Rượu vang trong chế biến thức ăn dưới góc nhìn đầu bếp nổi tiếng

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Để có thể tạo ra được nhiều món ăn ngon, các đầu bếp nổi tiếng phải thường xuyên nghiên cứu, tìm ra những công thức và nguyên liệu đặc biệt. Và rượu vang chính là 1 trong những nguyên liệu đặc biệt ấy. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các đầu bếp nổi tiếng về cách dùng rượu vang trong chế biến thức ăn ở bài viết dưới đây.

Cách kết hợp rượu vang với các loại thực phẩm

Chúng ta đều biết rằng, sử dụng rượu vang để nấu ăn sẽ mang lại cho món ăn hương vị vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để có được những món ăn ngon nhất thì chúng ta phải biết cách kết hợp rượu vang với các loại thực phẩm phù hợp.

Các đầu bếp nổi tiếng chia sẻ rằng, rượu vang đỏ sẽ hợp những thực phẩm như: đào, socola, cherri, cafe, cam, dâu, mận và thường được dùng chế biến cùng thịt đỏ. Lí do là vì rượu vang đỏ có khả năng khử đi mùi hôi từ thịt động vật từ đó giúp cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hơn.

Rượu vang đỏ 

Sử dụng rượu vang đỏ trong chế biến món ăn

Khác với rượu vang đỏ, rượu vang trắng lại được các đầu bếp sử dụng để kết hợp với nấm, bưởi, caramel, dứa, dưa, ô liu, táo và dùng để chế biến với hải sản hoặc kết hợp để tạo ra những món ăn có vị cay nóng. Rượu vang trắng sẽ giúp loại bỏ vị tanh của hải sản đồng thời hương vị nhẹ nhàng từ rượu vang trắng sẽ làm cho món ăn có vị độc đáo hơn.

Lưu ý khi sử dụng rượu vang trong chế biến thức ăn

Rượu vang trắng và rượu vang đỏ đều có 2 loại là rượu ngọt và rượu mạnh. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà khi chế biến món ăn ta có thể lựa chọn loại rượu nào phù hợp để nấu ăn.

 

Rượu vang nho

Lưu ý khi sử dụng rượu vang trong chế biến

Trong rượu vang đỏ có chứa Tannin, đây là chất có khả năng kích thích sự thèm ăn cũng như loại bỏ cảm giác ngấy khi ăn các thực phẩm có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên nó lại chính là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu và buồn nôn. Vì vậy khi sử dụng rượu vang đỏ để chế biến thức ăn thì chúng ta cũng cần lưu ý, tránh sử dụng quá nhiều.

Việc sử dụng rượu vang trong chế biến món ăn cũng cần có định lượng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho mùi vị của món ăn bị nồng, hoặc mất mùi vị của những nguyên liệu khác. Nếu sử dụng quá ít sẽ khiến cho món ăn không đậm đà, thiếu hấp dẫn.

Ngoài khả năng làm tăng mùi vị của món ăn cũng như làm át đi các mùi tanh hôi của thực phẩm, rượu vang còn có khả năng giúp cho thịt và đồ biển không bị nát và chảy nước khi nấu. Khi thực hiện chế biến các món nướng, ta nên tẩm ướp rượu vào thịt trước 1 khoảng thời gian để rượu có thể ngấm được vào thịt.

Trên đây là chia sẻ của những đầu bếp nổi tiếng về cách sử dụng rượu vang trong chế biến món ăn. Bạn có thể vận dụng những chia sẻ này để tạo ra những món ăn ngon cho gia đình mình.

Để lựa chọn được những chai rượu vang ngon chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, Quý khách có thể liên lạc số hotline 0985.787.063 của KHORUOU hoặc tham khảo bộ sưu tập rượu vang ngon tại đây.


Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685