhờ đặc tính Umami nên dòng rượu này có thể kết hợp tốt với cả các món ăn phương tây lẫn món ân châu Á. Vậy các món ăn đó là gì, hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
3 vùng có nguồn nước làm rượu sake ngon nhất Nhật Bản 3 vùng có nguồn nước làm rượu sake ngon nhất Nhật Bản Như ta đã biết, nước đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất rượu sake. Bởi vậy mà quanh những nguồn nước ngon tập trung rất nhiều hãng rượu sake nổi tiếng. Trong số các vùng rượu sake Nhật Bản, có thể kể tênba vùng có nguồn nước tốt nhất làm rượu sake là Miyamizu, Gokosui và Fukuyusui.
Thưởng thức Taruzake - rượu sake ngon của Nhật Bản Thưởng thức Taruzake - rượu sake ngon của Nhật Bản Rượu sake là dòng rượu Nhật với nhiều hương vị phong phú và đa dạng. Đặc biệt, có những dòng sake có hương vị đặc trưng thích hợp dùng cho các mùa hay dịp khác nhau. Nếu bạn muốn thưởng thức dòng rượu sake ấm áp vào những ngày đông lạnh giá, thì taruzake là lựa chọn lý tưởng.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685