Rượu vang ngọt cho người mới bắt đầu

1/5
5 (100%) 6 votes
Khi nghĩ về rượu vang hảo hạng, vị ngọt không phải là thuộc tính đầu tiên mà người bắt đầu uống rượu vang nghĩ đến. Tuy nhiên, một số loại rượu vang tốt nhất trên thế giới xếp vào danh mục “ngọt ngào” này. Rượu vang ngọt nổi tiếng thế giới với những cái tên như Reisling, Muscato, Rượu vang đá (Eiswein), Sauternes, Port.

Rượu vang ngọt - Sweet wine

Rượu vang ngọt đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Rượu vang ngọt không chỉ giới hạn ở rượu vang đỏ hay rượu vang trắng vì có cả vang đỏ ngọt và vang trắng ngọt.

Mặc dù chỉ cần 18g đường / L có thể tạo thành một loại rượu ngọt, nhưng 35g đường / L là lượng đường tối thiểu cần thiết để trở thành một loại rượu ngọt chính thức.

Rượu vang ngọt được sản xuất như thế nào?
Quy trình sản xuất các loại rượu vang ngọt tuy khác nhau, nhưng với công nghệ cải tiến, các nhà làm rượu có thể thao túng mọi giai đoạn. Thông thường, nho làm rượu vang ngọt được để trên cây nho lâu hơn, cho phép hơi nước bay hơi nhiều hơn nhưng vẫn giữ nguyên lượng đường. Kết quả là sẽ thu hoạch được một loại nho có hàm lượng đường cô đặc cao hơn.

Tuy nhiên, kỹ thuật thu hoạch sớm và để chúng chín tự nhiên đang giúp nho giữ được nhiều hương vị và ít cồn. Phương pháp này dẫn đến một loại rượu vang ngọt hơn, vì nước bay hơi nhanh hơn so với phương pháp để trái nho lâu trên cây.

Việc thu hái những trái nho sớm hay muộn không quan trọng bằng thời gian lên men bao lâu sau khi nho được ép. Một số loại vang ngọt phổ biến như rượu vang Muscato sử dụng kỹ thuật làm gián đoạn quá trình lên men. Loại bỏ men trước khi nó ăn hết đường trong nước ép nho giúp tạo ra rượu vang ngọt.

Các loại rượu vang ngọt điển hình:

1. Riesling
Riesling là giống nho trắng từ Đức, hiện đang là một trong những loại phổ biến nhất trên thế giới. Rượu vang Riesling dù ngọt hay không ngọt đều có chung vị quả đào, vị hoa quả hay vị mật ong, axit cân bằng với chút chua vừa phải. Rieslings là loại rượu vang trắng thực sự đẳng cấp thế giới.

2. Muscato
Có nguồn gốc từ miền Bắc nước Ý, Muscato tạo ra một loại rượu rất ngọt với nồng độ cồn thấp, thường kết hợp với các món tráng miệng. Muscato có nhiều phong cách như vang hồng, vang trắng và vang đỏ. Với rất nhiều giống nho Muscato khác nhau, không thể tránh khỏi việc nhiều vùng trên thế giới sản xuất rượu vang Muscato. Tuy nhiên, Muscato từ nước Ý được đánh giá cao nhất.

3. Rượu vang đá (Eiswein)
Các dòng rượu vang đá tốt nhất thường được làm bằng nho Riesling và Grüner Veltliner và đến từ những nơi đủ lạnh để đóng băng những trái nho. Nhà sản xuất rượu vang đá hàng đầu thế giới là Canada, tiếp theo là Đức và Áo. Rượu vang đá là một loại rượu vang tráng miệng với hương vị trái cây bùng nổ và ở độ ngọt rất cao, bạn sẽ muốn kết hợp nó với các món tráng miệng tinh tế chứa đủ chất béo để cân bằng vị giác

*Cách thưởng thức rượu vang ngọt
Hầu hết các loại rượu vang ngon nhất khi ướp lạnh. Rượu vang ngọt cũng không ngoại lệ. Theo nguyên tắc thông thường, hầu hết các loại rượu vang đều tuyệt vời khi ở nhiệt độ 12-18 độ C. Ngay cả các loại rượu vang ngọt có đường dư cao hơn như vang đá, port cũng lý tưởng ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng một chút khoảng 22 độ C.Rượu vang ngọt có lượng đường dư thấp tuyệt vời khi kết hợp với phô mai, thịt hoặc uống riêng. Rượu vang có hàm lượng đường cao hơn có thể quá ngọt để kết hợp với món tráng miệng. Trong trường hợp này, nhiều người chọn riêng nó làm món tráng miệng, ví dụ, rượu vang đá.

Tin tức khác

Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Cách kết hợp rượu vang Pháp và thịt bò hoàn hảo cho Giáng sinh Cách kết hợp rượu vang Pháp và thịt bò hoàn hảo cho Giáng sinh Thịt bò với nhiều cách thức chế biến và hương vị sẽ là một sự thay thế tuyệt vời, thịnh soạn cho gà tây. Rượu vang đỏ kết hợp với thịt bò khá dễ dàng và hợp điệu. Các yếu tố sau sẽ quyết định loại rượu vang phù hợp nhất: cách cắt thái, thời gian nấu và nước sốt đi kèm.
Tại sao mọi người thích uống sâm banh vào đêm giao thừa? Tại sao mọi người thích uống sâm banh vào đêm giao thừa? Mỗi dịp đón mừng năm mới, hầu như mọi người trên toàn thế giới đều cùng nhau khui những chaiChampagne -Sâm banh để báo hiệu cho một sự kiện lớn sắp đến. Nhưng tại sao mọi người lại thích Sâm banh và những đồ uống có ga khác như vậy?
Rượu vang Ý: Khám phá tầm quan trọng đối người dân Ý Rượu vang Ý: Khám phá tầm quan trọng đối người dân Ý Rượu vang Ý đã được thưởng thức ở Ý trong nhiều thiên niên kỷ. Ngoài nước, rượu vang chắc chắn là thức uống phổ biến nhất ở Ý và không có gì lạ khi thưởng thức một ly rượu vang Ý để uống khai vị, bữa trưa và bữa tối!
Cách uống rượu vang Pháp như người Pháp? Cách uống rượu vang Pháp như người Pháp? Sẽ rất thú vị để biết một quốc gia yêu thích rượu vang (và chủ yếu thích uống rượu của nước mình), có những quy tắc gì khi uống rượu vang như người Pháp. Cùng KHORUOU tìm hiểu nghi thức uống rượu vang Pháp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người Pháp.
Các phong cách rượu vang Moscato Các phong cách rượu vang Moscato Giống nho Moscato khá lâu đời (hàng ngàn năm trước!) Và do đó, bạn có thể tìm thấy nó có mặt trên khắp thế giới như ở Pháp, Ý, Áo, Hy Lạp, Israel và thậm chí là Úc. Mỗi vùng có một phong cách riêng.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063