Rượu vang Nam Phi - đã đến lúc cả thế giới phải ghi nhận

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Nam Phi là nước sản xuất rượu vang, đứng vị trí thứ 9 trên thế giới. Những “ngày xưa tồi tệ” của nền công nghiệp rượu vang Nam Phi đang lui dần vào dĩ vãng, thay vào đó là những lời khen ngợi mỗi ngày một nhiều thêm.

Rượu vang Nam Phi

Làm thế nào mà một nơi có lịch sử văn hóa 360 năm đạt được kỳ tích đương đại này? 

Với hệ sinh thái đa dạng, khí hậu Nam Phi hầu như có tất cả các dạng khí hậu khác nhau của Tây Âu. Từ Cape Town mát mẻ đến Swartland nóng bỏng, gồ ghề. Một loạt các loại đất và khí hậu khác nhau là cơ sở để Nam Phi sản xuất các loại rượu vang với phong cách độc đáo và đa dạng. 

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, vang đỏ của Nam Phi là sự giao thoa giữa những chai vang Châu Âu cay nồng và chín mùi Cabernet Sauvignons kiểu Mỹ. Các loại rượu vang trắng khéo léo cân bằng hương vị nhiệt đới với sự khai thác mới mẻ. Cho dù bạn thích Cabernet Sauvignon phong phú, Cinsault dịu nhẹ, Chenin Blanc cam quýt, hoặc một loại rượu cam vui nhộn, thì vẫn luôn có một chai rượu vang Nam Phi cho bạn. 

Rượu vang đỏ từ lâu đã là sở trường của Nam Phi. Đối với những người yêu thích vang Cabernet Sauvignon của Mỹ, Stellenbosch Banhoek Valleys mang đến vô số dòng vang đỏ mạnh mẽ, mượt mà, đậm vị. Không giống như các dòng vang đỏ lớn từ các khu vực Tân thế giới khác, rượu vang Nam Phi không thể bắn phá các giác quan bằng rượu vang có nồng độ cồn cao hoặc hương vị gỗ sồi mới quá mức. Thay vào đó, những loại rượu vang này kết hợp vị trái cây chín mọng, thơm ngon (Napa Valley) với các loại rau thơm và gia vị (Bordeaux). 

Chenin Blanc là giống nho trắng đặc trưng của Nam Phi. Nho Chenin là điểm cộng hoàn hảo giữa nho Chardonnaynho Sauvignon Blanc. Nó có độ tươi mát tuyệt vời, nhưng đủ độ sánh níu giữ trong vòm miệng có thể làm hài lòng tất cả mọi người. 

Loại nho này vốn nổi tiếng sản xuất các dòng vang trắng lâu đời ở Thung lũng Loire, Pháp nhưng nó cũng hoàn hảo để tạo ra các loại rượu vang nổ đáng kinh ngạc như Ken Forrester Nott Sparklehorse. Hương thơm chanh và vị kem, với thoảng vị bánh mì kem trên vòm miệng, Sparklehorse rất dễ kết hợp với các món ăn. Một phần năng lượng mới cho sản xuất rượu vang Nam Phi đến từ nước ngoài. Các nhà đầu tư nặng ký từ Bordeaux và Hoa Kỳ đang đổ xô vào các vùng rượu vang Nam Phi một cách đáng kinh ngạc. Chính nhờ đầu tư quốc tế, thị hiếu hiện đại, ứng phó tức thời với biến đổi khí hậu và các kỹ thuật hàng đầu đang góp phần vào chiến thắng của Nam Phi. Những lời khen là một phần thưởng nhưng vinh quang thực sự của Nam Phi chính là bản thân chất lượng rượu vang

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063