Đặc tính của vùng trồng nho để sản xuất rượu vang ngon

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Nho là loại cây ăn quả nổi tiếng giàu dinh dưỡng, được trồng để dùng cho nhiều mục đích khác, nhưng nổi tiếng và nhiều nhất vẫn là dùng để sản xuất rượu vang. Muốn trồng nho mang lại hiệu quả cao ngoài yếu tố giống nho chọn thích hợp thì đặc tính của vùng trồng nho về điều kiện khí hậu, đất đai… là vô cùng quan trọng.


Đặc tính của vùng trồng nho như thế nào để thu được quả năng suất?


Điều kiện đất của vùng trồng nho

Điều kiện đất trồng có thể là đất thịt, đất cát hay đất đồi sỏi. Nhưng muốn thu được nho chất lượng, quả to, sai trái thì đặc tính vùng đất nên là phù sa ven sông, giàu dinh dưỡng, có độ tơi xốp cao, dễ thoát nước. Đất trồng nên có độ pH nằm trong khoảng 6 – 7. Nếu đất có pH nhỏ hơn 6 vẫn có thể trồng được nho nhưng nên dùng vôi bột để bón trước cho đất.

 

 

Đặc tình vùng đất trồng nho nên cho độ pH phù hợp

Muốn kết quả tốt có thể gửi mẫu đất đến phòng khuyến nông để kiểm tra toàn diện đất với mức chi phí kiểm nghiệm cực thấp. Hoặc trước khi trồng nên kiểm tra độ pH của đất để bổ sung thêm phân nếu cần thiết. Một khi vùng trồng nho có đặc tính về đất đảm bảo phù hợp với sự sinh trưởng của cây việc chăm sóc sẽ dễ dàng, khả năng vụ mùa bội thu cao hơn cũng như chất lượng rượu vang được cải thiện rõ rệt.


Điều kiện đất tốt, phù hợp giúp cây nho sinh trưởng tốt cho năng suất cao


Đặc tính khí hậu và điều kiện ánh sáng của vùng trồng nho

Vì nho là loại cây ưa sáng nên trồng nho tại vùng càng nhiều ánh sáng càng tốt. Đó là điều kiện thúc đẩy quá trình ra hoa kết quả của nho được thuận lợi. Khí hậu nên là khí hậu khô, vùng đất không có quá nhiều mưa. Vì một khi trồng tại vùng có lượng mưa lớn chất lượng đậu quả của cây kém, dễ rụng và sâu bệnh phát triển nhanh chóng.

Nho là cây ưa sáng nên vùng trồng nho càng nhiều ánh sáng càng tốt

Tuy nho cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển nhưng với vùng ngập úng cây không thể sống được, sở dĩ vậy vì rễ nho cần nhiều oxy để cây được phát triển. Cần chú ý lượng nước tưới cho cây phù hợp, không quá ít cũng không quá nhiều và tùy thuộc vào đặc tính vùng trồng nho mà ước tính lượng nước. 

Đặc tính đất đai, khí hậu không tốt năng suất nho kém, cây dễ chết

Trên đây là đặc tính của vùng trồng nho về khí hậu, đất đai và ánh sáng để thu được nho chất lượng cao giúp sản xuất được rượu vang ngon. Nắm bắt những điều kiện trên bạn có thể chủ động trồng loại cây kinh tế này một cách dễ dàng hơn nhằm thu được giống nho chất lượng cao.


Hiện nay các dòng rượu ngoại chính hãng đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại KHORUOU của chúng tôi. Quý khách quan tâm có thể liên lạc Hotline 0985787063 hoặc tham khảo tại đây.


Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685