Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang

1/5
5 (100%) 6 votes
Nhãn chai không chỉ khiến chai vang đẹp hơn mà còn cung cấp thông tin về gắn với loại vang đó như nguồn gốc xuất xứ, giống nho, nhà sản xuất... Cùng KHORUOU tìm hiểu cách đọc nhãn chai rượu vang Mỹ nhé.

Rượu vang Mỹ - American wine

1. Tên nhà sản xuất

Đây là tên được lựa chọn bởi nhà sản xuất. Tên có thể phản ánh một địa điểm, thương hiệu hoặc họ của nhà sản xuất.

2. Loại rượu


Đây có thể là tên một loại nho, tên chung hoặc độc quyền. Rượu vang Varietal phải được làm từ ít nhất 75% giống nho đã nêu.

3. Xuất xứ


Để một loại rượu mang tên Khu vực trồng trọt Hoa Kỳ (AVA) trên nhãn chai, ít nhất 85% số nho phải được trồng trong khu vực đó. Nếu nhãn rượu sử dụng tên quận làm tên gọi, thì ít nhất 75% số nho phải đến từ quận đó. Một loại rượu vang mang tên "California" đảm bảo cho người tiêu dùng rằng 100% nho được trồng ở đây.

4. Vườn nho

Khi một vườn nho được liệt kê trên nhãn chai rượu vang California, nghĩa là 95% nho đến từ vườn nho đó.

5. Niên vụ

Đây là năm nho được trồng. Rượu vang phải chứa ít nhất 95% nho thu hái ở niên vụ đã ghi nếu mang tên Khu vực trồng trọt Hoa Kỳ và ít nhất 85% đối với hạt hoặc tiểu bang. Với khí hậu ôn hòa và đáng tin cậy của California, mỗi năm là đều là niên vụ tốt.

Tin tức khác

Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Rượu vang đỏ Pinot Noir được tạo bởi những trái nho Pinot Noir phải được chăm sóc rất kỹ càng bởi chúng rất mẫn cảm với thời tiết, nấm và bệnh tật do đặc tính vỏ mỏng. Nét khác biệt của rượu vang Pinot Noir đến từ hương thơm của dâu tây và anh đào, được cung cấp thêm hương thơm của thảo mộc, đất và quả mâm xôi khi chín.
Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063