Nghệ thuật kết hợp rượu vang với ẩm thực dành cho giới quý tộc
Một trong những tinh hoa ẩm thực của châu Âu chắc hẳn không ai là không biết đến rượu vang. Nó giúp món ăn thêm tinh tế, sang trọng và đậm đà hơn. Tuy nhiên, không phải ai biết đến rượu vang cũng đồng nghĩa biết cách thưởng thức nó đúng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nghệ thuật kết hợp rượu vang với thực phẩm dành cho giới quý tộc. Các bạn có thể tham khảo để không sợ bị “xấu hổ” khi bị chê không biết thưởng thức rượu vang.
Mỗi loại rượu đều có cách kết hợp khác nhau
Nghệ thuật kết hợp rượu vang với thực phẩm dành cho giới quý tộc
Trên thực tế có rất nhiều loại rượu vang nhập khẩu: vang trắng chát, vang trắng ngọt, vang trắng thường, vang có gas, vang đỏ nhẹ, vang đỏ thường, vang đỏ nặng, vang tráng miệng. Tương ứng với từng loại vang sẽ có cách kết hợp khác nhau. Cụ thể:
Rượu vang trắng
Đặc điểm của rượu vang trắng (vang trắng chát, vang trắng ngọt hay vang trắng thường) là đều có vị hơi chua khi nhiều acid. Chính vì thế, vang trắng được xếp vào nhóm uống kết hợp món khai vị nhẹ: salad dầu giấm hay gỏi,...đều rất phù hợp. Đặc biệt, vang trắng tạo thành nghệ thuật khi dùng cùng mực hấp chấm mắm gừng và cua hay ghẹ có nhiều muối tiêu chanh.
Rượu vang đỏ
Khác với rượu vang trắng thì rượu vang đỏ có nồng độ cồn thấp. Chính vì thế, những món Á Đông hay món Việt đều phù hợp. Cụ thể: xào, chiên, hải sản nướng, thịt quay, thịt đỏ luộc,...Đặc biệt, nhóm rượu vang đỏ có hương vị dâu tây, trái cây mận, mâm xôi thì rất thích hợp với món thịt gà, thịt bò,...
Rượu vang đỏ dùng cùng thịt bò thì thật sự tuyệt vời và đậm đà
Rượu vang hồng
Với tính chất nhiều hương thơm, trẻ trung và tính chất tươi mát thì rượu vang hồng chắc chắn sẽ là nhóm được yêu thích vào ngày hè. Cũng giống với rượu vang trắng, rượu vang hồng thích hợp với những món khai vị nóng hay nguội đều được. Ví dụ: món trộn cà chua, súp hải sản salad, dưa leo cá hành đỏ, ớt chuông,...
Rượu vang hồng cùng hải sản salad hay chiên xào đều rất tuyệt vời
Ngoài ra, rượu vang hồng cũng rất thích hợp với tôm hùm, sò, cá,...Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được kết hợp chúng với món ăn của Ý: gà nướng, pizza hải sản, heo nướng hay xúc xích các loại khác nhau.
Như vậy, KHORUOU vừa chia sẻ và tổng hợp nghệ thuật kết hợp rượu vang và ẩm thực một cách tinh tế. Nó sẽ giúp món ăn và đồ uống thêm đậm đà và có hương vị khó quên. Hy vọng với bài chia sẻ này thì bạn có thể tự tin nấu nướng và sử dụng rượu vang trong các buổi tiệc tại gia.
Để tìm mua những dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng, Quý khách hàng có thể liên lạc hotline 0985787063 để được tư vấn loại phù hợp nhất, hoặc tham khảo bộ sưu tập rượu vang ngon tại đây: