Sơ đồ giữa độ ngon và tuổi lão hóa của Rượu vang trắng

1/5
5 (100%) 6 votes
Các dòng vang trắng có xu hướng lão hóa tốt nhất phụ thuộc vào đặc điểm vốn có của giống nho làm ra rượu vang. Một số loại rượu vang trắng có tuổi từ 30 năm trở lên. Dựa trên thấy thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xem xét nên giữ gì và uống gì ngay bây giờ!

Rượu vang trắng - White wine

Rượu vang trắng thường không có tuổi lâu như rượu vang đỏ vì chúng không được lên men cùng vỏ nho. (Trừ khi chúng là rượu vang cam!) Sự khác biệt đơn giản này khiến làm giảm lượng tannin trong rượu vang trắng, và do đó, làm giảm thời gian lão hóa rượu vang trắng.

Ngoài ra, một số loại rượu vang trắng có độ chua axit thấp hơn. Vị chua axit là một đặc điểm tự nhiên bảo vệ rượu vang làm chậm các tương tác hóa học khiến cho rượu vang bị biến chất. Vì vậy, axit ảnh hưởng rất nhiều đến độ tuổi của rượu vang.

Một số dòng vang trắng có thể lão hóa lâu
- Nho Chardonnay: 2,5 – 10 năm
- Nho Sémillon: khoảng 1 – 10 năm
- Nho Riesling: 0 – 5 năm
- Nho Chenin Blanc: khoảng 1 – 7,5 năm
- Nho Verdejo: khoảng 1 – 5 năm
- Nho Garganega: khoảng 1 – 5 năm
- Nho Gewurztraminer: 0 – 2,5 năm
- Nho Viognier: 2,5 – 7,5
- Nho Torrontes: 0 – 5 năm
- Nho Savatiano: 2,5 – 10 năm
- Arinto: 2,5 – 12,5 năm

Chardonnay: Nho Chardonnay là giống nho trắng nổi tiếng nhất trong các loại nho trắng. Chardonnay có khả năng lão hóa từ sự kết hợp giữa độ axit cao với lão hóa trong gỗ sồi (tăng thêm vị chát tannin). Hãy chọn rượu vang Chardonnay với độ pH thấp.
Sémillon: Nho Sémillon được biết đến nhiều là một loại pha trộn với nho Sauvignon Blanc trong hỗn hợp vang trắng của vùng Bordeaux. Mặc dù Sémillon không có vị chua nổi bật, nhưng theo thời gian lão hóa một cách duyên dáng và phát triển hương vị hạt dẻ thú vị.
Riesling: Nho Riesling là nhà vô địch về độ thơm ngon, ngọt ngào tinh tế của Đức. Khi có tuổi, Riesling trở thành một màu vàng rơm phong phú với mùi thơm đáng ngạc nhiên của xăng dầu (gây ra bởi một hợp chất hương thơm độc đáo gọi là TDN).
Chenin Blanc: Hãy tìm dòng rượu Chenin Blanc ngọt ngào từ Thung lũng sông Loire (xung quanh Anjou) của Pháp hoặc ở Nam Phi nếu như bạn mới bắt đầu.

Rượu vang ngọt có xu hướng lão hóa lâu hơn
Rượu vang tráng miệng (rượu vang ngọt) có xu hướng lão hóa lâu hơn! Các loại rượu vang như Sauternes và Riesling, và thậm chí một số chai vang Marsala đã được chứng minh là có khả năng cải thiện hương vị và kết cấu theo thời gian, tuổi đời lên đến 30 năm.

Như vậy, độ chua axit và vị chát tanin rất quan trọng đối với khả năng lão hóa của rượu vang. Ngoài ra, vị ngọt được coi là một đặc điểm lão hóa có lợi trong rượu vang trắng.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063