Rượu vang trắng có thể được lưu trữ trong hầm được bao lâu?

1/5
5 (100%) 6 votes
Nhiều phong cách rượu vang trắng có tuổi rất đẹp trong hầm rượu, và danh sách đó không chỉ giới hạn ở rượu Champagne cổ điển. Một số rượu vang trắng phù hợp có thể lão hóa tốt, thậm chí còn hơn một số loại rượu vang đỏ tốt nhất trên thị trường. Để tự mình lưu trữ thành công rượu vang trắng, bạn cần phải hiểu những loại rượu nào đáng để bỏ công sức và loại nào bạn nên bỏ qua.

store white wine

Rượu vang trắng nào bạn nên uống ngay


Giống như rượu vang đỏ, chỉ những loại rượu vang chất lượng cao, đáng sưu tầm mới xứng đáng lưu trữ trong hầm rượu. Thêm vào đó, hương vị của chúng phải cải thiện theo thời gian. Có những loại rượu vang ngon hơn khi uống trẻ gồm rượu vang Pinot Gris , gần như toàn bộ rượu vang Prosecco và rượu vang Cava, hầu hết rượu vang Moscato và hầu hết rượu vang Vignier. Ngoài ra, bất kỳ loại rượu vang trắng nào được thiết kế dành riêng cho quá trình lão hóa, như Sauvignon Blanc hoặc Chenin Blanc được sản xuất hàng loạt, sẽ bị hỏng trong hầm nếu bạn giữ chúng lâu hơn khoảng hai năm. Gần như tất cả rượu vang trắng có thể uống trẻ mà không làm hỏng trải nghiệm, và chỉ một số ít sẽ thực sự tiết lộ bản thân khi có tuổi.

Rượu vang trắng lưu trữ được 3-5 năm


Điều gì làm cho một loại rượu vang trắng lưu trữ được lâu hơn? Bí mật là tính axit trong rượu. Rượu vang trắng không có nhiều vị chat tannin như hầu hết các loại rượu vang đỏ, vì vậy chúng không thể tự nhiên tồn tại lâu. Tannin chiết xuất chủ yếu từ vỏ và hạt nho trong quá trình lên men. Hầu hết các nhà sản xuất rượu vang loại bỏ ngay vỏ nho khi sản xuất vang trắng vì hương vị đắng của vỏ quá nổi bật. Vì vậy, các loại rượu vang trắng mà bạn có thể lưu trữ lâu hơn mức trung bình là những loại rượu bù cho việc thiếu tannin bằng tính axit cao hơn, chẳng hạn như những loại được trồng ở vùng lạnh hơn như Alsace. Vùng càng lạnh, độ chua của nho sẽ càng cao. Bạn cũng sẽ thấy rằng Chardonnay hoặc Sauvignon Blanc ngâm ủ trong thùng sồi thường sẽ tồn tại lâu hơn trong hầm bởi vì gỗ sồi tăng hương vị phức tạp cho rượu vang theo thời gian.

store white wine

Rượu vang trắng lưu trữ được 10-20 năm


Độ axit cao hơn và lão hóa gỗ sồi sẽ làm tăng tuổi thọ của rượu vang trong một vài năm, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ rượu vang trắng trong một thập kỷ trở lên, bạn sẽ phải xem xét cả hàm lượng đường và khu vực trồng nho. Một số loại rượu vang trắng ngọt nhất trên thị trường cũng là những loại rượu tồn tại lâu nhất trong hầm. Các loại rượu vang ngọt từ Thung lũng sông Chen Chenin Blanc và Auslese Riesling từ Đức dễ dàng kéo dài một hoặc hai thập kỷ trong hầm vì chúng kết hợp lượng đường cao với mức độ axit cao tương đương. Đây là những loại rượu vang thường có hương vị cam quýt với hương vani và trái cây ngọt như đào. Hàm lượng đường cao có nghĩa là nồng độ cồn cũng cao; nhiều đường hơn bị phá vỡ và lên men thành cồn, và nồng độ cồn này giúp bảo quản rượu trong nhiều năm.

Ngoài ra, rượu vang hảo hạng từ vùng Bordeaux và Burgundy có xu hướng kéo dài ít nhất một thập kỷ trong hầm. Rượu vang trắng vùng Bordeaux bao gồm từ phong phú và sang trọng đến sắc nét và ngon miệng, mặc dù các nhà sản xuất hàng đầu như Haut-Brion có xu hướng làm rượu vang theo phong cách truyền thống. Phong cách này là phong cách bạn sẽ muốn chọn để lưu trữ trong hầm của bạn. Vì rượu vang thường mềm mại hơn khi có tuổi, hương vị bắt đầu trở nên phức tạp, đậm đà hơn 10 năm sau đó. Tương tự như Chardonnay từ vùng đất Burgundy sẽ có chất lượng tuyệt vời hơn khi có tuổi.

Rượu vang trắng lưu trữ hơn 20 năm

Loại rượu vang lưu trữ lâu dài là rượu sâm banh cổ điển từ các nhà sản xuất hàng đầu như Louis Roederer và Moet & Chandon. Bộ sưu tập phiên bản đặc biệt từ Krug cũng được biết đến từ 20 năm trở lên. Champagne có thêm lợi ích của bọt khí cacbonat, giúp kéo dài tuổi thọ của Champagne ngay từ khi phát triển và nhiều năm sau, nó bắt đầu già đi như bất kỳ loại rượu vang trắng chất lượng nào khác. Tuy nhiên, vì rượu sủi bọt tinh tế và dễ bay hơi hơn rượu vang tĩnh, bạn phải lưu ý tránh nguồn nhiệt và ánh sáng.

Các loại rượu vang trắng tồn tại lâu nhất là Chottais hàng đầu, Riesling của Đức làm từ nho nhiễm nấm Botrytis, rượu vang đá và rượu vang Sauternes. Các phong cách này sử dụng hàm lượng đường và độ axit để tận dụng tối đa lợi thế của nó. Sauternes sản xuất một số loại rượu vang ngọt nhất trên thị trường, nhưng khi có tuổi, những loại rượu này thực sự giảm vị ngọt biến đổi từ rượu tráng miệng ngọt ngào đến hương vị phức tạp, ngon miệng. Khi có tuổi vị trái cây ngọt ngào của chúng dịu đi và xuất hiện các ghi chú chua axit, thay đổi hoàn toàn đặc tính của rượu vang tốt hơn. Chuyên gia khuyên bạn nên mua rượu vang trắng vị ngọt hơn bạn thích, và cho phép hương vị thực sự của nó bộc lộ trong hầm khi hàng thập kỷ trôi qua.

Tin tức khác

Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Những gì tôi sắp nói với bạn có lẽ là thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ về rượu vang Burgundy là một loại rượu vang Pháp. Một khi bạn hiểu những điều này, bạn sẽ hiểu sự độc đáo và lôi cuốn của rượu vang Burgundy.
Lý do tại sao rượu vang luôn là món quà tặng tuyệt vời Lý do tại sao rượu vang luôn là món quà tặng tuyệt vời Thật khó khăn khi để chọn đúng món quà, đặc biệt là khi tặng người mà bạn không biết rõ, chẳng hạn như đồng nghiệp, sếp hoặc bạn gái của bạn bè. Nhưng bạn có biết món quà tuyệt vời cho tất cả các tình huống, một món quà luôn luôn được ưa chuộng? Đó chính là rượu vang.
Lời khuyên giúp bạn chọn một chai rượu vang Pháp ngon Lời khuyên giúp bạn chọn một chai rượu vang Pháp ngon Thế giới rượu vang Pháp có thể rất khó hiểu, vì vậy dưới đây là những hướng dẫn đơn giản của để giúp bạn chọn ra một chai rượu vang Pháp ngon từ trên kệ.
Cách chọn rượu vang Ý ngon cho ngày tết Cách chọn rượu vang Ý ngon cho ngày tết Với rất nhiều loại rượu vang Ý sẵn có ngày nay, thường có thể khó chọn một loại phù hợp với sở thích, hoặc một loại có chất lượng cao một cách khách quan. Trong khi thực tế mỗi loại rượu vang nhà sản xuất người Ý tạo ra đều chứa một chút gì đó từ trái tim và tâm hồn của họ và có một số loại rượu nổi trội có chất lượng đặc biệt. Ở đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lời khuyên giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm cho mình một chai rượuvang Ý ngon.
Tại sao mọi người thích uống sâm banh vào đêm giao thừa? Tại sao mọi người thích uống sâm banh vào đêm giao thừa? Mỗi dịp đón mừng năm mới, hầu như mọi người trên toàn thế giới đều cùng nhau khui những chaiChampagne -Sâm banh để báo hiệu cho một sự kiện lớn sắp đến. Nhưng tại sao mọi người lại thích Sâm banh và những đồ uống có ga khác như vậy?
5 Tip hay giúp bạn hiểu biết hơn về rượu vang Pháp 5 Tip hay giúp bạn hiểu biết hơn về rượu vang Pháp Rượu vang Pháp rất ngon nhưng cũng rất phức tạp! Cùng KHORUOU tìm hiểu các tip dưới đây giúp bạn có hiểu biết cơ bản về rượu vang Pháp.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063