Rượu vang và mỳ Ý kết hợp với nhau, bạn đã thử chưa?
Rượu vang là thức uống làm từ nho được dùng nhiều trong các bữa ăn đặc biệt là với các món Tây. Có rất nhiều loại rượu vang như: vang đỏ Pháp, vang Merlot, vang Malbec, vang trắng,... Mỳ Ý là món ăn đặc sản nổi tiếng không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng cũng có nhiều kiểu mỳ Ý. Hai thứ, mỗi thứ có một hương vị đặc trưng riêng. Vậy làm sao để có được sự kết hợp tuyệt vời nhất giữa rượu vang và mỳ Ý? Dưới đây sẽ là một số cách kết hợp phổ biến nhất cho bạn tham khảo.
Sự kết hợp đặc biệt giữa rượu vang và mỳ Ý
Rượu vang đỏ và mỳ Ý nước sốt đỏ
Với nước sốt đỏ có khá nhiều cách kết hợp với rượu vang. Mỗi cách kết hợp sẽ đem lại một mùi vị khác nhau điển hình như:
Nếu là sốt cay, bạn nên dùng cùng với rượu vang Merlot. Hương vị đặc biệt của vang Merlot kết hợp với vị cay của sốt mỳ sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.
Nếu là sốt cà chua truyền thống thì bạn nên dùng với vang Tempranillo, Sangiovese hay Chianti.
Vang Pinot Noir sẽ là lựa chọn tinh tế khi sốt mỳ của bạn có kèm theo phô mai cứng. Vị rượu vang đỏ sẽ làm vị chua của sốt trở nên đậm đà hơn.
Rượu vang trắng và mỳ Ý nước sốt trắng
Mỳ Ý nước sốt trắng thường có dạng kem, xu hướng đặc. Nếu ăn kèm với mỳ là hải sản, thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bò,... thì một chai Pinot grigio hay vang Sauvignon Blanc, Semillon mà sự lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu là sốt pesto thì bạn nên thử dùng với một chai Soave hoặc Chardonnay. Hương vị đặc trưng của mỳ Ý kết hợp với vị ngọt thanh, hương thơm của rượu vang chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm thú vị.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa rượu vang trắng và mỳ Ý
Rượu vang và mỳ Ý sốt hải sản
Thông thường, mỳ Ý sốt hải sản sẽ được dùng cùng với rượu vang trắng. Nhưng qua trải nghiệm sẽ có nhiều sự biến tấu để hương vị món ăn được cảm nhận đầy đủ nhất. Với mỳ Ý có nguyên liệu là cá trắng thì bạn nên dùng vang Sauvignon blanc. Còn nếu nguyên liệu là cá hồi hoặc các loại hải sản có vỏ thì Chardonnay oak-free, Pinot grigio hoặc white Bordeaux sẽ là lựa chọn tinh tế giúp bạn cảm nhận rõ hơn hương vị đặc biệt của mỳ Ý hải sản.
Trên đây chỉ là một số cách kết hợp rượu vang và mỳ Ý cơ bản, phổ biến nhất cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi thưởng thức sự kết hợp đặc biệt này và có cách kết hợp cho riêng mình.