Nghệ thuật kết hợp rượu vang cùng ẩm thực - bạn đã biết?
Rượu vang nhập khẩu từ lâu đã là một loại thức uống vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới với nhiều sản phẩm đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho thực khách. Tuy nhiên, để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của rượu trong các bữa tiệc là điều không phải ai cũng biết. Bạn đã biết về nghệ thuật kết hợp rượu vang cùng ẩm thực mang đến sự hòa quyện chân thực nhất chưa?
Lịch sử nghệ thuật kết hợp rượu vàng và ẩm thực
Vào đầu thế kỷ XX, nền ẩm thực đã được có nhiều bước tiến vượt trội khi nghệ thuật kết hợp rượu vang và ẩm thực được hình thành. Đến năm 1931, trong cuốn sách Michelin Guide đã hướng dẫn rõ cách dùng kèm rượu vang với một số món ăn trong bàn tiệc.
Mãi đến sau chiến tranh thế giới thứ 2, nhà nghiên cứu rượu nho Jacques Puisais cùng sự giúp đỡ của nhiều đầu bếp nổi tiếng đã tổng hợp nên công thức kết hợp rượu vang cùng một số món ăn sao cho thích hợp nhất. Từ đây, nghệ thuật kết hợp rượu vang và ẩm thực đã được có những bước phát triển vượt bậc.
Lịch sử hình thành nghệ thuật kết hợp ẩm thực và rượu vang như thế nào?
Nghệ thuật kết hợp ẩm thực và rượu vang
Để kết hợp ẩm thực và rượu vang hoàn toàn không phải là vấn đề đơn giản, từng thực khách đều có một khẩu vị riêng biệt. Tuy nhiên, vẫn có một nguyên tắc cơ bản để kết hợp rượu vang và món như tùy thuộc loại rượu để chọn món và tùy món để chọn rượu phù hợp.
Một số nguyên tắc cần nắm như, rượu vang trắng nên kết hợp cùng cá hay các loại hải sản sẽ làm tăng hương vị món ăn hơn. Rượu vang đỏ cùng thịt đỏ là chuẩn vị nhất. Không chỉ như vậy, thứ tự phối hợp cùng là một yếu tố rất quan trọng. Thưởng thức món ăn khai vị trước rồi đến món chính, rượu không có độ ngọt uống trước rượu ngọt, rượu có hàm lượng cồn thấp uống trước rượu có lượng cồn cao, rượu có vị chát ít dùng trước rượu vị chát đậm, vang ngắn năm thưởng thức trước vang lâu năm.
Vang trắng đặc biệt phù hợp với các loại hải sản
Số lượng rượu dùng kèm phải được quyết định bởi thực đơn món ăn. Trên bàn tiệc, nghệ thuật kết hợp rượu vang và ẩm thực đắt giá nhất chính là biết đâu là giới hạn của bản thân và lượng rượu bạn có thể uống được để cảm nhận được sự đậm đà chuẩn vi của rượu và món ăn.
Trên đây là một vài chia sẻ về nghệ thuật kết hợp rượu vang cùng ẩm thực giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt hảo của thức uống này. Hãy liên hệ ngay với KHORUOU theo hotline 0985.787.063 để được tư vấn về các loại rượu vang nhập khẩu ngon nhất hiện nay nhé.