Rượu vang ngọt cho người mới bắt đầu

1/5
5 (100%) 6 votes
Khi nghĩ về rượu vang hảo hạng, vị ngọt không phải là thuộc tính đầu tiên mà người bắt đầu uống rượu vang nghĩ đến. Tuy nhiên, một số loại rượu vang tốt nhất trên thế giới xếp vào danh mục “ngọt ngào” này. Rượu vang ngọt nổi tiếng thế giới với những cái tên như Reisling, Muscato, Rượu vang đá (Eiswein), Sauternes, Port.

Rượu vang ngọt - Sweet wine

Rượu vang ngọt đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Rượu vang ngọt không chỉ giới hạn ở rượu vang đỏ hay rượu vang trắng vì có cả vang đỏ ngọt và vang trắng ngọt.

Mặc dù chỉ cần 18g đường / L có thể tạo thành một loại rượu ngọt, nhưng 35g đường / L là lượng đường tối thiểu cần thiết để trở thành một loại rượu ngọt chính thức.

Rượu vang ngọt được sản xuất như thế nào?
Quy trình sản xuất các loại rượu vang ngọt tuy khác nhau, nhưng với công nghệ cải tiến, các nhà làm rượu có thể thao túng mọi giai đoạn. Thông thường, nho làm rượu vang ngọt được để trên cây nho lâu hơn, cho phép hơi nước bay hơi nhiều hơn nhưng vẫn giữ nguyên lượng đường. Kết quả là sẽ thu hoạch được một loại nho có hàm lượng đường cô đặc cao hơn.

Tuy nhiên, kỹ thuật thu hoạch sớm và để chúng chín tự nhiên đang giúp nho giữ được nhiều hương vị và ít cồn. Phương pháp này dẫn đến một loại rượu vang ngọt hơn, vì nước bay hơi nhanh hơn so với phương pháp để trái nho lâu trên cây.

Việc thu hái những trái nho sớm hay muộn không quan trọng bằng thời gian lên men bao lâu sau khi nho được ép. Một số loại vang ngọt phổ biến như rượu vang Muscato sử dụng kỹ thuật làm gián đoạn quá trình lên men. Loại bỏ men trước khi nó ăn hết đường trong nước ép nho giúp tạo ra rượu vang ngọt.

Các loại rượu vang ngọt điển hình:

1. Riesling
Riesling là giống nho trắng từ Đức, hiện đang là một trong những loại phổ biến nhất trên thế giới. Rượu vang Riesling dù ngọt hay không ngọt đều có chung vị quả đào, vị hoa quả hay vị mật ong, axit cân bằng với chút chua vừa phải. Rieslings là loại rượu vang trắng thực sự đẳng cấp thế giới.

2. Muscato
Có nguồn gốc từ miền Bắc nước Ý, Muscato tạo ra một loại rượu rất ngọt với nồng độ cồn thấp, thường kết hợp với các món tráng miệng. Muscato có nhiều phong cách như vang hồng, vang trắng và vang đỏ. Với rất nhiều giống nho Muscato khác nhau, không thể tránh khỏi việc nhiều vùng trên thế giới sản xuất rượu vang Muscato. Tuy nhiên, Muscato từ nước Ý được đánh giá cao nhất.

3. Rượu vang đá (Eiswein)
Các dòng rượu vang đá tốt nhất thường được làm bằng nho Riesling và Grüner Veltliner và đến từ những nơi đủ lạnh để đóng băng những trái nho. Nhà sản xuất rượu vang đá hàng đầu thế giới là Canada, tiếp theo là Đức và Áo. Rượu vang đá là một loại rượu vang tráng miệng với hương vị trái cây bùng nổ và ở độ ngọt rất cao, bạn sẽ muốn kết hợp nó với các món tráng miệng tinh tế chứa đủ chất béo để cân bằng vị giác

*Cách thưởng thức rượu vang ngọt
Hầu hết các loại rượu vang ngon nhất khi ướp lạnh. Rượu vang ngọt cũng không ngoại lệ. Theo nguyên tắc thông thường, hầu hết các loại rượu vang đều tuyệt vời khi ở nhiệt độ 12-18 độ C. Ngay cả các loại rượu vang ngọt có đường dư cao hơn như vang đá, port cũng lý tưởng ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng một chút khoảng 22 độ C.Rượu vang ngọt có lượng đường dư thấp tuyệt vời khi kết hợp với phô mai, thịt hoặc uống riêng. Rượu vang có hàm lượng đường cao hơn có thể quá ngọt để kết hợp với món tráng miệng. Trong trường hợp này, nhiều người chọn riêng nó làm món tráng miệng, ví dụ, rượu vang đá.

Tin tức khác

Rượu vang Nam Phi tiếp tục gây ấn tượng với người sành rượu khắp nơi trên thế giới Rượu vang Nam Phi tiếp tục gây ấn tượng với người sành rượu khắp nơi trên thế giới Các loại rượu vang Nam Phi tiếp tục gây ấn tượng với những người sành rượu từ khắp nơi trên thế giới kéo theo diện tích của các vườn nho tăng lên đều đặn. Số liệu mới nhất cho thấy các vườn nho chiếm 105,566 ha đất so với con số năm 1997 là 98,203 ha.
Những nguyên tắc cơ bản khi thưởng thức Rượu vang Những nguyên tắc cơ bản khi thưởng thức Rượu vang Cùng KHORUOU tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản cần phải biết khi thưởng thức rượu vang sau đây nhé.
Những phong cách nổi bật của rượu vang Grenache Những phong cách nổi bật của rượu vang Grenache Tại thung lũng Rhone, Pháp, nho Grenache là thành phần không thể thiếu trong hỗn hợp pha trộn rượu vang đỏ. Nho Grenache được trồng chủ yếu ở vùng Nam Rhone, trải dài khắp vùng Provence và Languedoc-Roussillon. Tính linh hoạt và khả năng dễ phối trộn của nho Grenache đã giúp cho các nhà sản xuất rượu vang dễ dàng tạo ra những chai rượu vang nhiều phong cách khác nhau
05 sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache 05 sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache Giống nho Grenache là một loại nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Úc, và Mỹ. Với đặc tính là loại nho chín muộn nên giống nho này có thể dễ dàng thích nghi, sinh trưởng trong môi trường nóng và khô. Cũng bởi sức sống mãnh liệt nên giống nho Grenache còn là một trong những giống nho được trồng phổ biến nhất trên thê giới.
Rượu vang trắng có cần "THỞ" hay không? Rượu vang trắng có cần "THỞ" hay không? Hầu hết các loại rượu vang trắng và rượu vang hồng không cần phải chiết sang bình decanter để thở. Trong thực tế, một số hợp chất thơm, như hương vị trái cây đam mê ở rượu vang Sauvignon Blanc, sẽ biến mất nếu để rượu tiếp xúc không khí lâu! Vì vậy, lý do duy nhất để rượu vang trắng thở là khi bạn có thể muốn loại bỏ yếu tố làm giảm mùi hương rượu vang trắng hoặc rượu vang hồng.
Rượu vang đỏ cần "THỞ" bao nhiêu lâu là tốt nhất? Rượu vang đỏ cần "THỞ" bao nhiêu lâu là tốt nhất? Decanting là hành động rót rượu vang ra bình chiết Decanter và cho phép thời gian vừa đủ để không khí giúp cải thiện hương vị rượu vang. Nhưng, bạn nên đợi bao lâu?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063