Người Việt uống rượu vang khi nào bạn biết chưa?

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Từ những quả nho chín mọng, trải qua quá trình chưng cất và lên men tự nhiên chúng ta có được thành phẩm là rượu vang. Đây là loại thức uống có xuất xứ từ phương Tây và đến nay đã phổ biến khắp thế giới. Tại Việt Nam, không ít người có niềm đam mê với việc thưởng thức loại rượu này. Vậy người Việt uống rượu vang khi nào bạn đã biết chưa?

Người Việt uống rượu vang vào khi nào là tốt nhất


Ly rượu vang đỏ 

Một ly rượu vang trước khi ngủ là món quà tuyệt vời cho cơ thể

Rượu vang đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho cơ thể nếu uống đúng cách. Trong đó quan trọng nhất là nên uống rượu vang vào lúc nào. Theo nghiên cứu, chúng ta nên dùng thức uống này vào các thời điểm sau:

Uống rượu vang trước khi đi ngủ

Một ly rượu vang đỏ trước khi đi ngủ sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Đồng thời các vitamin, khoáng chất có lợi trong rượu vang có tác dụng chống lão hóa, duy trì sự trẻ đẹp của cơ thể. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn cảm thấy no và hạn chế các bữa ăn đêm. Nhờ vậy hiệu quả trong việc giảm cân, giữ vóc dáng cân đối.

Uống rượu vang trong bữa ăn

Sự có mặt của rượu vang trong bữa ăn giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Hơn nữa theo nghiên cứu chất Piceatannol do cơ thể tiết ra khi uống rượu vang là cực kỳ tốt. Hợp chất này giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng, giảm sự tăng trưởng của tế bào mỡ gây hại.

Cần tránh điều gì khi uống rượu vang?

 
Rượu vang trắng

Không nên uống quá nhiều trong một lần

Tuy 1- 2 ly rượu vang mỗi ngày là rất tốt, tuy nhiên nếu uống không đúng cách rất dễ bị phản tác dụng. Cụ thể khi uống rượu vang nhập ngoại bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

Không hút thuốc trong lúc uống rượu

Hút thuốc trong lúc uống rượu là rất có hại đối với cơ thể. Bởi vì rượu sẽ làm chất nicotin có trong thuốc lá bám vào cơ thể nhiều hơn bình thường. Do đó sức tàn phá đối với cơ thể sẽ tăng gấp nhiều lần.

Không uống rượu vang cùng với cà phê

Cả rượu và cà phê đều chứa các hợp chất giúp tăng hưng phấn, giảm căng thẳng cho cơ thể. Song kết hợp 2 thức uống này với nhau lại là ý tưởng rất tệ. Bởi sự kết hợp này khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề trong tuần hoàn máu. Dẫn đến tổn thương các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

Không uống quá nhiều rượu vang trong một lúc

Lẽ thường cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng không nào? Rượu vang cũng không nằm trong ngoại lệ trên. Theo đó nếu uống quá nhiều có thể khiến bạn mất khả năng kiểm soát. Từ đó dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực khác.

Qua bài viết trên, chúng tôi tin rằng bạn đã biết người Việt uống rượu vang khi nào là tốt nhất. Cùng với đó là một số kiêng kỵ dành cho thức uống sang chảnh này. Nếu quý khách cần thêm thông tin, mời bạn truy cập qua website của chúng tôi, hoặc liên hệ theo số hotline 0985.787.063 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685