Học cách phân biệt rượu vang cùng chuyên gia
Rượu vang là loại rượu có hương vị rất tuyệt vời phù hợp với cả phái nữ và có rất nhiều các loại rượu vang khác nhau. Nếu bạn không phải là một dân chuyên uống rượu vang thì khó có thể phân biệt được các loại rượu này. Bài viết dưới đây KHORUOU xin hướng dẫn mọi người cách phân biệt rượu vang chính xác nhất.
Hướng dẫn cách phân biệt rượu vang cùng với chuyên gia
Phân biệt theo màu sắc
Có lẽ khi nhắc tới rượu vang thì hầu hết mọi người thường biết đến đó là loại rượu có màu đỏ, nhưng nó chưa đủ nó mới chỉ là 1 loại của rượu vang trong khi đó rượu vang có tới 3 loại:
Rượu vang đỏ
Loại rượu vang đỏ có màu ruby trông rất hấp dẫn và bắt mắt bởi lẽ chúng được làm từ những quả nho chín đỏ mọng và để bảo quản được loại rượu này thì nhiệt độ trong khoảng 15 -20 độ. Để có thể tận hưởng được hương vị tuyệt vời của loại rượu này thì phải thưởng thức kèm với các món thịt nướng ngon.
Rượu vang trắng
Như tên gọi của chúng loại rượu này có màu hơi trắng trắng vì được làm từ loại nho trắng và nhiệt độ để bảo quản loại rượu này chỉ 8 - 12 độ. Rượu vang trắng phù hợp để thưởng thức với các món cá hay đồ hải sản…
Rượu vang hồng
Loại rượu này được sản xuất giống vang đỏ vì thế mà màu hai loại vang này có chút tương đồng. Tuy nhiên màu của vang hồng nhạt hơn một chút là do chúng được ngâm nước cốt nho với nho ngắn hơn. Nhiệt độ để bảo quản loại vang này từ 8 đến 12 độ, chúng thích hợp với những món ăn nhẹ, tráng miệng.
Mỗi loại rượu vang đều có những màu sắc và hương vị khác nhau
Phân biệt theo hương vị
Ngoài cách phân biệt về màu sắc thì rượu vang nhập khẩu còn được phân biệt dựa vào hương vị của mỗi loại. Bởi lẽ khi chế biến thì hương vị của mỗi loại sẽ có độ ngọt, chát khác nhau và đặc trưng riêng của mỗi loại.
Loại rượu vang có vị chát : Khi thưởng thức loại rượu vang này bạn sẽ không cảm nhận được vị ngọt ngọt của đường bởi lẽ để sản xuất ra chúng nhà sản xuất chỉ sử dụng nho để ủ thành rượu.
Rượu vang ngọt: Loại rượu vang này khác hoàn toàn với loại trên vì chúng chỉ có vị ngọt mà không có vị chát. Bởi vì khi sản xuất ra chúng nhà sản xuất đã dùng đường trộn với nho để ủ vì vậy mà nồng độ cồn sẽ thấp hơn những loại khách.
Rượu bán điềm: là loại tổng hợp của hai loại trên vừa có vị ngọt ngọt và chan chát vì chúng được thêm vào một số hương vị trái cây khác để sản xuất.
Trên đó là 2 cách phân biệt rượu vang dễ nhận biết nhất KHORUOU hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Các bạn có thể tìm đọc các bài viết hay về rượu vang khác và tham khảo bộ sưu tập rượu vang ngon của chúng tôi tại đây.