Top 5 Các Loại Rượu Vang Nổi Tiếng Của Pháp Mà Bạn Nên Thử

1/5
4.5 (90%) 6 votes
Rượu vang Pháp không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng mà còn vì hương vị độc đáo. Mỗi loại rượu đều mang một màu sắc với hương vị độc đáo riêng làm say mê nhiều người sành rượu khắp bốn phương. Chỉ cần bạn thử qua các loại rượu vang nổi tiếng nhất của Pháp, chắc chắn hương vị của chúng sẽ khiến bạn phải say mê.

Nhắc đến rượu vang có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến Pháp - một đất nước có truyền thống lâu đời về trồng nho, thu hoạch, lựa chọn rồi mang đi ủ. Cuối cùng là thương mại hóa ngành rượu vang để mang đến cho người dùng những chai rượu vang thơm ngon cùng chất lượng hảo hạng nhất. Vậy điều gì đã khiến rượu vang ở Pháp nổi tiếng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá top 5 các loại rượu vang của Pháp nổi tiếng nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao các loại rượu vang Pháp lại nổi tiếng và được ưa chuộng như vậy?

Sở hữu ngành công nghiệp sản xuất rượu vang lâu đời

Nước Pháp được nhiều bậc sành vang ví như là “thiên đường rượu vang”. Trong suốt nhiều thập kỷ, Pháp luôn nằm trong top đầu những quốc gia sản xuất rượu vang có lịch sử lâu đời và có sản lượng lớn.

Sở dĩ các loại rượu vang của Pháp trở nên nổi tiếng và chinh phục được mọi người là do ngành công nghiệp sản xuất rượu vang cao cấp. Bên cạnh đó còn là nơi sản xuất là các giống nho phổ biến như Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Chardonnay, Sauvignon Blanc, Syrah…

Mặc dù hiện tại thị trường vang có mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt; nhưng vang Pháp vẫn luôn khẳng định được vị trí và chỗ đứng của mình. Nhờ vậy mà nhận được sự yêu thích cũng như đánh giá cao từ phía khách hàng.

Hương vị mê ly của rượu vang Pháp khiến người say mê

Các loại rượu vang Pháp cao cấp còn nổi tiếng bởi hương vị hảo hạng đặc biệt của mình. Không chỉ khiến người ta “say” ngay khi vừa thưởng thức; mà cái dư vị nó để lại cũng sẽ khiến bao người say mê. Đó là mùi hương dịu nhẹ của những trái nho lên men. Khi uống vào, vị chan chát của rượu sẽ còn vương vấn nơi đầu lưỡi của người thưởng thức.

Xem thêm: Lợi Ích Của Rượu Vang Pháp Là Gì?

Top 5 các loại rượu vang nổi tiếng của Pháp

Chateau Brane Cantenac – Đẳng cấp và nổi tiếng nhất trong các loại rượu vang Pháp

Chateau Brane Cantenac là loại rượu vang hảo hạng đẳng cấp của nước Pháp. Thông thường chúng được dùng để làm quà tặng trong các dịp đặc biệt. Loại rượu vang tuyệt hảo này được làm từ nho Blend – một giống nho rất nổi tiếng ở Pháp. Nguyên liệu làm nên rượu không chỉ được lựa chọn kỹ càng; mà quy trình làm rượu càng nghiêm ngặt hơn. Chính vì vậy mới có thể tạo nên những chai rượu vang thanh tao, đậm đà; mang nét đặc trưng của chai vang Brane Cantenac.

Chateau Brane Cantenac

Nho sau khi được thu hoạch đem về nhà máy để làm sạch; ép lấy nước và lên men trong các bồn inox không gỉ. Tiếp đó, nho được ủ trong các thùng gỗ sồi khoảng 18 tháng. Cuối cùng là công đoạn đóng chai và cung cấp cho thị trường.

Rượu có màu quả anh đào đậm sáng; với hương thơm dịu nhẹ của quả dâu tây và anh đào đỏ. Bên cạnh đó sự kết hợp hương hoa tím quyến rũ cùng hương tiêu trắng và vani càng làm cho vang thêm đậm đà, tinh tế hơn. Khi thưởng thức, vị ngọt dịu hòa quyện cùng vị acid của trái cây đem lại sự hài hòa, say đắm làm người ta phải say mê.

Rượu vang Pháp Chateau Canon La Gaffeliere

Chateau Canon La Gaffeliere là một trong các loại rượu vang vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của Pháp. Thành phần chính của loại vang này bao gồm hai loại nho nổi tiếng trên thế giới và được pha trộn theo một tỉ lệ nhất định là 50% Merlot và 50% Cabernet Sauvignon từ vườn nho lâu đời.

Chateau Canon La Gaffeliere

Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng thủ công; đảm bảo số lượng quả nho được thu hoạch có chất lượng tốt nhất. Sau đó, người ta mới đem nho thu hoạch đã lựa chọn kỹ về nhà máy để tiến hành quá trình lên men (32 ngày). Tiếp đến là công đoạn ủ kéo (15 tháng) trong thùng gỗ sồi Pháp. Từ đó mang đến loại rượu thơm ngon có mùi vị trái nho đậm đà; kết hợp với vị tannin mượt mà, hấp dẫn.

Vang Pháp Côtes du Roussillon Villages ϕ Chai PHI

Sự kết hợp tinh tế của 50% Syrah và 50% Grenache đã tạo nên dòng vang tuyệt hảo của miền nam nước Pháp. Đây cũng là dòng vang Limited nổi tiếng ở Pháp nên mỗi chai rượu đều được đánh số.

Vang Pháp Côtes du Roussillon Villages ϕ Chai PHI

Được làm từ nước cốt nho đầu tiên lên men và gạn trong 6 tháng. Tiếp đến mới chuyển nuôi ủ riêng trong thùng gỗ sồi khoảng 12 tháng. Cuối cùng là công đoạn pha trộn theo bí kíp trên 300 năm của gia đình. Do đó, rượu mang đến những nét nổi bật khác biệt với các loại vang nổi tiếng khác của Pháp.

Rượu mang hương vị cay cay và ngọt ngào từ trái cây chín mọng. Vì được ủ trong gỗ sồi nên khi uống, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của gỗ sồi; cùng với đó là mùi xì gà hòa quyện trong vòm họng. Rượu vang Côtes du Roussillon Villages ϕ Chai PHI có lượng tannin cân bằng, mềm mượt để lại hậu vị sâu.

Rượu vang Pháp Chateau Lynch Moussas

Chateau Lynch Moussas – Pauillac được xếp ở vị trí thứ 5 trong hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855. Để tạo nên danh tiếng của loại rượu vang hảo hạng này; không thể không nhắc đến hai thành phần chủ yếu là giống nho Cabernet Sauvignon (75%) và nho Merlot (25%).

Rượu vang Pháp Chateau Lynch Moussas

Sau khi thu hoạch, những quả nho được lên men từ 15 đến 20 ngày. Sau đó chúng được đem đi ủ trong thùng gỗ sồi từ 16 đến 18 tháng rồi mới được đem đi đóng chai.

Rượu Chateau Lynch Moussas có màu đỏ sậm; ngửi sẽ có mùi hương quả chín mọng. Khi thưởng thức, rượu mang đến cảm giác một chút vị chát mịn; hậu vị tròn đầy và kéo dài rất lâu.

Rượu vang Pháp Chateau Rombeau Le Moulin Du Jas

Khi nói đến vang của vùng Languedoc-Roussillon nhất định phải nói đến Château Rombeau Le Moulin du Jas niên vụ 2015 - một chai vang mang nhiều màu sắc cá tính và vô cùng có giá trị của Château Rombeau. Loại vang này là sự hoà quyện của những trái nho Syrah (65%), Mourvèdre (20%) và Grenache (15%).

Chateau Rombeau Le Moulin Du Jas

Được lên men theo phương pháp truyền thống và chỉ dùng nước cốt nho đầu tiên được cho lên men để làm vang. Rượu được đem đi lọc cặn và giữ ổn định trong 6 tháng. Sau đó chuyển qua nuôi ủ riêng 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Bước cuối cùng chính là pha trộn rượu theo phương thức truyền thống của nhà vang để tạo ra một loại vang đặc biệt có sự cân bằng giữa hương và mùi vị.

Vang có màu sắc đậm đỏ đen như quả anh đào chín, sim đen và mâm xôi. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị thoảng qua của đinh hương, tuyết tùng cùng với lớp tanin mềm mượt.

Lời kết

Trên đây là top 5 các loại rượu vang nổi tiếng nhất của Pháp. Mỗi loại rượu đều mang một màu sắc với hương vị độc đáo riêng làm say mê nhiều người sành rượu khắp bốn phương.

Không cần phải đặt chân đến nước Pháp lãng mạn mới có thể thưởng thức được những loại vang này. Đến ngay Khoruou.vn để đặt mua những chai rượu vang thượng hạng; đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng tốt nhất. Cơ hội tuyệt vời để bạn cảm nhận sự “ngây ngất” của hương vị tuyệt vời của các loại rượu trứ danh này.






Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685