5 hiểu nhầm hay gặp nhất về rượu vang rose

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Chỉ có phụ nữ mới uống vang rose, vang rose được làm bằng cách pha trộn giữa vang đỏ và vang trắng,… là 2 trong số những hiểu nhầm thường thấy về thứ rượu ngọt ngào và quyến rũ này.

 

1. Vang rose chỉ dành cho phụ nữ

 

Chỉ nhìn vào sắc hồng điệu đà, quyến rũ của vang rose, nhiều người cho rằng loại rượu vang này chỉ dành cho phái yếu mà thôi. Đàn ông đại trượng phu mà đem dùng thứ rượu có màu hồng thì thật là nực cười. Nếu vậy, quả thật họ đã bỏ lỡ cơ hội thưởng thức thứ rượu bề ngoài nữ tính, điệu đà mà bên trong cuốn hút và đằm thắm này. 


Thật vậy, ở thế kỷ thứ 13, nước Pháp đã nổi tiếng với nghề làm rượu vang rose để dâng cho vua chúa. Hơn nữa, cũng chẳng có luật lệ nào quy định phái mạnh không uống rượu rose, vậy thì cũng chẳng cần e dè khi nâng một ly rượu hồng trong một bữa tiệc đầy sang trọng.


2.    Vang rose được làm bằng cách pha trộn vang đỏ và vang trắng

 

Trên thực tế, phương pháp pha trộn cũng có được dùng nhưng rất ít.

 
Cách phổ biến nhất để tạo ra vang rose gần giống như vang đỏ. Tuy nhiên, khi lên men rượu, người ta chỉ cho nước nho tiếp xúc với nước ép trái nho chừng vài ba tiếng đồng hồ, đủ để sắc tố trong vỏ nho khiến nước ép có màu phớt hồng, chứ không phải vài ba tuần như khi làm các loại vang đỏ khác. Đó cũng là lý do tại sao rượu vanghồng chứa ít vị chát từ tannin hơn rượu đỏ


3.    Vang rose được làm từ giống nho màu hồng

Trên thực tế thì ngược lại, không có một giống nho riêng biệt nào có màu hồng để chuyên sản xuất vang rose. Thứ rượu này có thể được chế biến từ bất kỳ giống nho nào.


Sở dĩ nước ép từ trái nho, bất kể nho đỏ hay nho trắng, đều là không màu. Muốn rượu có màu, ta chỉ cần cho nước nho tiếp xúc với vỏ nho đậm màu trong thời gian ngắn dài tùy ý. 


4.    Vang rose càng ủ lâu thì càng ngon
 

Điều này chỉ đúng với rượu vang đỏ. Vang đỏ khi còn trẻ thì nồng độ các vị chát, ngọt, chua khá nặng, nên ủ một thời gian dài để các vị này dịu đi, mềm mại và hài hòa hơn thì uống mới ngon. Ngược lại,  rượu vang hồng giống các loại vang trắng khác sẽ ngon nhất khi mới làm. Lúc này, vị ngọt mát và hương thơm của trái cây còn đậm đà, tươi mới, thơm ngon.


5.    Rượu càng đậm màu thì vị chát càng mạnh

Chưa hẳn là vậy. Điều này còn phụ thuộc vào lượng tannin trong mỗi loại vỏ nho. Có những giống nho vỏ đậm màu nhưng lại chứa ít tannin hơn, cho ra thứ rượu có màu đậm mà vị chát lại không quá gắt. Vị chát trong rượu đôi khi còn phụ thuộc vào chủ định của nhà làm rượu nữa.


Do vậy, để chắc chắn về độ chát của rượu thì tốt nhất bạn hãy hỏi người bán rượu có chuyên môn. 

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685