Chủ đề: rượu Nhật

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cổ đại Lịch sử sản xuất rượu sake: Thời kỳ cổ đại Rượu sake Nhật Bản đã có lịch sử từ rất lâu đời, khoảng hơn 2000 năm về trước. Sự phát triển của dòng đồ uống này được chia ra thành 4 giai đoạn: Thời cổ đại, thời trung cổ, thời cận đại và thời hiện đại. Trong bài viết này, KHORUOU sẽ cùng bạn tìm hiểu về sản xuất rượu sake thời kỳ cổ đại.
Rượu shochu Nhật Bản được sản xuất như thế nào? Rượu shochu Nhật Bản được sản xuất như thế nào? Bên cạnh rượu sake Nhật Bản, shochu là loại rượu truyền thống nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào từ rất lâu đời. Không giống như sake được sản xuất bằng phương pháp lên men, rượu sochu được làm bằng phương pháp chưng cất, giống như các dòng rượu mạnh whiskey, scotch hay vodka.
Phân biệt hai dòng rượu Nhật Bản: sake và shochu Phân biệt hai dòng rượu Nhật Bản: sake và shochu Rượu sake và shochu là hai loại đồ uống có cồn phổ biến tại Nhật Bản đã và đang được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn mới thưởng thức rượu Nhật thì việc phân biệt giữa rượu sake với rượu shochu là hoàn toàn cần thiết.
Phân loại nước uống có cồn dựa vào phương thức sản xuất Phân loại nước uống có cồn dựa vào phương thức sản xuất Tất cả các loại nước uống có cồn đều thuộc vào một trong ba phân loại sau, dựa vào cách sản xuất: đồ uống lên men, rượu (liquor) và rượu mùi (liqueur). Cùng RUOUNHAT khám phá đặc tính và hương vị nổi bật nhất của ba loại nước uống này qua bài viết sau đây.
7 kỹ năng cần có của một người Kikisake-shi  thành công 7 kỹ năng cần có của một người Kikisake-shi thành công Kikisake-shi là tên tiếng Nhật của nghề Sake Sommelier, là những người phục vụ rượu sake. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của một người Kikisake-shi. Để đạt được mục tiêu này thì có cần phải có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nhất định. Cùng RUOUNHAT tìm hiểu về 7 kỹ năng cần có của một người Kikisake-shi thành công.
Khám phá dòng rượu sake Nhật Bản Honjozo-shu Khám phá dòng rượu sake Nhật Bản Honjozo-shu Đối với các dòng rượu sake cao cấp của Nhật Bản thì có hai cách sản xuất: một loại chỉ được sản xuất từ gạo, nước và nấm men Koji (gọi là Junmai-shu), loại còn lại được thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất khi lên men (gọi là Honjozo). Tất cả các dòng sake cao cấp nếu không ghi là junmai thì tamặc định đó là rượu honjozo.
Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản Thưởng thức hương vị rượu sake Junmai-shu Nhật Bản Junmai-shu là một dòng sake cao cấp của Nhật Bản, được làm từ gạo xay xát với tỷ lệ tối thiểu là 70%. Dù chỉ làm từgạo, nước và nấm Koji nhưngJunmai-shu có rất nhiều hương vị đa dạng và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về hương vị dòng rượu Nhật cao cấp này để xem tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy.
Sau Nhật Bản, Mỹ là quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai Sau Nhật Bản, Mỹ là quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai Ngoài Nhật Bản thì rượu sake còn được sản xuất và phân phối tại 10 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó nổi bật nhất là Mỹ - quốc gia sản xuất rượu sake lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Nhật Bản.
10 quốc gia sản xuất rượu sake ngoài Nhật Bản 10 quốc gia sản xuất rượu sake ngoài Nhật Bản Nhắc đến rượu sake, ta nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản vì đây chính là quê hương của dòng rượu thú vị này. Tuy nhiên ngoài Nhật Bản, còn 10 quốc gia nữa cũng sản xuất và phân phối rượu sake, với các tên gọi khác nhau như nihonshu, seishu, sake hay sake Nhật Bản.CùngRUOUNHATtìm hiểungànhsản xuất rượusake tại10quốc gianàyqua bài viết sau đây:
Cuộc thi rượu sake ngon Fine Sake Awards Japan Cuộc thi rượu sake ngon Fine Sake Awards Japan Rượu sake – quốc tửu của người Nhật ngày nay đã trở nên phổ biến trên nhiều khu vực trên thế giới. Văn hóa uống rượu sake không chỉ được ưa chuộng ở xứ sở hoa anh đào mà còn ở nhiều quốc gia lân cận khác. Để giới thiệu với bạn bè quốc tế về các dòng sake Nhật ngon thì Nhật Bản đã tổ chức cuộc thi Fine Sake Awards Japan nhằm quảng bá và trao giải cho những chai sake xuất sắc.
Cách chọn rượu sake ngon: Những thông tin cần chú ý Cách chọn rượu sake ngon: Những thông tin cần chú ý Cũng giống như các loại đồ uống có cồn khác, rượu sake Nhật Bản quy định phải bao gồm một số thông tin cơ bản trên nhãn chai. Những thông tin này vừa để xác định nguồn gốc, chất lượng, vừa giúp khách hàng lựa chọn được những chai rượu sake ngon.
Điểm danh 9 loại gạo làm rượu sake Nhật ngon Điểm danh 9 loại gạo làm rượu sake Nhật ngon Như ta đã biết, rượu sake Nhật Bản được lên men từ gạo nên chất lượng gạo quyết định phần lớn đến rượu ngon hay không ngon. Có 9 loại gạo cơ bản được sử dụng để sản xuất rượu sake của Nhật Bản, mỗi loại lại mang những hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng RUOUNHAT tìm hiểu về 9 loại gạo đặc biệt này nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685