Rượu vang - Top 5 bí kíp uống giúp giữ gìn sức khỏe và dáng vóc

1/5
5 (100%) 7 votes
Làm thế nào để tránh tăng cân ngày lễ Tết? Ăn kiêng có nhất thiết phải loại bỏ đồ uống ưa thích: rượu vang ra khỏi thực đơn hàng ngày? Có phải uống rượu luôn có hại cho sức khỏe? Bạn đừng lo lắng, dưới đây là 5 bí kíp giúp bạn giữ gìn sức khỏe và dáng vóc với rượu vang.

Red wine and White wine

1. Biết lượng calo trong rượu vang 
Một ly rượu vang tiêu chuẩn 148ml thông thường có khoảng 130-175 calo. Điều thú vị là cơ thể chúng ta tiêu hóa cồn (ethanol) khác với chúng ta tiêu hóa thức ăn. Cơ thể chúng ta chuyển ethanol dư thừa cho một quá trình trao đổi chất phức tạp tại gan, cuối cùng sẽ giải phóng axit axetic. Axit axetic sẽ được đào thải. Vì vậy không phải toàn bộ lượng calo trên sẽ được chuyển hóa thành năng lượng. Tuy nhiên, việc đào thải này sẽ tùy thuộc sinh lý học mỗi người: phụ nữ, người châu Á, người Mỹ bản xứ và người Eskimo đào thải cồn ít hơn nam giới da trắng. 

Uống bao nhiêu là quá nhiều? 
Với nam giới là hơn 3 ly rượu vang và phụ nữ là hơn 2 ly rượu vang một ngày. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị: nam giới nên chỉ uống 2 ly rượu vang và phụ nữ 1 ly rượu vang mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần để rượu vang phát huy các tác dụng về sức khỏe. 1 ly uống tiêu chuẩn là 148ml với nồng độ cồn 12%. 

2. Uống nước trước khi uống rượu vang 
Trong các bữa tiệc nếu như được lựa chọn bia, nước ngọt, rượu mạnh và rượu vang thì bạn nên chọn rượu vang. Bởi vì bia và nước ngọt có ga có tác dụng giữ nước, khó tiêu. Bạn biết vì sao người uống bia nhiều có “bụng bia” rồi đấy. Rượu có nồng độ cồn quá cao sẽ hại gan, thận, không tốt cho sức khỏe. Rượu vang được lên men tự nhiên từ nho với nồng độ cồn nhẹ có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất , vì thế giúp bạn tránh được hiện tượng béo phì, ngay cả khi bạn ăn nhiều hơn bình thường một chút. Điều lưu ý là phải uống nước khi bạn uống rượu vang để duy trì sự cân bằng nước trong tế bào vì rượu có tác dụng lợi tiểu. Một nghiên cứu trong tương lai về việc uống rượu và thay đổi trọng lượng cơ thể ở người trưởng thành Mỹ, Pubmed.gov cho thấy: nam giới và nữ giới có uống rượu xu hướng cân nặng ổn định hơn những người không uống rượu. 

3. Không uống trước khi ăn 
Uống rượu vang trước khi ăn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn vì vậy hãy ăn rồi mới uống. Nếu bạn thích vừa nấu ăn và uống rượu vang cùng một lúc, hãy thử chia ly rượu của bạn thành 2 phần. 

4. Uống rượu vang đỏ chát (không ngọt) 
Rượu vang đỏ có chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với các loại rượu vang khác. Hãy chú ý đến nồng độ cồn khi mua một chai vang và cố gắng giữ nó dưới 13,5% ABV. 
 
5. Đừng uống quá khuya
Rượu hoạt động tương tự như carbohydrate trong cơ thể chúng ta. Vì vậy hãy từ chối việc uống quá muộn. Bạn sẽ có giấc ngủ chất lượng cao hơn nếu bạn ngừng ăn và uống trong ngày vào khoảng 8 đến 8:30 tối - nếu bạn đi ngủ vào khoảng 12 giờ.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063