Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp

1/5
5 (100%) 6 votes
Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.

Rượu vang Pháp - France wine

1 - Cố gắng bắt chước các chuyên gia rượu vang

Nếu bạn không biết những gì bạn đang làm, và bắt đầu khuấy ly của bạn hoặc nhìn vào màu sắc của nó trong buổi lễ lớn trước người bạn cùng phòng, bạn đã thắng được trò lừa bất cứ ai.

Nó là một nghệ thuật để biết cách nếm rượu vang, vì vậy hãy giữ nó đơn giản.

Ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia, bạn có thể thưởng thức một chai tốt và nhận xét về nó:

- Bạn thích gì?

- Bất kỳ hương vị đặc biệt như trái cây, sô cô la, hoặc có thể đất?

- Bạn có thích nó không?

- Nó mạnh hay nhẹ?

Thật vui khi biết những cảm xúc của bạn về rượu vang khi thưởng thức, vì vậy đừng ngại, nhưng hãy khiêm tốn :-)

2 - Thêm đá vào rượu

Mặc dù nhiều người Pháp làm việc đó ở nhà, nhưng không bao giờ nên thực hiện tại một nhà hàng ưa thích với một chai rượu vang ngon.
Bây giờ nếu ở một quán rượu nhỏ ở Provence, vào giữa đợt nắng nóng tháng 8, bạn cảm thấy muốn thêm một vài viên đá vào ly pichet de rosé, rất nhiều người sẽ tha thứ cho bạn. Chắc chắn là như vậy!

Rượu vang Pháp - France wine

3 - Rót quá nhiều rượu vào ly

Về mặt kỹ thuật, bạn cần để 1 khoảng trống trong ly để bạn có thể xoay nó. Bạn không nên rót đầy ly. Và hãy từ từ thưởng thức từng ngụm nhỏ.

4 - Để phụ nữ tự rót rượu vang cho mình

Một người phụ nữ Pháp thường không rót rượu vang Pháp cho riêng mình. Người đàn ông bên cạnh cô ấy sẽ để mắt đến ly của cô ấy và rót nó khi cần (một công việc toàn thời gian nếu bạn ngồi cạnh họ :-)

5 - Uống / rót chai vang của bạn cho đến giọt cuối cùng

Rượu vang lâu năm sẽ có cặn. Vì vậy hãy cẩn thận khi rót khi gần hết chai.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063