Rượu vang trong chế biến thức ăn dưới góc nhìn đầu bếp nổi tiếng
Để có thể tạo ra được nhiều món ăn ngon, các đầu bếp nổi tiếng phải thường xuyên nghiên cứu, tìm ra những công thức và nguyên liệu đặc biệt. Và rượu vang chính là 1 trong những nguyên liệu đặc biệt ấy. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các đầu bếp nổi tiếng về cách dùng rượu vang trong chế biến thức ăn ở bài viết dưới đây.
Cách kết hợp rượu vang với các loại thực phẩm
Chúng ta đều biết rằng, sử dụng rượu vang để nấu ăn sẽ mang lại cho món ăn hương vị vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để có được những món ăn ngon nhất thì chúng ta phải biết cách kết hợp rượu vang với các loại thực phẩm phù hợp.
Các đầu bếp nổi tiếng chia sẻ rằng, rượu vang đỏ sẽ hợp những thực phẩm như: đào, socola, cherri, cafe, cam, dâu, mận và thường được dùng chế biến cùng thịt đỏ. Lí do là vì rượu vang đỏ có khả năng khử đi mùi hôi từ thịt động vật từ đó giúp cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hơn.
Sử dụng rượu vang đỏ trong chế biến món ăn
Khác với rượu vang đỏ, rượu vang trắng lại được các đầu bếp sử dụng để kết hợp với nấm, bưởi, caramel, dứa, dưa, ô liu, táo và dùng để chế biến với hải sản hoặc kết hợp để tạo ra những món ăn có vị cay nóng. Rượu vang trắng sẽ giúp loại bỏ vị tanh của hải sản đồng thời hương vị nhẹ nhàng từ rượu vang trắng sẽ làm cho món ăn có vị độc đáo hơn.
Lưu ý khi sử dụng rượu vang trong chế biến thức ăn
Rượu vang trắng và rượu vang đỏ đều có 2 loại là rượu ngọt và rượu mạnh. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà khi chế biến món ăn ta có thể lựa chọn loại rượu nào phù hợp để nấu ăn.
Lưu ý khi sử dụng rượu vang trong chế biến
Trong rượu vang đỏ có chứa Tannin, đây là chất có khả năng kích thích sự thèm ăn cũng như loại bỏ cảm giác ngấy khi ăn các thực phẩm có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên nó lại chính là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu và buồn nôn. Vì vậy khi sử dụng rượu vang đỏ để chế biến thức ăn thì chúng ta cũng cần lưu ý, tránh sử dụng quá nhiều.
Việc sử dụng rượu vang trong chế biến món ăn cũng cần có định lượng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho mùi vị của món ăn bị nồng, hoặc mất mùi vị của những nguyên liệu khác. Nếu sử dụng quá ít sẽ khiến cho món ăn không đậm đà, thiếu hấp dẫn.
Ngoài khả năng làm tăng mùi vị của món ăn cũng như làm át đi các mùi tanh hôi của thực phẩm, rượu vang còn có khả năng giúp cho thịt và đồ biển không bị nát và chảy nước khi nấu. Khi thực hiện chế biến các món nướng, ta nên tẩm ướp rượu vào thịt trước 1 khoảng thời gian để rượu có thể ngấm được vào thịt.
Trên đây là chia sẻ của những đầu bếp nổi tiếng về cách sử dụng rượu vang trong chế biến món ăn. Bạn có thể vận dụng những chia sẻ này để tạo ra những món ăn ngon cho gia đình mình.
Để lựa chọn được những chai rượu vang ngon chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, Quý khách có thể liên lạc số hotline 0985.787.063 của KHORUOU hoặc tham khảo bộ sưu tập rượu vang ngon tại đây.