Rượu vang Nam Phi - đã đến lúc cả thế giới phải ghi nhận

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Nam Phi là nước sản xuất rượu vang, đứng vị trí thứ 9 trên thế giới. Những “ngày xưa tồi tệ” của nền công nghiệp rượu vang Nam Phi đang lui dần vào dĩ vãng, thay vào đó là những lời khen ngợi mỗi ngày một nhiều thêm.

Rượu vang Nam Phi

Làm thế nào mà một nơi có lịch sử văn hóa 360 năm đạt được kỳ tích đương đại này? 

Với hệ sinh thái đa dạng, khí hậu Nam Phi hầu như có tất cả các dạng khí hậu khác nhau của Tây Âu. Từ Cape Town mát mẻ đến Swartland nóng bỏng, gồ ghề. Một loạt các loại đất và khí hậu khác nhau là cơ sở để Nam Phi sản xuất các loại rượu vang với phong cách độc đáo và đa dạng. 

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, vang đỏ của Nam Phi là sự giao thoa giữa những chai vang Châu Âu cay nồng và chín mùi Cabernet Sauvignons kiểu Mỹ. Các loại rượu vang trắng khéo léo cân bằng hương vị nhiệt đới với sự khai thác mới mẻ. Cho dù bạn thích Cabernet Sauvignon phong phú, Cinsault dịu nhẹ, Chenin Blanc cam quýt, hoặc một loại rượu cam vui nhộn, thì vẫn luôn có một chai rượu vang Nam Phi cho bạn. 

Rượu vang đỏ từ lâu đã là sở trường của Nam Phi. Đối với những người yêu thích vang Cabernet Sauvignon của Mỹ, Stellenbosch Banhoek Valleys mang đến vô số dòng vang đỏ mạnh mẽ, mượt mà, đậm vị. Không giống như các dòng vang đỏ lớn từ các khu vực Tân thế giới khác, rượu vang Nam Phi không thể bắn phá các giác quan bằng rượu vang có nồng độ cồn cao hoặc hương vị gỗ sồi mới quá mức. Thay vào đó, những loại rượu vang này kết hợp vị trái cây chín mọng, thơm ngon (Napa Valley) với các loại rau thơm và gia vị (Bordeaux). 

Chenin Blanc là giống nho trắng đặc trưng của Nam Phi. Nho Chenin là điểm cộng hoàn hảo giữa nho Chardonnaynho Sauvignon Blanc. Nó có độ tươi mát tuyệt vời, nhưng đủ độ sánh níu giữ trong vòm miệng có thể làm hài lòng tất cả mọi người. 

Loại nho này vốn nổi tiếng sản xuất các dòng vang trắng lâu đời ở Thung lũng Loire, Pháp nhưng nó cũng hoàn hảo để tạo ra các loại rượu vang nổ đáng kinh ngạc như Ken Forrester Nott Sparklehorse. Hương thơm chanh và vị kem, với thoảng vị bánh mì kem trên vòm miệng, Sparklehorse rất dễ kết hợp với các món ăn. Một phần năng lượng mới cho sản xuất rượu vang Nam Phi đến từ nước ngoài. Các nhà đầu tư nặng ký từ Bordeaux và Hoa Kỳ đang đổ xô vào các vùng rượu vang Nam Phi một cách đáng kinh ngạc. Chính nhờ đầu tư quốc tế, thị hiếu hiện đại, ứng phó tức thời với biến đổi khí hậu và các kỹ thuật hàng đầu đang góp phần vào chiến thắng của Nam Phi. Những lời khen là một phần thưởng nhưng vinh quang thực sự của Nam Phi chính là bản thân chất lượng rượu vang

Tin tức khác

Rượu vang: Cùng KHORUOU tìm hiểu vị chua axit Rượu vang: Cùng KHORUOU tìm hiểu vị chua axit Hãy tưởng tượng khi nhấp một ngụm rượu vang đầu tiên. Rượu tươi mới nhưng có vị hơi chua một chút. Đó là vị gì trong rượu vang? Vị chua axit! Nếu bạn yêu thích vị này, bạn thích loại rượu vang thiên vị chua hơn hoặc chua nhiều.
Rượu vang Syrah/syraz: Thế giới cũ và Thế giới mới Rượu vang Syrah/syraz: Thế giới cũ và Thế giới mới Rượu vang Syrah/syraz có màu sắc đậm đà hơn rượu vang Cabernet Sauvignon và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa rất tốt sức khỏe. Cùng KHORUOU tìm hiểu sự khác biệt trong hương vị và phong cách rượu vang Syrah Thế giới mới và Thế giới cũ nhé.
Rượu vang Pháp: 6 điều thú vị về rượu vang Syrah Rượu vang Pháp: 6 điều thú vị về rượu vang Syrah Nho Syrah là một loại nho màu đỏ vỏ sẫm màu. Nho Syrah hay nho Shiraz được biết đến như một giống nho đặc trưng của Pháp, Úc. Rượu vang Syrah đã chứng tỏ và chinh phục thành công những người yêu rượu vang trên khắp thế giới.
Rượu vang Pháp: Tại sao nên uống rượu vang Petit Verdot? Rượu vang Pháp: Tại sao nên uống rượu vang Petit Verdot? Nho Petit Verdot là giống nho đỏ thường chỉ được phối trộn với tỉ lệ nhỏ trong rượu vang Bordeaux Blend nổi tiếng. Tuy nhiên, khi được trồng ở khu vực có khí hậu ấm áp hơn, các nhà sản xuất rượu vang nhận thấy nho Petit Verdot có thể dễ dàng tạo được dòng rượu vang đỏ đậm đà, thơm mùi trái cây và hương hoa riêng biệt.
Rượu vang Pháp: 7 điều thú vị về Château Margaux Rượu vang Pháp: 7 điều thú vị về Château Margaux Lâu đài Château Margaux nằm ở vùng hữu ngạn Bordeaux nước Pháp, là một trong năm hãng vang dành giải danh giá khu vực Medoc. Kể từ năm 1855 (thậm chí là sớm hơn) hãng vang Château Margaux đứng vị trí hàng đầu trong các hãng vang Premier Cru tại Pháp, Château Margaux đã chiếm được trái tim và tiền bạc của các nhà sưu tập rượu vang trong nhiều thế kỷ.
Khám phá rượu vang Cabernet Franc nhiều hương vị Khám phá rượu vang Cabernet Franc nhiều hương vị Nho Cabernet Franc là giống nho mẹ của nho Merlot và nho Cabernet Sauvignon. Rượu vang Cabernet Franc có màu đỏ phức tạp, với mùi thơm của quả mâm xôi và ớt chuông.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063