Vang Chile: Khám phá 3 vùng trồng nho danh tiếng của Chile

1/5
5 (100%) 6 votes
Các vùng trồng nho danh tiếng của Chile chủ yếu gồm các thung lũng chạy theo hướng đông tây, giúp kéo các dòng hải lưu từ Thái Bình Dương đến những vườn nho mát mẻ và bảo tồn độ chua vào ban đêm, ngay cả ở những vùng sản xuất rượu vang Chile nóng nhất.

Rượu vang Chile - Chile wine

Các vùng rượu vang được thiết lập và định hướng chất lượng nhất ở Chile chủ yếu nằm ở Thung lũng trung tâm, xung quanh và trong thành phố Santiago.

1. Maipo Valley 
Maipo Valley - Thung lũng Maipo nằm ở phía nam thành phố Santiago là nơi cho ra đời rượu vang Cabernet Sauvignon mang tính biểu tượng nhất Chile. Điều kiện khô, nắng làm nho Cabernet Sauvignon chín mọng. nho Cabernet Sauvignon cũng được trồng ở độ cao hơn ở chân đồi Andean, đạt được lợi ích về độ cao. Carménère và Merlot cũng được trồng các vườn nho Maipo, nên một số người gọi nó là vùng Bordeaux của Chile

2. Curico Valley 
Curico Valley - Thung lũng Curico nổi tiếng với các loại rượu vang thông thường chất lượng cao, nhất là nho đỏ làm từ Cabernet Sauvignonvà Sauvignon Blanc để sản xuất các chai vang trắng đặc trưng của rượu vang Chile tuyệt vời. Các vựa nho Curico có chủng loại nho đa dạng phong phú hơn bất cứ vùng nào thuộc Chile. Tuy nhiên, loại nho chiếm đa số vẫn là Nho Cabernet Sauvignon và Nho Sauvignon BlancCurico Valley nằm cách thủ đô Santiago 200km về phía nam.

3.Central Valley
Central Valley của Chile là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất Nam Mỹ xét về sản lượng. Vùng đất này trải dài 250 dặm trên nhiều vĩ độ, do đó có rất nhiều loại khí hậu đa dạng. Vùng rượu vang Central Valley thường được đánh đồng với vùng địa chất Central Valley, kéo dài 620 dặm giữa dãy Thái Bình Dương ven biển và Andes. Nó đồng thời cũng là vùng rượu vang rộng lớn nhất, trải dài từ Maipo Valley đến cực Nam của Maule Valley.

Tin tức khác

Rượu vang: Cùng KHORUOU tìm hiểu vị chua axit Rượu vang: Cùng KHORUOU tìm hiểu vị chua axit Hãy tưởng tượng khi nhấp một ngụm rượu vang đầu tiên. Rượu tươi mới nhưng có vị hơi chua một chút. Đó là vị gì trong rượu vang? Vị chua axit! Nếu bạn yêu thích vị này, bạn thích loại rượu vang thiên vị chua hơn hoặc chua nhiều.
Rượu vang Syrah/syraz: Thế giới cũ và Thế giới mới Rượu vang Syrah/syraz: Thế giới cũ và Thế giới mới Rượu vang Syrah/syraz có màu sắc đậm đà hơn rượu vang Cabernet Sauvignon và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa rất tốt sức khỏe. Cùng KHORUOU tìm hiểu sự khác biệt trong hương vị và phong cách rượu vang Syrah Thế giới mới và Thế giới cũ nhé.
Rượu vang Pháp: 6 điều thú vị về rượu vang Syrah Rượu vang Pháp: 6 điều thú vị về rượu vang Syrah Nho Syrah là một loại nho màu đỏ vỏ sẫm màu. Nho Syrah hay nho Shiraz được biết đến như một giống nho đặc trưng của Pháp, Úc. Rượu vang Syrah đã chứng tỏ và chinh phục thành công những người yêu rượu vang trên khắp thế giới.
Rượu vang Pháp: Tại sao nên uống rượu vang Petit Verdot? Rượu vang Pháp: Tại sao nên uống rượu vang Petit Verdot? Nho Petit Verdot là giống nho đỏ thường chỉ được phối trộn với tỉ lệ nhỏ trong rượu vang Bordeaux Blend nổi tiếng. Tuy nhiên, khi được trồng ở khu vực có khí hậu ấm áp hơn, các nhà sản xuất rượu vang nhận thấy nho Petit Verdot có thể dễ dàng tạo được dòng rượu vang đỏ đậm đà, thơm mùi trái cây và hương hoa riêng biệt.
Rượu vang Pháp: 7 điều thú vị về Château Margaux Rượu vang Pháp: 7 điều thú vị về Château Margaux Lâu đài Château Margaux nằm ở vùng hữu ngạn Bordeaux nước Pháp, là một trong năm hãng vang dành giải danh giá khu vực Medoc. Kể từ năm 1855 (thậm chí là sớm hơn) hãng vang Château Margaux đứng vị trí hàng đầu trong các hãng vang Premier Cru tại Pháp, Château Margaux đã chiếm được trái tim và tiền bạc của các nhà sưu tập rượu vang trong nhiều thế kỷ.
Khám phá rượu vang Cabernet Franc nhiều hương vị Khám phá rượu vang Cabernet Franc nhiều hương vị Nho Cabernet Franc là giống nho mẹ của nho Merlot và nho Cabernet Sauvignon. Rượu vang Cabernet Franc có màu đỏ phức tạp, với mùi thơm của quả mâm xôi và ớt chuông.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063