Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh!

1/5
5 (100%) 6 votes
Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.

Bordeaux vs California Cabernet
Để tôn trọng và đánh giá cao bản sắc khu vực, người tiêu dùng cần hiểu rõ hơn về 4 ảnh hưởng chính đối với bất kỳ loại rượu nào: Đặc tính nho, Mẹ thiên nhiên, Người trồng nho và Triết lý làm rượu vang.

Đặc tính nho

California Cabernet và các loại rượu vang Medoc của Bordeaux có chung giống nho. Chúng dựa trên giống nho Cabernet Sauvignon và được pha trộn với MerlotCabernet Franc. Nhưng những điểm tương đồng của rượu vang dừng lại ở đó. Mẹ thiên nhiên, Người trồng nho và người làm rượu ảnh hưởng đến việc nho chín như thế nào, từ đó tác động đến việc nước ép nho sẽ có vị như thế nào sau khi lên men.

Mẹ thiên nhiên - còn gọi lại - Terroir (thổ nhưỡng)

Terroir đề cập đến tất cả các ảnh hưởng tự nhiên của một vườn nho: đất, nắng, gió, mưa, nhiệt độ, tôi muốn gọi terroir là Mẹ thiên nhiên và bà chịu trách nhiệm cho đặc tính nho. Terroir là những gì làm cho Bordeaux khác biệt với California Cabernet và bạn có thể XEM, NGỬI, NẾM và CẢM NHẬN sự khác biệt của Mẹ thiên nhiên trong rượu vang.

Người trồng nho

Họ làm việc với cây nho trong suốt cả năm để tăng cường tính chất và độ phức tạp của nho. Một người trồng tuyệt vời nắm bắt được sự thay đổi hàng năm của mẹ thiên nhiên trong quả nho.

Nhà làm rượu

Đây là công việc của nhà sản xuất rượu vang để trích xuất Mẹ thiên nhiên và đặc tính đa dạng từ trái cây. Một nhà sản xuất rượu TUYỆT VỜI biết làm nổi bật các tính năng tốt nhất của nho.

Bản sắc khu vực của Bordeaux

- Khí hậu khu vực mát mẻ đến trung bình với ánh nắng mặt trời hạn chế và lượng mưa trung bình đến cao.
- Các loại đất thưa thớt và vôi hóa trong tự nhiên bị chi phối bởi các lớp sỏi thoát nước tốt với đá vôi và đất sét.
- Hỗn hợp các loại đất ấm và mát này làm chậm quá trình chín.
- Khu vực đấu tranh hết năm này đến năm khác để có được những trái nho chín mọng và cần mỗi ngày trong mùa trồng trọt.
- Không có gì lạ khi thu hoạch nho vào tháng Mười.
- Người Bordeaux luôn trồng nhiều loại nho khác nhau để chống chọi lại mẹ thiên nhiên, vì vậy rượu vang hầu như luôn luôn là một hỗn hợp pha trộn.

Phong cách rượu vang

Màu đỏ mận vừa phải đến sâu với một chút màu hồng ở viền. Độ bão hòa màu mờ dần đến mép kính. Theo truyền thống, nồng độ cồn ở mức vừa phải khi chín hoàn toàn ở mức 12,5% và nồng độ axit có thể hơi sắc nét. Vị chát tannin có thể là một chút làm se khi còn trẻ. Rượu sắc nét và có thể thách thức khẩu vị khi còn trẻ. Các hương vị trái cây nổi bật mầu đen như dâu đen và mận và hương thảo mộc.

Bordeaux vs California Cabernet

Bản sắc khu vực của California

- Đây là một khu vực phát triển phía nam nhiều hơn nhiều so với Bordeaux.
- Đây là khu vực phát triển vừa và nóng với nhiều ánh nắng mặt trời và hầu như không có mưa.
- Các loại đất phù sa màu mỡ hơn.
- Đất có xu hướng ấm hơn và đẩy nhanh quá trình chín.
- Mẹ thiên nhiên dễ đoán hơn nhiều và hiếm khi thử thách khả năng chín của dây leo.
- Không có gì lạ khi thu hoạch nho vào tháng Tám!
- Nhà máy rượu ở California có thể trồng hầu hết mọi loại nho ở bất kỳ đâu và làm cho nó chín.
- Rượu vang varietal duy nhất từ một loại ​​nho như Cabernet Sauvignon rất nổi bật.

Phong cách rượu vang của California

Rượu vang đỏ đậm, gần như mờ đục với nhiều màu xanh và tím nổi bật hơn với nồng độ cao sánh đặc. Độ cồn cao, thường ở mức 13,5% hoặc cao hơn và nồng độ axit thấp với vị chát tannin mềm mại. Các hương vị trái cây là của mâm xôi đen, mứt bảo quản, lý chua đen, mận hầm. Không có gì lạ khi tìm thấy hương vị đậu xanh, măng tây hoặc ớt chuông trong rượu vang. Rượu khi trẻ hương vị thân thiện và chào đón giác quan. Như vậy, Bordeaux và California Cabernet có thể dựa trên cùng một loại nho, nhưng tác động của Mẹ Thiên nhiên tạo ra kết quả rất khác nhau.

Tin tức khác

Các nhà máy rượu vang trên thế giới chuẩn bị việc thu hoạch trong một năm Covid-19 như thế nào? Các nhà máy rượu vang trên thế giới chuẩn bị việc thu hoạch trong một năm Covid-19 như thế nào? Trong dịch bệnh Covid 19 năm 2020, trên thế giới thì mùa vụ thu hoạch nho sản sản xuất Rượu Vang rất khác biệt và kỳ lạ. Cùng KHORUOU tìm hiểu những điều khác biệt là kỳ lạ này.
Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Rượu vang đỏ Pinot Noir được tạo bởi những trái nho Pinot Noir phải được chăm sóc rất kỹ càng bởi chúng rất mẫn cảm với thời tiết, nấm và bệnh tật do đặc tính vỏ mỏng. Nét khác biệt của rượu vang Pinot Noir đến từ hương thơm của dâu tây và anh đào, được cung cấp thêm hương thơm của thảo mộc, đất và quả mâm xôi khi chín.
Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063