Rượu vang trắng có thể được lưu trữ trong hầm được bao lâu?

1/5
5 (100%) 6 votes
Nhiều phong cách rượu vang trắng có tuổi rất đẹp trong hầm rượu, và danh sách đó không chỉ giới hạn ở rượu Champagne cổ điển. Một số rượu vang trắng phù hợp có thể lão hóa tốt, thậm chí còn hơn một số loại rượu vang đỏ tốt nhất trên thị trường. Để tự mình lưu trữ thành công rượu vang trắng, bạn cần phải hiểu những loại rượu nào đáng để bỏ công sức và loại nào bạn nên bỏ qua.

store white wine

Rượu vang trắng nào bạn nên uống ngay


Giống như rượu vang đỏ, chỉ những loại rượu vang chất lượng cao, đáng sưu tầm mới xứng đáng lưu trữ trong hầm rượu. Thêm vào đó, hương vị của chúng phải cải thiện theo thời gian. Có những loại rượu vang ngon hơn khi uống trẻ gồm rượu vang Pinot Gris , gần như toàn bộ rượu vang Prosecco và rượu vang Cava, hầu hết rượu vang Moscato và hầu hết rượu vang Vignier. Ngoài ra, bất kỳ loại rượu vang trắng nào được thiết kế dành riêng cho quá trình lão hóa, như Sauvignon Blanc hoặc Chenin Blanc được sản xuất hàng loạt, sẽ bị hỏng trong hầm nếu bạn giữ chúng lâu hơn khoảng hai năm. Gần như tất cả rượu vang trắng có thể uống trẻ mà không làm hỏng trải nghiệm, và chỉ một số ít sẽ thực sự tiết lộ bản thân khi có tuổi.

Rượu vang trắng lưu trữ được 3-5 năm


Điều gì làm cho một loại rượu vang trắng lưu trữ được lâu hơn? Bí mật là tính axit trong rượu. Rượu vang trắng không có nhiều vị chat tannin như hầu hết các loại rượu vang đỏ, vì vậy chúng không thể tự nhiên tồn tại lâu. Tannin chiết xuất chủ yếu từ vỏ và hạt nho trong quá trình lên men. Hầu hết các nhà sản xuất rượu vang loại bỏ ngay vỏ nho khi sản xuất vang trắng vì hương vị đắng của vỏ quá nổi bật. Vì vậy, các loại rượu vang trắng mà bạn có thể lưu trữ lâu hơn mức trung bình là những loại rượu bù cho việc thiếu tannin bằng tính axit cao hơn, chẳng hạn như những loại được trồng ở vùng lạnh hơn như Alsace. Vùng càng lạnh, độ chua của nho sẽ càng cao. Bạn cũng sẽ thấy rằng Chardonnay hoặc Sauvignon Blanc ngâm ủ trong thùng sồi thường sẽ tồn tại lâu hơn trong hầm bởi vì gỗ sồi tăng hương vị phức tạp cho rượu vang theo thời gian.

store white wine

Rượu vang trắng lưu trữ được 10-20 năm


Độ axit cao hơn và lão hóa gỗ sồi sẽ làm tăng tuổi thọ của rượu vang trong một vài năm, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ rượu vang trắng trong một thập kỷ trở lên, bạn sẽ phải xem xét cả hàm lượng đường và khu vực trồng nho. Một số loại rượu vang trắng ngọt nhất trên thị trường cũng là những loại rượu tồn tại lâu nhất trong hầm. Các loại rượu vang ngọt từ Thung lũng sông Chen Chenin Blanc và Auslese Riesling từ Đức dễ dàng kéo dài một hoặc hai thập kỷ trong hầm vì chúng kết hợp lượng đường cao với mức độ axit cao tương đương. Đây là những loại rượu vang thường có hương vị cam quýt với hương vani và trái cây ngọt như đào. Hàm lượng đường cao có nghĩa là nồng độ cồn cũng cao; nhiều đường hơn bị phá vỡ và lên men thành cồn, và nồng độ cồn này giúp bảo quản rượu trong nhiều năm.

Ngoài ra, rượu vang hảo hạng từ vùng Bordeaux và Burgundy có xu hướng kéo dài ít nhất một thập kỷ trong hầm. Rượu vang trắng vùng Bordeaux bao gồm từ phong phú và sang trọng đến sắc nét và ngon miệng, mặc dù các nhà sản xuất hàng đầu như Haut-Brion có xu hướng làm rượu vang theo phong cách truyền thống. Phong cách này là phong cách bạn sẽ muốn chọn để lưu trữ trong hầm của bạn. Vì rượu vang thường mềm mại hơn khi có tuổi, hương vị bắt đầu trở nên phức tạp, đậm đà hơn 10 năm sau đó. Tương tự như Chardonnay từ vùng đất Burgundy sẽ có chất lượng tuyệt vời hơn khi có tuổi.

Rượu vang trắng lưu trữ hơn 20 năm

Loại rượu vang lưu trữ lâu dài là rượu sâm banh cổ điển từ các nhà sản xuất hàng đầu như Louis Roederer và Moet & Chandon. Bộ sưu tập phiên bản đặc biệt từ Krug cũng được biết đến từ 20 năm trở lên. Champagne có thêm lợi ích của bọt khí cacbonat, giúp kéo dài tuổi thọ của Champagne ngay từ khi phát triển và nhiều năm sau, nó bắt đầu già đi như bất kỳ loại rượu vang trắng chất lượng nào khác. Tuy nhiên, vì rượu sủi bọt tinh tế và dễ bay hơi hơn rượu vang tĩnh, bạn phải lưu ý tránh nguồn nhiệt và ánh sáng.

Các loại rượu vang trắng tồn tại lâu nhất là Chottais hàng đầu, Riesling của Đức làm từ nho nhiễm nấm Botrytis, rượu vang đá và rượu vang Sauternes. Các phong cách này sử dụng hàm lượng đường và độ axit để tận dụng tối đa lợi thế của nó. Sauternes sản xuất một số loại rượu vang ngọt nhất trên thị trường, nhưng khi có tuổi, những loại rượu này thực sự giảm vị ngọt biến đổi từ rượu tráng miệng ngọt ngào đến hương vị phức tạp, ngon miệng. Khi có tuổi vị trái cây ngọt ngào của chúng dịu đi và xuất hiện các ghi chú chua axit, thay đổi hoàn toàn đặc tính của rượu vang tốt hơn. Chuyên gia khuyên bạn nên mua rượu vang trắng vị ngọt hơn bạn thích, và cho phép hương vị thực sự của nó bộc lộ trong hầm khi hàng thập kỷ trôi qua.

Tin tức khác

Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Rượu vang đỏ Pinot Noir được tạo bởi những trái nho Pinot Noir phải được chăm sóc rất kỹ càng bởi chúng rất mẫn cảm với thời tiết, nấm và bệnh tật do đặc tính vỏ mỏng. Nét khác biệt của rượu vang Pinot Noir đến từ hương thơm của dâu tây và anh đào, được cung cấp thêm hương thơm của thảo mộc, đất và quả mâm xôi khi chín.
Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063