Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết?

1/5
5 (100%) 6 votes
Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.

Rượu vang Pháp - France wine

Từ vùng trồng nho bạn có thể biết được tên rượu vang Pháp và ngược lại:

Như bạn có thể đoán khi bạn đọc danh sách vùng trồng nho chính, thì hầu hết các loại rượu vang Pháp được đặt tên theo vùng mà chúng được sản xuất - ví dụ, bordeaux, burgundy (bourgogne trong tiếng Pháp), médoc và champagne. Lưu ý rằng khi nói về một loại rượu vang, không phải vùng, từ bắt đầu bằng một chữ cái viết thường.

Từ những loại chính của rượu vang Pháp, từ đó bạn sẽ có những cái tên cụ thể hơn liên quan đến một địa điểm trong một khu vực, như Saint-Emgroup, một loại bordeaux phổ biến.

Tất cả những điều này cho thấy một trong những điều quan trọng nhất để hiểu về rượu vang Pháp: nó không được đặt tên về giống nho làm ra rượu vang mà vùng đất nơi nó sinh ra với các điều kiện tự nhiên cụ thể (bao gồm chardonnaycabernet sauvignon, và cũng đã được trồng và sử dụng ở các nơi khác trên thế giới). Đây là một khái niệm được gọi là terroir.

Rượu vang Pháp - France wine

Mỗi vùng  rượu vang Pháp có một danh tiếng riêng, một số nổi tiếng hơn so với những vùng khác. Nhưng không có khu vực trồng nho nào tốt nhất của Pháp. Nó phụ thuộc vào loại rượu vang bạn thích.

Ba dòng vang chính ở Pháp là vang đỏ (vin rouge), vang trắng (vin blanc) và vang hồng (rosé). Những màu này chủ yếu được lấy từ màu của nho được sử dụng để sản xuất rượu vang.

Có thể có một số nhãn hoặc rượu (millésimes) được coi là tuyệt vời, nhưng một người Pháp trung bình cũng có khả năng thưởng thức một chai tầm trung mà bạn mua từ cửa hàng tạp hóa, hay một món hàng đắt tiền từ hầm rượu hoặc vườn nho địa phương. Rượu vang Pháp có tất cả mức giá khác nhau để bạn lựa chọn.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.
Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Những gì tôi sắp nói với bạn có lẽ là thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ về rượu vang Burgundy là một loại rượu vang Pháp. Một khi bạn hiểu những điều này, bạn sẽ hiểu sự độc đáo và lôi cuốn của rượu vang Burgundy.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063